สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

"ร้านเมี่ยงปลา" จุติอุทิศ 3 อาหารอร่อย หลายสัญชาติ

by Focus Team @31-05-2556 11.39 ( IP : 110...252 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
photo  , 500x276 pixel , 206,636 bytes.

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมแล้ว คุณพ่อ คุณแม่ หลายท่าน คงปวดหัวกับค่าใช้จ่ายของลูกหลาน ที่นับวันข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างแพงขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่เป็นไรค่ะ เราขอเอาใจช่วยเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน สู้ๆ ไปด้วยกัน มื้อนี้จะกินอะไร จะกินที่ไหนกันดี "โฟกัส พากิน"  มีร้านอาหารเล็กๆ แต่คุณภาพไม่เล็กตามร้าน มาแนะนำคุณผู้อ่านค่ะ กับ "ร้านเมี่ยงปลา"


ร้านเมี่ยงปลามีเมนูให้เลือกรับประทานหลายประเภท หลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น หลากหลายทั้งอาหารจานเดียว กับข้าว ก๋วยเตี๋ยว เหมาะกับทุกวัย ทานได้ทั้งครอบครัว เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี

 คำอธิบายภาพ : mp1
เมี่ยงปลา เมนูประจำร้าน

เมนูที่เป็นจานเด็ดของที่นี่ คือ เมี่ยงปลา จานนี้เหมาะกับคนรักสุขภาพ รสชาติคล้ายๆ ยำ แต่ไม่ใช่เมี่ยงคำ จะนำปลาไปนึ่ง แล้วแกะเอาแต่เนื้อมาคลุกกับสมุนไพร ใส่ขิง กระเทียม หอม พริก รสชาติเปรี้ยวเค็มหวานกลมกล่อมอยู่ในตัว ทานกับใบชะพลูเหมือนเมี่ยงคำ จุดเด่นของจานนี้จะอยู่ที่รสชาติและเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ทานแล้วไม่อ้วน

แกงส้มกุ้งชะอมไข่ จานนี้รสชาติไม่จัดจนเกินไปเหมือนแกงส้มปักษ์ใต้ทั่วๆ ไป ที่ค่อนข้างรสจัด เปรี้ยว เผ็ด นำ  ของทางร้านจะมีรสชาติกลางๆ เปรี้ยว เค็ม แต่พอดี เด็กๆ ทานได้ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบอาหารรสจัดมาก


 คำอธิบายภาพ : mp4

 คำอธิบายภาพ : mp8

อาหารจานเดียว ผัดผักบุ้งหมูทอดราดข้าว หมูทอดกรอบๆ ทานกับผักบุ้ง เมนูง่ายๆ แต่อร่อย ดี มีประโยชน์ และยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ลูกชิ้นปลาเบตงลวก ไก่ครีมมะนาว ปลาอินทรีย์สมุนไพร

เมนูของหวาน ไอศกรีมทอด สำหรับคนที่ไม่เคยทาน อาจจะเป็นจานที่แปลกไปสักหน่อย หลายคนสงสัยว่าไอศกรีมจะเอาไปทอดในกระทะยังไง ต้องลองดูค่ะเสิร์ฟแบบร้อนๆ แต่เมื่อตักขนมปังปุ๊บ จะเจอไอศกรีมเป็นลูกอยู่ข้างใน  เย็นชุ่มปาก หวานอร่อย


 คำอธิบายภาพ : mp6

เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายอย่าง เริ่มต้นกันที่ เวรี่กู๊ดเช๊ค  น้ำผักปั่น ใน 1 แก้ว ประกอบด้วยผักสดอย่างน้อย 7 ชนิด มาปั่นรวมกัน แต่อย่าคิดว่ารสชาติจะขมหรือเหม็นไม่อร่อยนะคะ  เพราะของที่นี่จะมีรสชาติกลมกล่อม ไม่เหม็นเขียว เป็นเมนูที่เหมาะกับคนรักสุขภาพอย่างมาก และยังมีเมนูน้ำผลไม้อื่นๆ ตามฤดูกาล คนที่ชอบทานช็อคโกแลต ชา กาแฟ ก็มีบริการด้วย


 คำอธิบายภาพ : mp5
ข้าวไก่กรอบครีมมะนาว

 คำอธิบายภาพ : mp2

ลองสังเกตดูแต่ละจานจะเน้นการจัดหน้าตาอย่างสวยงาม มาเสริ์ฟปุ๊ป อดไม่ได้ที่จะต้องถ่ายรูปเก็บไว้ทุกครั้งเลยค่ะ การตกแต่งร้านก็สวยงาม โดดเด่น มีทั้งของเก่า ของใหม่ ตกแต่งผสมผสานกัน นั่งทานอาหารแล้วได้ฟิวส์สุดๆ เพลินเลยทีเดียว

ผู้เขียนมีโอกาสพูดคุยกับเจ้าของร้านด้วยค่ะ นางพิไลพรรณ  ศรีหิรัญ หรือพี่อิ๋ว บอกว่า ร้านเมี่ยงปลา มีเอกลักษณ์พิเศษของร้าน คือ ข้าวสวยทุกจานจะต้องโรยด้วยงาดำ เพื่อให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ บางคนอาจจะไม่ชอบกิน แต่ถ้าได้ลองกินทุกวัน วันละ 1 ช้อนจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ  ราคาก็ไม่แพง เริ่มต้นที่ 29 บาท เท่านั้น จะเน้นคัดสรรวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ พิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำ


 คำอธิบายภาพ : mp7

ร้านเมี่ยงปลา ตั้งอยู่ที่ซอยจุติอุทิศ 3 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เลยโรงแรมหรรษาเจบีไปนิดหน่อย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9 โมง ถึง 3 ทุ่ม ร้านจะปิดทุกวันพฤหัสที่ 2 และ 3 ของเดือน ใครที่อยากทานอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดี ราคาไม่แพง ลองไปทานกันดูนะค้า


เขียนโดย.. สุกัลยา  สุวรรณมาลา (ผู้สื่อข่าว ภาคใต้โฟกัส)

จาก.. หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 793  วันที่  18-24 พฤษภาคม 2556

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง