สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวประชาสัมพันธ์

ประกวดวาดภาพสีอะครีลิค ในโครงการ"ศิลป์รักษ์โลก" ครั้งที่ 4 กระตุ้นจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมผ่านงานศิลปะ

photo , 640x905 pixel , 93,011 bytes.

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ร่วมกับดีจี อาร์ต แอนด์ คราฟท์ เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาร่วมแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ กับโครงการประกวดวาดภาพสีอะครีลิค ในโครงการ?ศิลป์รักษ์โลก? ครั้งที่ 4 กระตุ้นจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมผ่านงานศิลปะ

กรุงเทพฯ 25 มิถุนายน 2556 - ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ผู้บริหารจัดการแบรนด์โรงแรมชั้นนำของไทย ร่วมกับ บริษัท ดีจี อาร์ต แอนด์ คราฟท์ จำกัด ขอเชิญนิสิต นักศึกษา ระดับอาชีวศึกษาและระดับอุดมศึกษา เข้าร่วมโครงการประกวดวาดภาพประจำปี "ศิลป์รักษ์โลก" ครั้งที่ 4 เพื่อส่งเสริมเจตนารมณ์วันคุ้มครองโลก (Earth Day) ในการกระตุ้นและสะท้อนจิตสำนึกความรักหวงแหนธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมผ่านงานศิลปะ

ปีเตอร์ เฮนลีย์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า "ออนิกซ์ฯ จัดโครงการ "ศิลป์รักษ์โลก" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อตอกย้ำถึงปณิธานของออนิกซ์ฯ ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ผ่านการประกวดวาดภาพ เพื่อปลูกจิตสำนึกถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และพัฒนาทักษะด้านศิลปะในหมู่เยาวชนไทย"

ลิสา ทอมมัส ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการความรับผิดชอบต่อสังคมออนิกซ์ฯ กล่าวว่า "โครงการ "ศิลป์รักษ์โลก" ภายใต้โครงการความรับผิดชอบต่อสังคมของออนิกซ์ฯ ถือเป็นโครงการที่ส่งเสริมความสามารถของเยาวชนในภาคต่างๆ ซึ่งปีนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่เรามีการขยายการแข่งขันสู่ระดับอุดมศึกษา ที่เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาที่สนใจได้เข้าร่วมโครงการ และเป็นอีกปีที่เราได้จัดโครงการร่วมกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง อย่าง บริษัท ดีจี อาร์ต แอนด์ คราฟท์ (หรือซากุระ ประเทศไทย) จึงถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของออนิกซ์ฯ ในการพัฒนาส่งเสริมเยาวชนไทยให้ใช้ศิลปะในการแสดงออกทางความคิดอย่างสร้างสรรค์"

ลินดา อัญชุลีพร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดีจี อาร์ต แอนด์ คราฟท์ จำกัด กล่าวว่า "บริษัท ดีจี อาร์ต แอนด์ คราฟท์ จำกัด ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนโครงการ "ศิลป์รักษ์โลก" ของออนิกซ์ฯ ซึ่งช่วยสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้แสดงความรักษ์สิ่งแวดล้อมผ่านงานศิลปะ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของบริษัทฯ ที่มุ่งพัฒนาทักษะด้านศิลปะ แก่เยาวชนไทยมาโดยตลอด"

การแข่งขันรอบคัดเลือกสำหรับนิสิต นักศึกษา จะจัดการแข่งขันทั้งหมด 3 แห่ง แบ่งตามภาค. โดยภาคใต้ จะจัด ณ หอศิลป์ร่วมสมัยเมืองคอน จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 27 กรกฎาคม ภาคตะวันออกจะจัด ที่โรงแรม อมารี ออคิด พัทยา จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 3 สิงหาคม และในภาคกลางจะ ที่ อุทยานเฉลิมพระเกี่ยรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (สวนสมเด็จย่า) เขตคลองสาน กรุงเทพฯ ในวันที่ 17 สิงหาคม โดยจะมีการประกาศผลการตัดสิน และจัดแสดงนิทรรศการในวันที่ 3 กันยายน ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ภาพวาดที่ได้รับการคัดเลือกทั้งหมด จำนวน 60 ภาพ จากการแข่งขันทั่วทุกภาค จะได้รับการจัดแสดงและจำหน่าย ณ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 3 - 15 กันยายน โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่าย จะนำไปร่วมสบทบทุนมูลนิธิออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ปเพื่อดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมต่อไป


กติกาการสมัคร และเข้าประกวด

 • ผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดแข่งขัน จะต้องเป็นนิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอาชีวศึกษา หรือระดับอุดมศึกษา โดยมีอายุระหว่าง 16 ? 24 ปี (สถานศึกษาแต่ละแห่ง สามารถส่งนิสิต นักศึกษาได้ไม่จำกัดจำนวน)
 • เปิดรับสมัครตั้งแต่ วันนี้ - 20 กรกฎาคมนี้ เท่านั้น
 • ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประกวด สามารถ ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่
  http://www.onyx-hospitality.com/download/application-arts.pdf

หรือ แนบใบสมัครส่งทาง E-mail: arts@onyx-hospitality.com

หรือ ส่งใบสมัครทางโทรสาร ไปยัง ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป หมายเลข 02-255-3718

หรือ บริษัท ดีจี อาร์ต แอนด์ คราฟท์ จำกัด หมายเลข 02-688-6200 ภายในระยะเวลาที่กำหนด

พร้อมระบุสถานที่ที่เลือกเข้าร่วมประกวดรอบคัดเลือกเพียงที่ใดที่หนึ่ง จากรายละเอียดด้านล่างนี้

เสารที่ 27 กรกฏาคม หอศิลป์ร่วมสมัยเมืองคอน จังหวัดนครศรีธรรมราช

เสาร์ที่ 3 สิงหาคม โรงแรมอมารี ออคิด พัทยา จังหวัดชลบุรี

เสาร์ที่ 17 สิงหาคม อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (สวนสมเด็จย่า)
จังหวัดกรุงเทพฯ

กติกาการแข่งขันรอบคัดเลือก

 • กำหนดให้ใช้สีอะครีลิค Amsterdam ในการวาดภาพเท่านั้น
 • ผู้เข้าร่วมการประกวดเป็นผู้จัดเตรียมเฟรม และอุปกรณ์มาเอง
 • ขนาดของเฟรมที่ใช้วาด คือ 50x70 ซม. (สันขอบไร้ลวดเย็บ)
 • การแข่งขันเป็นการประกวดวาดภาพสด เวลาที่ใช้ในการแข่งขันรวม 4 ชั่วโมง
 • ผลการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นเอกฉันท์
 • รอบคัดเลือกในแต่ละภาค  จะคัดเลือกผลงานเข้ารอบตัดสินภาคละ 20 ภาพ


  รางวัล

รางวัลยอดเยี่ยม ทุนการศึกษา 30,000 บาท พร้อมโล่เกียรติคุณ บัตรกำนัลที่พักโรงแรมเครืออมารี 1 ห้อง และผลิตภัณฑ์สีอะคริลิคอัมสเตอร์ดัม(Amsterdam) และอุปกรณวาดภาพเซไก(SEIKAI) (จำนวน 1 รางวัล)

รางวัลดีเด่น ทุนการศึกษา 15,000 บาท พร้อมโล่เกียรติคุณ และผลิตภัณฑ์สีอะคริลิคอัมสเตอร์ดัม(Amsterdam) และอุปกรณ์วาดภาพเซไก(SEIKAI) (จำนวน 2 รางวัล)

รางวัลชมเชย ทุนการศึกษา 5,000 บาท และผลิตภัณฑ์สีอะคริลิคอัมสเตอร์ดัม(Amsterdam) และอุปกรณวาดภาพเซไก(SEIKAI)  (จำนวน 3 รางวัล)

  • ผู้ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบตัดสินทุกท่านจะได้รับเงินทุนการศึกษาท่านละ 1,000 บาท และภาพทุกภาพถือเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้จัดการประกวด

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป โทร. 02-255-3767 ต่อ 4002, 4333 บริษัทดีจี อาร์ต แอนด์ คราฟท์ โทร. 02-888-7295-99 ต่อ 117-119

เกี่ยวกับ ออนิกซ์ฯ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทบริหารจัดการแบรนด์โรงแรมชั้นนำของเอเชียแปซิฟิก โดยบริหารสี่แบรนด์ที่แตกต่างและโดดเด่นทางด้านบริการ นั่นคือ ซัฟฟรอน อมารี โอโซ และชามา พร้อมตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว จากรากฐานการบริหารการโรงแรมที่มั่นคงในประเทศไทย ออนิกซ์ฯนำเสนอระบบการบริหารจัดการในรูปแบบใหม่ครอบคลุมแถบมหาสมุทรอินเดีย อ่าวอาหรับและเอเชียแปซิฟิก ท่านสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.onyx-hospitality.com

สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือภาพความละเอียดสูง กรุณาติดต่อ 02 255 3767 หรือ 02 255 4588 ต่อ 4259 ณัฐชนก ธนาบุญยรัตน์ ผู้ช่วยผู้จัดการประชาสัมพันธ์ ? ประเทศไทย อีเมล์: natchanok.t@onyx-hospitality.com

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง