สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ร่วมด้วยช่วยกัน

บอร์ดร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้เพื่อเขียนร้องเรียนเรื่องราวร้องทุกข์ หรือแจ้งเรื่องที่ท่านเห็นว่าไม่เหมาะสมที่ได้ประสบพบเจอ ห้ามประกาศขายสินค้าหรือโฆษณา หรือการประชาสัมพันธ์ใด ๆ ในบอร์ดร่วมด้วยช่วยกัน กรุณาประกาศใน หมวดหาดใหญ่พลาซ่า หรือ ข่าวประชาสัมพันธ์ เพื่อหัวข้อของท่านจะได้ไม่ถูกลบทิ้ง!!!!

ข้อความใด ๆ ที่มีการโพสท์มากกว่า 1 ครั้งในเวลาใกล้เคียงกัน ระบบอัตโนมัติจะถือว่าข้อความนั้นเป็น Spam message หรือข้อความอันไม่พึงประสงค์ และจะทำการลบทิ้งทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ และหากยังมีความพยายามที่จะกระทำการดังกล่าวอีก ระบบจะทำการบล็อกข้อความดังกล่าว ซึ่งจะทำให้ท่านไม่สามารถโพสท์หัวข้อดังกล่าวได้อีกต่อไป สมัครสมาชิก ก่อนลงประกาศ

ระวังช่าง ชื่อ นายชัชวาล ตันติโภคิน ( เตือนภัย )

by studypenang @14-06-2556 14.34 ( IP : 113...199 ) | Tags : ร่วมด้วยช่วยกัน
photo  , 1100x898 pixel , 198,015 bytes.

เรา คิดอยู่สักพักใหญ่ ว่าจะมาตั้งกระทู้นี้ดีไหม เนื่องจากคิดว่าจะให้โอกาสช่างคนนี้ แต่ช่างกลับไม่มองเห็นโอกาสนั้น และหนำซ้ำยังมาขู่เรากลับอีก เราเลยคิดว่าควรให้เรื่องของเราเป็นอุทาหรณ์แก่คนอื่นดีกว่า เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันได้ซื้อบ้าน โครงการหนึ่ง เป็นทาวโฮม 3 ชั้น ในเมืองหาดใหญ่และได้ว่าจ้างช่าง ชื่อช่างเม๊ง ชื่อในบัตรประชาชน คือ นายชัชวาล ตันติโภคิน  ภูมิลำเนาอยู่ จังหวัดพัทลุง ทำสัญญาว่าจ้างตั้งแต่วันที่ 2  มีนาคม 2556 โดยกำหนดงานแล้วเสร็จ วันที่ 30 กรกฎาคม 2556 รวมเวลา 5 เดือน  แต่ตอนนี้ผ่านไป 3 เดือนกว่าบ้านเราเพิ่งทำได้แค่ 30% แล้วช่างก็ขอเบิกเงินเราไปแล้วกว่า 55% ซึ่งเราก็ไม่ว่าอะไร เพราะทุกครั้งที่ช่างมาเบิกเงิน ช่างก็จะบอกว่าจะรีบเอาเงินไปซื้อของเพื่อมาลุยงาน ไอ้เราก็ยอมให้เพื่องานจะได้เสร็จทันตามกำหนด หรืออาจจะล่าช้าไม่มากนัก  หลังการเบิกเงินได้ในทุกครั้งช่างก็จะหยุดงานไป 2-3 วัน สงสัยจะหยุดไปใช้เงิน
ครั้งล่าสุดของการเบิก ซึ่งเป็นที่มาของการหมดความอดทนและสิ้นสุดการจ้างงานคือ ใช้ของไม่มีคุณภาพตามที่ตกลงกันไว้ ช่างไม่มีความชำนาญงาน ที่สำคัญไม่มีความรู้ในการทำงาน แต่ไม่ยอมรับ จนกระทั้งมีผู้ชำนาญการซึ่งเป็นคนรู้จักของเราไปดูงานถึงได้ยอมรับว่าไม่มีความรู้ ถึงขนาดขอคำชี้แนะจากผู้ชำนาญการที่เราพาไปดูงาน จนเป็นเหตุทำให้งานที่บ้านเสียหายถึงขนาดตัวช่างต้องรื้องานแก้ไขใหม่ แต่กลับมาบอกให้เราจ่ายเพิ่มในส่วนที่ตัวเองทำผิดพลาด และขอเบิกเงินอีกอ้างว่าต้องไปซื้ออุปกรณ์ ทั้งๆที่เพิ่งเบิกเงินเราไป 1 แสนบาทได้ไม่ถึง 10 วัน พอเราบอกว่าให้เบิกไม่ได้เพราะงานยังไม่ถึงส่วนที่จะให้เบิก และช่างก็เบิกเงินเกินไปเยอะแล้ว ช่างก็หายไปไม่มาทำงาน 3 วัน จนเราต้องโทรไปตาม พอช่างกลับมาที่หน้างานก็มาโวยวายกับเราว่าเครื่องมือช่างหาย และไปแจ้งความว่าเราเป็นคนรู้เห็นเป็นใจให้โจรมาขโมยของไป เราเลยบอกเลิกจ้างกับช่าง และ ไปลงบันทึกประจำวันเรื่องยกเลิกสัญญากับช่างคนนี้  หากเราเป็นอะไรไปก็ช่างคนนี้แหละที่เป็นบุคคลน่าสงสัย เพราะช่างขู่เอาไว้ว่ามีปืน และขู่ว่าให้เราคอยดูว่าช่างจะทำอะไรกับเรา เราลงรูปบ้านของเราให้ดูด้วยนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าเป็นการใส่ความช่าง ในรูปจะมีรูปช่างเม๊งอยู่ด้วยค่ะ ดูสภาพบ้านที่เราจ่ายเงินไปแล้ว 55% เป็นจำนวนเงิน 7แสน4หมื่นบาท กับสภาพบ้านที่เราได้ซิคะ ที่เล่ามายืดยาวเพราะอยากให้ระวังกันไว้ด้วยนะคะ  เราไม่อยากให้คนอื่นๆโดนแบบเรา เพราะเท่าที่รู้มา ช่างคนนี้ทำงานไม่ได้คุณภาพกับหลายๆบ้านมาแล้ว และกำลังมีอีกหลายบ้านที่ช่างคนนี้กำลังไปทำงานให้อยู่ และ ก็เบิกเงินเกินงานอยู่ด้วย เราเสียใจ ที่บอกคนเหล่านั้นไมได้ว่าอย่าไปจ้างมันเลย หาคนอื่นเถอะ เราเลยคิดว่าช่องทางนี้น่าจะช่วยให้ผู้ที่คิดจะจ้างช่างคนนี้ ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อของช่างนักเลงคนนี้

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง