สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Focus Sport

ภูเก็ตได้ฤกษ์เซ็นครูไซไร่เป็นพันธมิตร+เปิดตัวแข้งใหม่รายแรก

by Focus Team @12-06-2556 10.12 ( IP : 110...230 ) | Tags : Focus Sport
photo  , 660x446 pixel , 202,611 bytes.

ภูเก็ต เอฟซี แถลงข่าวเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับสโมสรครูไซโร่ ทีมในลีกสูงสุดของบราซิล พร้อมเปิดตัว คริสเตรียน อเล็กซ์ กองกลางดาวรุ่งวัย 19 ปี จากครูไซโร่ เสริมทัพรายแรก เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงแรมภูเก็ตออร์คิดรีสอร์ทแอนด์สปา

''ขุนศึกทะเลใต้'' ภูเก็ต เอฟซี ทีมในศึกดิวิชั่น1 ล่าสุดจัดงานแถลงข่าวจับมือเป็นพันธมิตรกับสโมสรครูไซโร่ ทีมดังจากลีกบราซิล เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงแรมภูเก็ตออร์คิดรีสอร์ทแอนด์สปา นำมาโดย นายปมุข อัจฉริยะฉาย ปธ.สโมสร และ มิสเตอร์ เปโตร โมไรร่า ฝ่ายธุรกิจต่างประเทศของสโมสร ครูไซโร่ นายวิรัช พาที ผอ.ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต และ นายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกสมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าวประกาศเป็นพันธมิตรลูกหนังในครั้งนี้

โดยนายประมุข แม่ทัพใหญ่ภูเก็ต กล่าวถึงความภูมิใจในครั้งนี้ว่า "สโมสรยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทีม ครูไซโร่ ซึ่งเป็นทีมชั้นนำจากลีกบราซิลเลือก ภูเก็ต เอฟซี ที่เป็นทีมหนึ่งเดียวในไทยและในภูมิภาคอาเซียนให้เป็นพันธมิตรด้านฟุตบอล ตนเชื่อว่าการร่วมมือกันครั้งนี้จะเป็นแรงหนุนที่สำคัญที่จะทำให้ทีมภูเก็ตก้าวไปเป็นทีมฟุตบอลระดับแนวหน้าของไทยหรืออาจจะเป็นของเอเชียต่อไปในอนาคต อีกทั้งทีมภูเก็ตยังได้เซ็นสัญญากับ คริสเตรียน อเล็กซ์ กองกลางดาวรุ่งวัย 19 ปีจากครูไซโร่ เข้ามาร่วมทัพและเป็นโอกาสดีของ มิก้า และโจฮาน ดูโชวี่ สองนักเตะจาก บางโจ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลระดับเยาวชนในจ.ภูเก็ต ที่ผ่านการทดสอบฝีเท้าเป็นนักเตะของครูไซโร่ อะคาเดมี่ ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์และเป็นประสบการณ์ที่ดีของทั้งสองฝ่ายในการร่วมมือกันครั้งนี้

ด้าน มร.เปโตร โมไรร่า ฝ่ายธุรกิจต่างประเทศของสโมสรครูไซโร่ กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลที่มีศักยภาพของไทยและด้วยวิสัยทัศน์ฝ่ายบริหาร ภูเก็ต เอฟซี ทำให้การเจรจาในครั้งนี้เป็นไปด้วยความราบรื่นและบรรลุข้อตกลงได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งมีโครงการขยายความร่วมมือในด้านต่างๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต สำหรับ คริสเตียน อเล็กซ์ เป็นนักฟุตบอลที่มีทักษะสูง มีระเบียบวินัย และเข้าสู่อะคาเดมี่ของครูไซโร่ตั้งแต่เด็ก ทำให้มั่นใจว่าจะเป็นกำลังสำคัญของ ภูเก็ต เอฟซี ได้ทันทีในเลกที่สองนี้ และจะเป็นการเปิดทางให้นักฟุตบอลคนอื่นๆ ของครูไซโร่ได้มาโชว์ฝีเท้าในประเทศไทยผ่านทาง ภูเก็ต เอฟซี ต่อไป"


ขอบคุณ : www.smmonline.net

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง