สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

จับตาเลือกตั้งท้องถิ่น

สิทธิ์เลือกตั้ง นายก อบจ.พังงา วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2556

photo  , 750x375 pixel , 125,778 bytes.

ที่ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วน จ.พังงา อ.เมือง จ.พังงา นายสมโภช ไชยผดุงนิรันดร์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วน จ.พังงา (กกต.) เป็นประธานการประชุม เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งนายก อบจ.พังงา โดยมีนายธีระชัย สังข์ทอง กรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.พังงา นางวสี อุทัยมงคล ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ประจำ จ.พังงา คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ อบจ.พังงา และคณะอนุกรรมการการเลือกตั้งระดับอำเภอเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

      นายสมโภช กล่าวว่า การจัดให้มีการประชุมดังกล่าววัตถุประสงค์เพื่อเป็นการให้ความรู้ในขั้นตอนของการดำเนินการการเลือกตั้งนายก อบจ.พังงาทั้งระบบ โดยเฉพาะการยึดถือความถูกต้องตามระเบียบข้อกฎหมายอย่างสมบูรณ์ รวมถึงการมีความสุจริตเที่ยงธรรมในการดำเนินการ เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทำให้เกิดความเชื่อถือศรัทธาของประชาชนในคณะกรรมการการเลือกตั้ง และส่งผลได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

      นางพรเพ็ญ สำเภาเงิน ผู้อำนวยการ การเลือกตั้งประจำ อบจ.พังงา กล่าวว่า กกต.พังงา ได้จัดการอบรมวิทยากร ครูตามโครงการผู้ปฏิบัติงานเลือกตั้ง และการออกเสียงประชามติมืออาชีพ เมื่อวันที่ 23-24 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อไปอบรมให้กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งในครั้งนี้ กกต.อบจ.พังงา ได้จัดให้หน่วยเลือกตั้งทั้งหมดอยู่ภายในอาคารเกือบทั้งหมด เพราะในวันเลือกตั้งอาจจะมีฝนตกลงมา และคาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 70

      ทั้งนี้ การเลือกตั้ง นายก อบจ.พังงาดังกล่าว จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม โดยมีผู้สมัครรวม 2 ราย เป็นอดีตนายก อบจ.ครั้งที่ผ่านมาด้วยกันทั้งคู่


ขอบคุณข่าวจาก : สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพังงา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง