สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

กระทู้ - สอบถาม

ห้ามประกาศขายสินค้าหรือโฆษณา หรือการประชาสัมพันธ์ใด ๆ ในเว็บบอร์ดหรือกระทู้หรือร่วมด้วยช่วยกัน กรุณาประกาศใน หมวดหาดใหญ่พลาซ่า หรือ ข่าวประชาสัมพันธ์ เพื่อหัวข้อของท่านจะได้ไม่ถูกลบทิ้ง!!!!

ข้อความใด ๆ ที่มีการโพสท์มากกว่า 1 ครั้งในเวลาใกล้เคียงกัน ระบบอัตโนมัติจะถือว่าข้อความนั้นเป็น Spam message หรือข้อความอันไม่พึงประสงค์ และจะทำการลบทิ้งทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ และหากยังมีความพยายามที่จะกระทำการดังกล่าวอีก ระบบจะทำการบล็อกข้อความดังกล่าว ซึ่งจะทำให้ท่านไม่สามารถโพสท์หัวข้อดังกล่าวได้อีกต่อไปสมัครสมาชิก ก่อนลงประกาศ

ฮัสซัน ตอยิบ ?เงา? BRN หาทางลงไม่สวย

by jirawadee @26-06-2556 13.49 ( IP : 115...5 ) | Tags : กระทู้ - สอบถาม

นายฮัสซัน ตอยิบ หรือ อาแซ ตอยิบ ได้ออกมาเสนอข้อเรียกร้อง 7 ข้อ ผ่านทาง ยู ทูป(YouTube) อีกครั้ง ซึ่งข้อเสนอครั้งนี้ใครได้ฟังแล้วก็รู้ได้ทันทีว่ารับไม่ได้ หรือจริงๆแล้ว นายฮัสซัน ตอยิบ ต้องการล้มการเจรจาและยกเลิกคณะเจรจาทั้งสองฝ่าย เพื่อหาทางลง ให้กับตัวเอง เพราะกลุ่มผู้ก่อความไม่ใน จชต. มีหลายกลุ่มมีความคิดแตกแยกกันไม่มีกลุ่ม ใดมีอำนาจเด็ดขาด เมื่อสมัยกลุ่มพูโลมีอำนาจได้ใช้สำนักข่าว "อัล จาซีร่า(Al Jazeera)" เป็นช่องทาง ในการแสดงจุดยืนหรือเสนอข้อเรียกร้องต่างๆ นายฮัสซันอย่าบอกนะว่าเดี๋ยวนี้เป็นโลก สังคมออนไลน์แล้ว เลยต้องทันสมัยใช้ยูทูปแทน นายฮัสซันคงลืมไปว่า ?ผู้หญิงแก้ผ้า หมา กัดกัน? ก็ผ่านยูทูปทั้งนั้น คิดอะไรให้มันมีศักดิ์ศรีหน่อย

เมื่อไม่นานมานี้ประเทศมาเลเซียกำลังเสนอให้ยกเลิกการเรียนการสอนศาสนา อิสลามนิกายชีอะห์ โดยให้เหตุผลว่าเป็นการสอนที่บิดเบือนศาสนา เช่นเดียวกัน 2-3 วันที่ ผ่านมาที่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ฝูงชนนิกายสุหนี่ได้รุมทำร้ายผู้นับถือนิกายชีอะห์เสียชีวิต
4 ศพ เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2556 ความขัดแย้งระหว่างนิกายสุหนี่กับนิกายชีอะห์ในเมืองบาคู บา ประเทศอิรัก เกิดเหตุลอบวางระเบิดทำให้ชาวสุหนี่เสียชีวิตถึง 67 ศพ เป็นไปได้หรือไม่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายใน จชต. อาจจะมีความขัดแย้งกันในเรื่องของการนับถือนิกายที่ต่างกัน
ไม่ยอมรับซึ่งกันและกัน ต่างคนต่างทำงานสร้างผลงานของตนเอง นายฮัสซัน ตอยิบ ก็เป็น แค่เงาของกล่มบีอาร์เอ็นไม่ได้มีบทบาทอะไรมากนัก ก็พยายามสร้างภาพลักษณ์ให้ตัวเอง
หรือเพราะแก่แล้วอยากจะเลิกเลยต้องหาทางลง หรือ นายสะแปอิง บาซอ กับนายมะแซ
อูเซ็ง แกนนำตัวจริงได้เสียชีวิตไปแล้ว ทำให้ไม่สามารถควบคุมกล่มต่างๆได้ การทำงานก็ สะเปะสะปะ ไหนอุดมการณ์ไหนผลประโยชน์มองไม่ออกจริงๆ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง