สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

'ปลา'โรงเรียนอนุบาลตรีพัฒน์ ความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี

by Dorn.Skyblue @25-03-2556 14.04 ( IP : 122...63 ) | Tags : Star Focus

สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านหนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ ตอนนี้เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวปรับอุณหภูมิตามกันไม่ทันเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามผู้หญิงอย่างเราๆคงไม่ทิ้งเรื่องการดูแลหรอกน่ะค่ะ เอาล่ะคอลัมน์ผู้ญิ๊งผู้หญิงฉบับนี้เรายังคงหาสาวสวย ทำงานเก่ง และสุขภาพดีมาแนะนำเคล็ดลับดีๆให้คุณผู้หญิงทั้งหลายได้นำไปใช้กันบ้าง สาวสวยฉบับนี้คือ นางสาวนัฐนรา ราตรี หรือ "ปลา"  โรงเรียนอนุบาลตรีพัฒน์ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี"ปลา"  เผยว่า ตอนนี้ทำงานตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลตรีพัฒน์ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี เป็นการทำงานด้านบริหารจัดการการศึกษาเด็กปฐมวัย ดูแลด้านงานวิชาการ บุคลกรภายในโรงเรียน

การทำงานย่อมมีอุปสรรคของงานเป็นธรรมดาของชีวิตและการทำงาน ที่ต้องพบอุปสรรคไม่มากก็น้อยในการเดินไปสู่เป้าหมาย มันเป็นความจริงที่ต้องยอมรับและต้องเตรียมพร้อมในการรับมือกับปัญหาทุกรูปแบบที่ต้องแก้ไข เพราะฉะนั้นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าสิ่งแรกคือการตั้งสติ ตั้งรับอย่างแน่วแน่ เพราะการเอาชนะอุปสรรคเป็นจุดเปลี่ยนที่จะนำไปสู่ความสำเร็จอันงดงาม หลักหรือแนวทางการทำงานเนื่องจากทำงานด้านโรงเรียน ซึ่งต้องพบปะบุคคลต่างๆ และทำงานร่วมบุคลกรภายในโรงเรียนจึงต้องสร้างทีมงานให้เป็นทีมเวิร์ค เพราะว่าการบริหารองค์กรต้องการความร่วมแรงร่วมใจกัน ซึ่งต้องสร้างความรู้สึกเป็นใจหนึ่งใจเดียวกัน ให้เกิดขึ้นภายในทีมงาน การทำงานก็จะราบรื่น สุดท้ายทีมงานก็จะกลายเป็นทีมเวิร์ค

การดูแลตัวเองไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ เป็นคนไม่เรื่องมากเรื่องการกินอาหาร แต่จะเน้นจำพวกผักสด ผลไม้สด อาหารที่ปรุงสดใหม่ๆ การดูแลผิวพรรณการดื่มน้ำตลอดทั้งวัน เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และไม่ลืมทาครีมกันแดด เป็นประจำทุกวัน การผ่อนคลายสมอง ระหว่างการทำงาน ก็จะนวดศรีษะ เพราะจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สมองปลอดโปร่ง และเป็นวิธีการที่ง่าย และอ่านหนังสือจำพวกนิตยสารสำหรับเด็ก เพราะทำงานอยู่กับเด็กๆ จึงจำเป็นต้องทราบความเคลื่อนไหว หาสิ่งใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโรค นวัตกรรม หรือแม้แต่แฟชั่นสำหรับเด็ก

คติประจำใจ ความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี

มุมมองอย่างไรสำหรับสาวยุคใหม่ที่พึ่งศัลยกรรมต่างๆ หรือการดูแลผิวพรรณแบบเร่งรัด เช่นการฉีดโบท๊อกซ์ กินยาเร่งความขาว  ตนเองคิดว่าเป็นความพอใจและสิทธิส่วนบุคคล ทุกอย่างมีทั้งคุณและโทษ เพราะฉะนั้นการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ทำ ต้องพิจารณาให้รอบคอบ แต่อยากให้ผู้หญิงทุกคน มั่นใจในตนเอง อย่างที่เป็น ค้นหาตัวตนของตัวเองให้เจอดีกว่า อยากฝากอะไรสำหรับผู้หญิงในเรื่องดูแลสุขภาพร่างกาย ทั้งภายในและภายนอก ควรจัดเวลาเข้าวัด ปฏิบัติธรรม หรือนั่งสมาธิ เพื่อผ่อนคลายความเครียด ทำให้สุขภาพจิตเราดีขึ้น เมื่อดีจากภายในแล้วก็จะส่งผลต่อภายนอก ผิวพรรณ สดใส ด้วยวิธีนี้ ก็จะทำให้เราสวยอย่างธรรมชาติ

------------------------------------------------------------------------------------------------------------โดย : ภาคใต้โฟกัส


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง