สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

Star Focus

รอบคอบ รอบรู้ รอบด้าน 'ดร.มาลิน'สาวแม่นปืนแชมป์โลกIPSC

by Dorn.Skyblue @09-04-2556 11.27 ( IP : 122...116 ) | Tags : Star Focus
 • photo , 640x513 pixel , 38,157 bytes.
 • photo , 960x720 pixel , 193,957 bytes.
 • photo , 665x960 pixel , 53,054 bytes.
 • photo , 960x916 pixel , 99,526 bytes.

สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านหนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส กลับมาเจอกันอีกแล้วกับ คอลัมน์ "ผู้ญิ๊งผู้หญิง" ฉบับนี้หนุ่มๆอาจจะกล้าๆกลัวๆหน่อย เมื่ออ่านฉบับนี้ ซึ่งสาวที่เราเฟ้นหามาอาทิตย์นี้ ทั้ง "สวย ดุ ฉลาด และเก่ง" ถ้าใครที่คลั่งใคล้ในกีฬายิงปืนแล้วล่ะก็ไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้อย่างแน่นอน

ถ้าใครได้ติดตามการข่าวกีฬาการแข่งขันยิงปืนหรือเป็นแฟนพันธุ์แท้ในกีฬาประเภท คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ทั้งบทบาทนักกีฬาและนักธุรกิจ ซึ่งเป็นสาวที่ทำงานในลักษณะที่?บู๊? ทำให้ต้องเป็นสาวที่มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร สาวที่กำลังพูดถึงนี่ก็คือ แชมป์ เหรียญทอง โอเพ่น เลดี้  ในการแข่งขันยิงปืนลูกซองรณยุทธชิงแชมป์โลก รายการ "ไอพีเอสซี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2012" ณ เมืองเดเบรนเซน ประเทศฮังการี เมื่อวันที่ 24 ก.ย.- 1 ต.ค. 2555 ที่ผ่านมา นั่นก็คือ ดร.มาลิน สืบสุข หรือ "พี่น้อย" กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นแอนด์เอ็น ฟอร์เวิร์ดดิ้ง เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัท เอ็นแอนด์เอ็น หาดใหญ่ ทรานสปอร์ต จำกัด  และ ทาร์เก็ต สปอร์ต (ไทยแลนด์) (ผลิตอุปกรณ์สำหรับอาวุธปืนเพื่อการแข่งขันกีฬา ดูจากโปรไฟล์ของผู้หญิงคนนี้แล้วไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

"พี่น้อย"เล่าว่า การทำงานของตนเองนั้นจะเน้นในเรื่องการทำงานเป็นทีม ซึ่งโลกมันได้เปลี่ยนไปจากระบบเดิมที่ลูกน้องจะต้องรอฟังคำสั่งจากเจ้านาย แต่เราต้องเปลี่ยนวิธีการทำงาน เพราะการทำงานมันมีผลในการตลกผลึกมากกว่า เพราะจะได้มีการรวบรวมผลงานของแต่ละบุคคลมารวมกัน ในลักษณะของการบริหารงานนั้น จะต้องมีการทำมอร์นิ่งบรีฟทุกวันจันทร์ เพื่อต้องการจะหาข้อมูลในการแก้ปัญหา โดยจะได้หาวิธีแก้ไขในปัญหานั้นๆ เพื่อหาต้นเหตุของปัญหานั้นๆ

แนวทางการบริหารงานของตนเองนั้น ซึ่งด้วยลักษณะงานของตนเองที่มีปัญหาเข้ามาอยู่ตลอด เพราะงานที่ทำนั้นเป็นธุรกิจชิฟปิ้ง โดยปัญหาเหล่านั้นจะจะกับบุคคล ทั้งข้าราชการและลูกค้า และระบบของเราเอง ซึ่งเราต้องเป็นคนที่รอบคอบ รอบรู้ รอบด้าน สิ่งเหล่านี้ถ้าเราไม่มีเราก็ไม่สามารถนำพาธุรกิจของลูกค้าไปข้างหน้าได้

จากความสามารถที่ตนเองมีในเรื่องของการยิงปืน โดยจากที่มีประสบการณ์การแข่งขันระดับโลกมาแล้วนั้น เราไม่ใช่เพื่อเป็นกีฬาหรือกิจกรรมยามว่างเราอย่างเดียว เราต้องนำมาใช้กับงานที่เราทำอยู่ประจำและชีวิตของตนเอง โดยนำการยิงปืนมาใช้ในลักษณะงานที่เรียกว่า "รณยุทธ" จะต้องแม่นยำ รวดเร็ว ปลอดภัย โดยลักษณะงานที่ออกแนวบู๊บ้าง จึงต้องสร้างความแข็งแกร่งให้กับตนเอง และงานที่ต้องควบคุมพนักงานจำนวนมาก ทำให้ความสามารถที่มีอยู่ได้นำกลับมาใช้

ในเรื่องของสุขภาพและการดูแลตนเองนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนที่ทานผักผลไม้ค่อนข้างเยอะ ซึ่งจะเป็นอาหารประเภทผักน้ำพริก เพราะจะทำให้ไฟเบอร์ที่อยู่ในผักช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย วิตามิน ดื่มน้ำในปริมาณที่เยอะพอสมควร และทานวิตามินประเภทน้ำมันตับปลา

การดูแลตนเองอีกวิธีหนึ่งคือการออกกำลังกาย ซึ่งตนเองจะชอบออกกำลังกาย เนื่องด้วยตนเองเป็นนักกีฬาจึงออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ เช่น การวิ่ง และการปั่นจักรยาน โดยจะปั่นจักรยานวันละ 10 กม. ซึ่งถ้าช่วงที่จะต้องลงแข่งขันก็จะต้องฟิตร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอ

การผ่อนคลายสมองจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง โดยการฟังเพลงจะชอบแนวร็อคแบบเบาๆ และอ่านหนังสือทั้งการ์ตูนเบาสมอง นิตยาสาร และหนังสือแนววิชาการ เนื่องจากตนเองเรียนต่อคณะนิติศาสตร์ ถึงแม้ว่าจะได้ระดับดร.มาแล้ว แต่คนเราจะต้องค้นคว้าหาความรู้อยู่เสมอ อีกทั้งเราเองก็มีลูกเขาก็จะได้มองเราเป็นแบบอย่างของการเรียนของเขา

คติประจำใจ "ซื่อสัตย์ จริงใจ" ถ้ามนุษย์เราไม่รู้จักคำสองคำนี้ มนุษย์ผู้นั้นคงจะไม่น่าคบหา

อยากฝากทิ้งท้ายไว้ว่า ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย อยากให้รักตัวเองให้มาก ถ้าตัวเองไม่รักตัวเองแล้วจะรอให้ใครมารักตน และอย่ากลัวที่จะคิด อย่ากังวลว่าเราเป็นใคร ให้ถือว่าทุกคนเป็นมนุษย์เหมือนกันหมด เกิดมามีอวัยวะเหมือนกัน มีสมอง และปัญญา โดยเราจะทำให้เกิดศักยภาพได้อย่างไร ทุกคนอาจจะเป็น ?ไอน์สไตน์? เหมือนกันหมด ถ้าเราเองสามารถดึงส่วนดีของเรา โดยแสดงให้คนอื่นได้เห็น ถึงแม้วันใดผู้หญิงจะแพ้ แต่ก็ยังคงเป็นผู้หญิง เพราะลักษณะของผู้หญิงภายนอกที่ดูนุ่มนวล เขาสามารถแพ้ได้ ไม่โดนกดดัน แต่ถ้าวันใดผู้หญิงก้าวนำผู้ชาย ผู้ชายจะแพ้ทันที นี่คือสิ่งที่อยากฝากให้ผู้หญิง คิดและทำ

------------------------------------------------------------------------------------------------------------โดย : ภาคใต้โฟกัส


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง