สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Focus Sport

ทนดูไม่ไหว!!หาดใหญ่จวก"บังยี"ไร้ชอบธรรม

by Focus Team @26-06-2556 14.12 ( IP : 110...169 ) | Tags : Focus Sport
photo  , 620x430 pixel , 132,077 bytes.

อัคคะไกร หรือชื่อเดิม ชนะ มหาศรี ตัวแทนสโมสรสมาคมกีฬาหาดใหญ่ ทีมในถ้วยพระราชทาน ง. ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรสมาชิก 182 เสียงของสมาคมฟุตบอลฯ ออกมาเรียกร้อง พร้อมออกโรงซัด "บังยี" วรวีร์ มะกูดี รักษาการณ์นายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ ว่าที่ผ่านมาไม่เคยรับฟังความเห็นจากสโมสรเล็กๆ แถมโวยยับถูกตัดสิทธิ์แบบไร้ความชอบธรรม

อัคคะไกร มหาศรี กล่าวว่า "ผมนั่งดูคุณวรวีร์ พูดในออกอากาศ ทางรายการตอบโจทย์ ช่องไทยพีบีเอส โดยมีคำถามหนึ่ง ว่าทำไมสโมสรเล็กๆ ถึงไม่ออกมาเรียกร้องสิทธิ์ ปล่อยให้สโมสร ใหญ่ๆออกมาทำไม"

"ผมในฐานะตัวแทนสมาคมกีฬาหาดใหญ่ ทีมใน ถ้วย ง. อยากจะบอกว่าที่ผ่านมา ผมเคยเรียกร้องไปยังคุณวรวีร์ หลายหน แต่ไม่ได้รับความสนใจสักครั้ง ในที่ประชุมใหญ่ ตัวผมพยายามเสนอแนะ และ ทวงถาม โปรเจคต์ต่างๆ ของสมาคมฯ ที่ รับปากว่าจะทำ ก่อนการเลือกตั้งทุกๆครั้ง แต่ไม่เคยได้รับคำตอบ และได้รับการตอบสนองเลยสักครั้ง"

"ในการประชุมสมาคมฟุตบอลฯทุกครั้ง ถึงแม้สมาคมกีฬาหาดใหญ่ ไม่ใช่ทีมใหญ่ แต่ผมมาประชุมทุกครั้งเพราะอยากทราบทิศทางการพัฒนาฟุตบอลไทย เพื่อนำไปพัฒนาทีมตัวเองในฐานะคนรักฟุตบอลคนหนึ่ง ที่มีถิ่นฐานอยู่ทางภาคใต้ ซึ่งห่างไกลจากเมืองหลวงค่อนข้างมาก"

"บางครั้งผมต้องนั่งรถมาจากหาดใหญ่ มากรุงเทพไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง แต่กลับเจอการประชุมที่น่าผิดหวัง ซึ่งที่ผ่านมาผมพยายาม สอบถาม และแสดงความเห็น แต่กลับไม่มีคนสนใจ แถมในการประชุมการเลือกตั้งครั้งก่อน ท่านนายกฯ กลับล้มการเลือกตั้ง และปิดประชุมไปดื้อๆ ลองคิดดูซิครับ ผมเดินทางมาจากหาดใหญ่ เสียเวลา เสียเงิน เสียทอง แค่ไหน แต่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้"

"ผมอยากฝากไปถึงคุณวรวีร์ ในเมื่อไม่เคยสอบถาม หรือประชุมหารือ พูดคุยกับสโมสรสมาชิก เพื่อขอมติรับรอง ด้วยคะแนนเสียง 2 ใน 3 ในที่ประชุม คุณวรวีร์จะมาตัดสิทธิ์ทีมในถ้วย ข. ค. ง. ออกไปให้เหลือ 72 เสียงได้อย่างไร"

"เท่าที่จำได้จะมีเพียงแค่การประชุม ครั้งก่อนในวันที่ 15 มี.ค. ที่สมาคมฟุตบอลฯนำร่างธรรมนูญฉบับใหม่มาให้ดู ก่อนเข้าประชุมเพียง 5 นาที และ สอบถามว่า ธรรมนูญฉบับใหม่ของฟีฟ่าเป็นอย่างไร พร้อมจัดการสอดไส้ให้สมาชิกโหวตทันที ซึ่งทางฝั่งคุณวรวีร์ ก็เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 55 ต่อ 48 ซึ่งก็ไม่ได้ชนะกันด้วยคะแนนเสียง 2 ใน 3 อยู่ดี ผมจึงไม่ทราบว่า จะหมกเม็ดมตินี้ให้ผ่านไปได้อย่างไร"

"วันนี้ผมขอเป็นตัวแทนออกมาเรียกร้องสิทธิ์อันชอบธรรมด้วยความถูกต้อง และต้องขอบคุณสโมสร ชลบุรี เอฟซี ที่ออกมาต่อสู้เป็นตัวแทนให้สโมสรเล็กๆอย่างพวกเราได้กล้าออกมาเผชิญหน้ากับความถูกต้อง"

"ผมไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร แต่ผมอยากเรียกร้องให้สโมสร ใน ถ้วย ข , ค , ง ที่กำลังจะถูกริดรอนสิทธิ์ออกมารักษาสิทธิ์อันพึงมีของตัวเอง" อัครไกรร่ายยาว


ขอบคุณ : www.rakball.net

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง