สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

ร้านอาหารดอนญ่า ตั้งอยู่แถวสนามบินหาดใหญ่

by Focus Team @13-05-2556 15.02 ( IP : 110...71 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
  • photo  , 630x378 pixel , 270,789 bytes.
  • photo  , 630x473 pixel , 141,328 bytes.

พูดถึงเรื่องอาหารเป็นไม่ได้น้ำลายมันสอที่มุมปากทุกที ทำให้นึกอยากกินอาหารปักษ์ใต้ขึ้นมาทันที งานนี้เราเลยต้องตามใจปากท้องกันอีกแล้ว ด้วยการมุ่งหน้าไปหาอาหารเลิศรสกินกันให้หายอยากที่ร้าน ?ดอนญ่า? ซึ่งร้านนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารปักษ์ใต้รสดีที่ชวนให้มาลิ้มลอง เพราะว่าที่นี่นำเสนออาหารใต้แบบรสชาติเด็ดดวงถึงใจแบบรสชาติคนใต้จริงๆ แถมยังเป็นอาหารใต้ท้องถิ่นแบบชาวสงขลาแท้ๆ นอกจากนั้น ยังเมนูอาหารจีนและอีสานไว้คอยให้ทุกท่านได้ลิ้มลองเช่นกัน โดยมี คุณดอนญ่า กาญจโนภาส เจ้าของร้านผู้ใจดี คอยให้การต้อนรับและบริการลูกค้าทุกท่านอย่างเป็นกันเอง ด้านวัตถุดิบในการปรุงอาหารนั้นทางร้านคัดสรรมาอย่างดี ซึ่งทางร้านให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นพิเศษโดยจะไปเลือกซื้อด้วยตัวเองจากตลาด โดยเน้นทั้งสดและใหม่ เพื่อให้ได้คุณภาพและรสชาดอาหารที่ดีที่สุด สำหรับในมื้อนี้ ก็ได้เลือกสั่งเมนูอาหาร เอาแบบที่ว่าตัวเองชอบและเป็นเมนูจานเด็ดของทางร้านมาลองลิ้มรสชาติกันอยู่หลายเมนูด้วยกัน โดยเราเลือกที่จะขอเดินเครื่องด้วยเมนูที่ทำให้ถึงกับน้ำลายสอเลยที่เดียว ด้วยเมนูนี้ ?ยำมะม่วงปลาสำลีทอด? ปลาสำลีทอดทั้งตัว กรอบนอกนุ่มใน พร้อมด้วยยำมะม่วง เมื่อนำมารับประทานร่วมกันแล้วต้องยกนิ้วให้เลยว่าอร่อยจริงๆ ทำเอาอดใจไม่ได้ที่จะสั่งเมนูถัดไปมารับประทานต่อทันที


หลังจากเอร็ดอร่อยแบบอุ่นเครื่องกับเมนู ?ยำมะม่วงปลาสำลีทอด? กันแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะถึงใจกับรสจัดจ้านแบบชาวใต้บ้านเรากันเลย โดยเลือกสั่งเมนูแกงส้มปลากระพงใส่มันขี้หนูและยอดมะพร้าว สำหรับเมนูนี้บอกได้เลยว่ารสชาติจัดจ้านจริงๆ ถูกใจคออาหารปักษ์ใต้แน่นอน ต่อด้วย น้ำพริกแมงดาเสริฟพร้อมกับผักทั้งสดและลวก และลดความเผ็ดร้อนด้วยเมนูสุดท้าย?คะน้าน้ำมันหอย? เพื่อลดความจัดจ้านของสองเมนูแรก ได้เป็นอย่างดีนอกจากอาหารที่อร่อยและการบริการที่ดีเยี่ยมแล้วที่นี่ยังมีมุมกาแฟและเครื่องดื่มไว้คอยให้บริการอีกด้วย ซึ่งเมนูกาแฟก็มีหลากหลายตามสูตรกาแฟสด เอสเปรสโซ่ คาปูชิโน ลาเต้ มอคค่า ชาเขียว นมปั่น และอื่นๆ รอให้ทุกท่านได้มาลิ้มลอง

"ร้านอาหารดอนญ่า" ตั้งอยู่แถวสนามบินหาดใหญ่ เข้าซอยประมาณ 100 เมตร ท่านสามารถสอบถามเส้นทางและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 08-1896-668

ขอบคุณข่าว : หาดใหญ่ OK

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง