สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ดวง

ลัคนาตามราศีเกิดประจำวันที่ 18 - 24 พ.ค. 2556

by Focus Team @23-05-2556 13.46 ( IP : 110...83 ) | Tags : ดวง
photo  , 640x317 pixel , 58,135 bytes.

ราศีมังกร

การงาน งานที่ตัวเราไปช่วยเหลือคนอื่น หรือเขามาขอร้อง ขอความช่วยเหลือให้เราไปทำกับเขา จะมีค่อนข้างมาก รวมทั้งงานทำบุญต่างๆ งานที่ทำระยะนี้ ไม่ต้องคาดหวังอะไรทั้งสิ้น ให้ลงมือทำไปก่อน

การเงิน ยังไงเดือนนี้ไม่อับจนเรื่องการเงินอย่างแน่นอน คนช่วยเหลือมีมากมาย คนช่วยเหลือมีมากมาย ขอเพียงแต่ตัวเราจะกล้าไปขอร้อง ขอยืมเงินใครหรือไม่ หากเข้าตาจน ลดทิฐิ เกียรติเราบ้างก็จะดี

ความรัก จะพบคนรัก คนที่เราชอบที่อายุน้อยกว่าเรามาก พบเจอกันจากการงานที่ได้ทำร่วมกัน มีกิจกรรมร่วมกัน แต่กลัวว่าตัวเรามีครอบครัวดีอยู่แล้ว คงได้แค่ชอบก็พอ ถ้าไม่อยากให้ครอบครัวเดือดร้อน

ราศีกุมภ์

การงาน งานมีมากมาย มีโอกาสเยอะมาก งานเดิมที่เราตกลงกับใครเขาไว้ กลับทำได้ไม่ดี หรือไม่เต็มที่เอาเสียเลย ทำให้งานใหม่ที่ไปรับทำไว้ สร้างรายได้ ได้เท่าเดิม เพราะงานเก่าเสียหาย

การเงิน 30 มิถุนายน 2557 คือวันที่ประกาศเอกราชเรื่องหนี้สิน หรือเงินไม่พอใช้ เพราะที่ผ่านแต่ละเดือนมาได้ แม้รายได้มากขึ้น ตัวเรากลับไปสร้างหนี้สินระยะยาวอีก เหนื่อย

ความรัก ความรักเหมือนยาพิษ หน้าชื่นอกตรม รู้เขาหลอกแต่เต็มใจให้หลอก เพราะเรารักเขา และไม่อยากจะเริ่มต้นกับใครใหม่ หากตัวเราปิดตาสักข้างหนึ่ง ไม่รู้ไม่เห็นบ้าง จะดีมาก

ราศีมีน

การงาน งานเล่นตลกกับเรา ทำงานแล้วก็ลาออก แล้วก็สมัครงานใหม่ งานไม่นิ่ง ไม่แน่นอน ไว้วางใจไม่ได้ ความเบื่อหน่ายงาน เซ็งงานทุกชนิด งานส่วนใหญ่เหมือนปิดทองหลังพระ

การเงิน งานไม่ดี เงินสะดุดกึก รายได้ รายจ่าย รายรับอื่นๆ พลิกผัน ภาระหนี้มีมากกว่ารายได้ ต้องทำ ต้องหาเงินเพิ่ม สักพักมีรายจ่ายใหม่มาอีก ไม่วางแผนรายรับรายจ่าย ปัญหาตามมาเยอะ

ความรัก อยู่คนเดียว คือสิ่งที่ดีที่สุดในช่วงนี้ เพราะสถานการณ์ตัวเราจะหงุดหงิด อารมณ์เสีย อยากมีเวลาเป็นส่วนตัว อยากอยู่คนเดียว ใครมาอยู่ด้วย มาใกล้ชิด เราหงุดหงิดสิ้นดี

ราศีเมษ

การงาน ต้องตกลงรับปากในเรื่องงาน แม้ตัวเราจะไม่สบายใจ หรืออึดอัดก็ตามและยังต้องระวัง บางครั้งปากเราไม่ดี พูดจนเสียหายงานใหญ่ๆ อย่ากล้าคิด กล้าทำ กล้าพูดจนเกินไป พูดให้ไพเราะจะดีมาก

การเงิน ความช่วยเหลือโดยเฉพาะเรื่องการเงิน จากผู้ใหญ่จะลดน้อยลงไปเรื่อยๆ ให้รีบลามือขอความช่วยเหลือก่อน 30 พ.ค.56 แล้วนำมาใช้จ่ายช่วงเดือน มิ.ย. 56

ความรัก ความรักยังขาดความเข้าใจในหลายๆ เรื่อง มีเรื่องอื่นเข้ามาพัวพันทำให้เกิดความขัดแย้ง ทั้งเรื่องงาน หรือการกระทำของเราไปขัดเขา หรือเกิดเรื่องไม่คาดคิด

ราศีพฤษภ

การงาน ดาวงานมาทับตัว มีหลายเรื่องหลายอย่างเข้ามารุมเร้า ยุ่งเหยิงไปหมด มีเรื่องให้เกิดความเครียด งานเข้าไปเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ที่เราต้องทำกับคนอื่น ทำไปทำมาเหมือนเราทำงานอยู่คนเดียว ไม่ทำผลประโยชน์ของเราก็เสียหาย

การเงิน จะเป็นปีทองฝังเพชรในเรื่องการเงิน นับตั้งแต่ 29 พ.ค. 56 เป็นต้นไป มีโอกาส มีช่องทางเลือกในการหาเงิน แต่ต้องระมัดระวังหลัง 4 พฤศจิกายน 56 เงินจะสะดุด เตรียมตัวเนิ่นๆ จะดี

ความรัก เริ่มมีสังคม มีเพื่อนเยอะ ก็จะเริ่มมีความรัก หากไม่เข้าสังคมงานเลี้ยง งานสังสรรค์ต่างๆ จะพบคู่ยาก คนมีคู่อยู่แล้วระวังไว้ด้วยว่า ระยะนี้ตัวคุณและคู่ของคุณ อารมณ์ฉุนเฉียว รุนแรงทั้งคู่

ราศีเมถุน

การงาน ความโชคดีมีชัยในเรื่องการงาน มาถึงเสียทีนับแต่ 29 พ.ค. 56 นี้เป็นต้นไป งานประจำ งานอิสระ งานจ๊อบไปได้ดี ยกเว้นคนที่ดาวเสียหาย ระวังจะเจ็บปวด และคดีความ

การเงิน เดือนพฤษภาคมนี้ เป็นเดือนที่รวมมิตรรายจ่ายไว้มากจริงๆ หากไม่เตรียมตัวล่วงหน้าไว้ หรือไม่มีเงินทุนสำรอง ความเดือดร้อนเรื่องเงินมาเยี่ยมเยือน

ความรัก รักคือความเข้าใจ หากไม่เข้าใจกันจะมีปัญหาต่อกัน ความรักของคุณตั้งแต่เกิดจนบัดนี้ ก็ไม่ได้สวยหรู หรือโรยด้วยกลีบกุหลาบ มีภูมิคุ้มกันและชินกับเรื่องความรักเสียหายอยู่แล้ว ไม่น่ากลัวหรอก

ราศีกรกฎ

การงาน งานใหญ่ๆ ไม่มีทำ มีแต่งานเล็กๆ น้อยๆ เหนื่อยและวุ่นวายกับปัญหาจุกจิกกวนใจ สมาธิไม่มี หากคาดหวังงานใหญ่ ต้องรอหลัง 1 ก.ค. 56 ไปแล้ว ตอนนี้ทำงานวันต่อวันให้ดีที่สุด

การเงิน ยังมีความโชคดี รวย ทั้งเฮงเรื่องการเงิน เงินใช้หมดก็มีเงินใหม่เข้ามาเติม โชคลาภอยู่เคียงข้างคุณ โดยเฉพาะมาจากการทำงาน ตุนเก็บเงินไว้เยอะๆ

ความรัก พบเนื้อคู่ เจอคนที่เรารักเสียที อาจไม่ดีเด่น สวยหล่ออย่างที่เราจินตนาการไว้ ทั้งหัวเถิก หัวล้าน หน้าผากกว้าง ต๊องๆ แต่เขาก็มีอารมณ์ดีแจ่มใส หัวเราะคนเดียวได้ แถมยังจิตใจดี บุญกุศลเสียด้วย

ราศีสิงห์

การงาน ด้วยภาระหน้าที่การงานทั้งชุกทั้งชุม สารพันเต็มไปด้วยปัญหา ต้องตั้งสติรับให้มั่น เรียงลำดับขั้นตอนความสำคัญของงาน และต้องระวังอารมณ์ฉุนเฉียว โมโหของเราไว้ด้วย

การเงิน จะบอกว่าคนราศีสิงห์ พบเจอทั้งความโชคร้าย และความโชคดีคู่กันมาตลอด ได้เงินมาก้อนใหญ่ ขณะเดียวกันก็ต้องเสีย ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่เหมือนกัน ขนาดประหยัดแล้วนะ เงินก็ไม่พอกับรายจ่าย

ความรัก ความทุ่มเท ความสนใจเรื่องความรักของคุณ หดหายลงไปเยอะมาก เพราะด้วยปัญหาต่างๆ รุมเร้า เบนความสนใจใครๆ น้อยลง คนมีครอบครัวแล้วต้องระวัง แบ่งเวลาให้กับครอบครัวมากๆ

ราศีกันย์

การงาน ชาวราศีกันย์ พูดตรงๆ นะว่า เรื่องการงานอยู่จุดเสียมานาน ตัวเรากระทำอะไร เหมือนและผิดไปเสียหมด หากไม่มีผู้ใหญ่อยู่เคียงข้าง มอดม้วยมรณาไปแล้ว

การเงิน มรสุมซ้ำกรรมซัด งานหนักหน่วงรอบด้าน ปัญหาของเงินก็ไม่ได้ แตกต่างกับงานเลย ภาระค่าใช้จ่ายยังสูง หากตัวเราเก็บหอมรอมริบได้ จะพอประทังได้ชั่วขณะ

ความรัก ต้องจินตนาการ ใช้ความฝันไปก่อนว่า ตัวเราเป็นเจ้าหญิงมีความสุขสมหวังในความรัก หรือสักวันหนึ่งจะประสบความสำเร็จ ความเป็นจริงๆ น่ะ ต้องรอให้ถึงวันที่ 30 มิ.ย. 57

ราศีตุลย์

การงาน ความพยายามในการทำงาน ยังไม่ได้อย่างที่ตั้งใจไว้ อย่าเพิ่งท้อ งานที่ทำจะสำเร็จในช่วง 1 ก.ค. 56 เป็นต้นไป ความรุนแรงของปัญหางานจะเริ่มทุเลาเบาบางลง

การเงิน เงินไม่ได้มาตามนัดหมาย เงินยังคลาดเคลื่อนไปเรื่อยๆ หากไม่ได้ตั้งใจ หรือคาดหวังไว้ เงินถึงจะเข้ามา เงินยังสร้างความเหน็ดเหนื่อยอีกระยะหนึ่ง

ความรัก อกหักรักคุด ทำดีกลับไม่ได้ดี ต้องการสิ่งใดจากคนรัก ยังยาก ต้องทำดีต่อไป สักวันคนรักเขาจะเห็นความดีของเรา ช่วงนี้ก็อย่าเพิ่งทำตามอารมณ์ของเรา

ราศีพิจิก

การงาน เป็นช่วงที่ต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น แล้วมีเรื่องมีราวทั้งตัวเราเอง หงุดหงิด ทำไม่ได้ดั่งใจเรา พูดไม่คิด พูดไม่ระวัง เกิดความขัดแย้งกันเอง และให้ระวังอุบัติเหตุ

การเงิน รอดตัวไปได้ในช่วงนี้ แม้จะมีรายจ่าย แต่ตัวเราก็เตรียมการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้ว อีกทั้งยังมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ เมื่อตัวเราจนแต้ม อย่าใจดี ให้เงินคนอื่นมากนัก ตัวเราจะเดือดร้อนได้

ความรัก คนรักสะบัดหน้า เมินหน้าหนี คนรักเอาแต่ใจตนเอง ทำให้ตัวเราเบื่อเหมือนกัน แต่ต้องระวังไว้คนมีคู่ หรือมีครอบครัวอยู่แล้ว คุณจะพบคนที่ถูกใจ ต้องใจคุณ จนลืมคนรักได้ชั่วขณะ

ราศีธนู

การงาน เป็นช่วงที่งานราบรื่นผ่านพ้นไปด้วยดี แม้จะเกิดปัญหาบ้าง งานเอกสาร สัญญาต่างๆ จะต้องละเอียด ละเมียดละไม อย่าร้อนรนมาก ทำตามระบบตามขั้นตอนจะปลอดภัย

การเงิน คุณพระช่วย เงินหมดไม่มีทางจะหาเงิน จู่ๆ ก็มีคนมาหยิบยื่น ให้ความช่วยเหลือ บุญมีแต่กรรมบัง เงินที่ได้ไม่ได้ใช้ ต้องนำไปจ่ายให้คนอื่น จ่ายหนี้สินแทน

ความรัก ใครเป็นคนโสดสนิท ก็จะได้พบคู่เสียที ส่วนใครที่คบหาดูใจอยู่ ก็เตรียมตัวแต่งงาน วางอนาคตกันได้แล้ว แต่รักใครมีครอบครัวอยุ่แล้ว ต้องห้ามใจ ตัดใจ คบได้เป็นเพียงเพื่อน

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง