สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

See IT

LG เปิดตัว LG Optimus G Pro สู่ตลาด ไอที

by Focus Team @05-06-2556 10.50 ( IP : 110...96 ) | Tags : See IT
photo  , 670x400 pixel , 84,625 bytes.

สำหรับมือถือ LG Optimus G Pro สมาร์ทโฟรรุ่นล่าสุดจาก LG ที่พัฒนาต่อยอดจากรุ่นก่อนอย่าง LG Optimus G เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศเกาหลีใต้เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และแล้วตอนนี้ถึงเวลาที่ชาวเอเชียจะได้สัมผัสกับความแรง และความสามารถใหม่ที่พร้อมจะลุยตลาดเอเชียรวมทั้งประเทศไทยด้วย โดยภายในงานแถลงข่าวนี้มีสื่อมวลชนจากหลายประเทศในเอเชีย รวมทั้งไทยด้วย และผู้ที่มาร่วมงานแถลงข่าว จะได้สัมผัสกับมือถือ LG Optimus G Pro เป็นกลุ่มแรกๆด้วย


**ส่วนข้อมูลสเปคเครื่องนั้น **

-CPU Qualcomm Snapdragon 600 Quadcore 1.7 GHz และ Adreno 320 GPU

-RAM 2GB

-หน่วยความจำ 16GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกสูงสุดถึง 64GB ผ่านทาง SD-Card

-หน้าจอ Full HD IPS จอใหญ่ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 400 ppi

-กล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวีดีโอแบบความละเอียดสูง FULL HD 1080P

-แบตเตอรี่จุ 3,140 mAh

-ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean

นอกจากข้อมูลสเปคที่ดูแรงแล้ว ยังมีฟีเจอร์ลูกเล่นใหม่ที่น่าสนใจที่ใส่ลงใน LG Optimus G Pro เช่น Dual Camera และ Dual Recording สามารถถ่ายรูปด้วยกล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกัน ทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว และสามารถบันทึกวีดีโอ พร้อมย้ายกรอบเล็กไปอัดวีดีโอไปได้ด้วย รวมทั้ง VR Panorama การถ่ายภาพ Panorama ที่ได้มุมภาพกว้างกว่าเดิมทั้งแนวตั้งและแนวนอนแบบ 360 องศา

อีกทั้งPause Resume Recording สามารถหยุดและบันทึกวีดีโอต่อได้อย่างต่อเนื่อง โดยยังบันทึกลงไฟล์เดียวกัน ซึ่งแตกต่างจากสมาร์ทโฟนรายอื่นที่ถ่ายบันทึกวีดีโอ แล้วหยุดกลายเป็นคลิปวีดีโอ 1 คลิปทันที และQ-Slide สามารถเปิดโปรแกรมทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน สามารถสลับหน้าต่างได้ทันที และสามารถปรับหน้าต่างให้เห็นแบบลางๆได้ด้วย โดยไม่ต้องปิดโปรแกรม

ที่น่าสนใจคือ LG Optimus G Pro นี้ รองรับเทคโนโลยี 4G LTE และรองรับเทคโนโลยี HD Voice ด้วย สำหรับประเทศไทยต้องรอความชัดเจนจากทาง LG อีกครั้งภายในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ว่าจะนำเข้าเครื่องนี้แบบใส่ LTE ได้หรือไม่ โดยเบื้องต้น หากนำเครื่องเข้าจำหน่ายในไทย จะตัดความสามารถ LTE ไปก่อน (แต่เครื่องรองรับ LTE ) จนกว่ากระแสนิยม 4G ในไทยมาแรงเป็นที่นิยม หากพบว่าคนไทยมีความต้องการใช้ 4G เป็นจำนวนมากขึ้น LG ประเทศไทยก็จะเตรียมปล่อยอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้มือถือ LG Optimus G Pro ทันที มาถึงในส่วนของ HD Voice รองรับการสนทนาเสียงชัดเจน ระดับเดียวกันกับ iPhone 5 โดยฟีเจอร์นี้จะสามารถทำงานร่วมกันกับ เครือข่าย 3G 2100MHz ด้วย


ขอบคุณภาพ ข่าวจาก iT 24 Hrs

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง