สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวประชาสัมพันธ์

ธ.ก.ส.จังหวัดตรัง จัดโครงการอาหารกลางวันแก่นักเรียน ณ โรงเรียนบ้านกลางนา จังหวัดตรัง

by Focus Team @29-04-2556 09.24 ( IP : 183...127 ) | Tags : ข่าวประชาสัมพันธ์

ธ.ก.ส.จังหวัดตรัง จัดโครงการอาหารกลางวันแก่นักเรียน เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้หลักเศรษฐกิจพอเพียง  ณ  โรงเรียนบ้านกลางนา ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง  โดยนายสำราญ  ชุมแสงศรี  ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดตรัง พร้อมด้วย นางขนิษฐา  วิสุทธิธรรม  ผู้จัดการ ธ.ก.ส. สาขาตรัง  และ เหล่าพนักงาน ธ.ก.ส. ได้ร่วมกันมอบทุนสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันแก่นักเรียน  จำนวน 10,000 บาท  เพื่อนำไปปลูกพืชผักสวนครัว
สืบเนื่องจากโรงเรียนบ้านกลางนา ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาได้ถูกน้ำท่วมโรงเรียน พร้อมๆ กับน้ำท่วมไร่นาของผู้ปกครองนักเรียนในเขตตำบลหนองตรุดเสียหายเป็นจำนวนมาก  จนทำให้ทั้งโรงเรียน และผู้ปกครองนักเรียนได้รับผลกระทบมาก  ซึ่งทำให้ผลผลิตทางการเกษตรที่จะขายมาส่งลูกมาโรงเรียนก็ไม่มี  และโรงเรียนที่ทำแปลงปลูกพืชผักสวนครัวก็ล้มสลายหมด  ดังนั้นทาง ธ.ก.ส. จึงร่วมกับผู้บริหารโรงเรียนทำการช่วยฟื้นฟูโครงการอาหารกลางวัน  โดยสร้างความดีใจกับเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนเป็นอย่างมาก  ซึ่งจะทำให้พวกเขามีอาหารกลางวันรับประทานอย่างต่อเนื่อง  นอกจากทุนโครงการอาหารกลางวัน และทำการเลี้ยงอาหารกลางวัน ทั้งคณะครู นักเรียน ผู้ปกครอง อีกด้วย

สำหรับโรงเรียนบ้านกลางนา ภายใต้การบริหารของ นายอนันต์ ภิรมย์พร ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกลางนา  ซึ่งมีการจัดการเรียนการสอนแบบการมีส่วนร่วม อย่างเช่น  การปลูกพืชผักสวนครัว จะนำแนวคิดแบบเศรษฐกิจพอเพียง มาเรียนรู้ในการปฎิบัติจริง  โดยมีเกษตรกรที่เป็นผู้ปกครอง คณะกรรมการการศึกษาเข้ามาสอนการทำแปลงปลูกผักจริง เสริมกับโครงการอาหารกลางวันของโรงครัวของโรงเรียน  โดยโครงการนี้ถือเป็นการสร้างรายได้ให้กับนักเรียน  และทุก ๆ คน จะได้มีอาหารกลางวันรับประทานอย่างไม่ขาดแคลน และถูกหลักโภชนาการอีกด้วย

ขอบคุณข่าว : กรมประชาสัมพันธ์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง