สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

ชิ้นแซ่บ เย็นตาโฟพริกสด

by Focus Team @14-05-2556 10.29 ( IP : 110...150 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
photo  , 590x431 pixel , 232,469 bytes.

สวัสดีครับ หาดใหญ่โอเค..พากิน วันนี้ขอเอาใจคนที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟกันครับ  เพราะครั้งนี้ผมจะพาท่านผู้อ่านไปกินเย็นตาโฟรสเด็ด ที่การันตีความอร่อยจากหลายสำนักครับ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเส้นทางเศรษฐี  ตั้งตัว มายาแชลแนล หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ เวปไซด์หรรษาดอทคอม สนุกดอทคอม หรือแม้แต่สถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ก็ยังรับรองความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวสูตรนี้ นั่นคือ ร้านชิ้นแซ่บ เย็นตาโฟพริกสด ที่เราภูมิใจนำเสนอครับ


เมื่อทีมงานไปถึงร้าน สิ่งที่สัมผัสได้ครั้งแรกเลยก็คือ บรรยากาศของร้านที่จัดได้อย่างลงตัว โปร่งสบาย ซึ่งทางร้านจัดแบ่งออก เป็น 2 โซน บรรยากาศโซนแรกจะเป็นห้องภายในตัวร้านที่จัดไว้กว้างขวาง ไม่แอดัดทำให้ลูกค้าของร้านรู้สึกสบายขณะที่อิ่มหนำกับเมนูจานเด็ดที่ทางร้านมีไว้บริการ ส่วนโซนที่สองนั้นจะเป็นระเบียงบริเวณด้านข้างของตัวร้าน เหมาะสำหรับลูกค้าที่ชอบบรรยากาศแบบเปิดโล่ง ซึ่งทางร้านก็ได้จัดไว้รับรองท่านอีกด้วย

ส่วนทางด้านของอาหารนั้นร้านชิ้นแซ่บมีเมนูก๋วยเตี๋ยวแซ่บๆ มากมายให้ได้ลิ้มลอง เช่น เย็นตาโฟพริกสด เย็นตาโฟต้มยำ ต้มยำสูตรมะนาว เป็นต้น นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ร้านชิ้นแซ่บยังมีเมนูแซ่บๆ หลากหลาย ให้ลูกค้าได้แซ่บลิ้น เช่น ยำลูกชิ้นปลารวมแซ่บ ปีกไก่ทอดน้ำปลา ส้มตำไฮโซ เป็นต้น

เคล็ดลับความอร่อยของอาหาร มาจากวัตุดิบและเครื่องปรุงที่สดใหม่ น้ำซุปรสดี ลูกชิ้นอร่อย ซ็อสที่ใช้ใส่เย็นตาโฟนั้น ไม่มีกลิ่นแรงออกมาเหมือนร้านอื่นๆ รวมทั้งความใส่ใจพีถีพิถันในการปรุงทุกขั้นตอนของเชพมือหนึ่ง ท่านเจ้าของร้านบอกกับทีมงานอีกว่า ลูกชิ้นปลาที่ทางร้านใช้จะแตกต่างจากลูกชิ้นปลาในท้องตลาดทั่วไปเนื่องจากลูกชิ้นปลาที่ใช้ ผลิตจากเนื้อปลาทะเลแท้ๆ ไม่ผสมแป้ง ไม่ใส่สารปนเปื้อน และที่สำคัญ รสชาติดี ไม่คาว

เนื้อปลาที่ใช้ในการผลิตลูกชิ้นปลานั้นก็คือ เนื้อปลาดาบลาว ปลาหางเหลือง ปลาอินทรีย์ ซึ่งปลาทั้ง 3 ชนิดนี้ เป็นวัตถุดิบหลักที่ขึ้นชื่อในการผลิตลูกชิ้นปลาเกรดเอ ที่ทำให้ลูกชิ้นปลา ออกมา อร่อย ไม่คาว แตกต่างจากลูกชิ้นปลาในท้องตลาดทั่วไป


ทางทีมงาน หาดใหญ่โอเค..พากิน บอกกับท่านได้เลยว่า ร้านนี้เป็นเย็นตาโฟที่อร่อยอีกร้านหนึ่งที่ทางทีมงาน ขอแนะนำทุกท่านให้ได้ไปชิมกันครับ การเดินทางก็สะดวกครับ
ร้านตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม (หาดใหญ่ใน) เลขที่ 1285 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
ติดกับสะพานเมตตา เยื้องกับสถานีขนส่งรถตู้หาดใหญ่ใน หาไม่ยากครับ สนใจจองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ โทร. 08-3538-6502


ขอบคุณข่าว : หาดใหญ่ OK

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง