สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

วอศ.สงขลา ชนะการประกวดเขียนแผนธุรกิจครั้งที่ 3

เมื่อวานนี้ (16 ก.ค.56) ที่ห้องประชุมศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา อำเภอเมืองสงขลา นายสุรพล พนัสอำพล  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานมอบเกียรติบัตรและเงินรางวัลให้กับผู้ที่ชนะการแข่งขันประกวดเขียนแผนธุรกิจ ครั้งที่ 3 กรณีศึกษา ธุรกิจผลิตไข่นกกระทาดองน้ำเกลือ มีสถาบันที่เข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 10 สถาบัน โดยมีวัตถุประสงค์  เพื่อกระตุ้นนักศึกษาให้มีความสนใจในการเป็นผู้ประกอบการใหม่ และตระหนักถึงความสำคัญในการเขียนแผนธุรกิจ การจัดทำแผนธุรกิจ การนำเสนอแผนธุรกิจที่ดี เพื่อสนับสนุนให้มีการนำงานวิจัยนวัตกรรมไปสู่การลงทุนที่เกิดผลในเชิง พาณิชย์ได้จริง ซึ่งทีมที่ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา - รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่วิทยาลัยเทคโนโลยีอุดมศึกษาพาณิชยการ - รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลาเทคโนโลยีส่องแสงพณิชย และรางวัลชมเชย ได้แก่ วิทยาลัยเทคโนโลยีหาดใหญ่อำนวยวิทย์  และวิทยาลัยเทคโนโลยีวชิราโปลีเทค สงขลา โดยโครงการจัดให้มีการอบรมเขียนแผนธุรกิจขึ้น และสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง

นายสุรพล  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้กล่าวชื่นชมต่อความสำเร็จของนักศึกษาที่ผ่านการอบรม และประกวดแผนธุรกิจ จนทำให้ได้รับโล่รางวัล และวุฒิบัตร ในแต่ละประเภท ที่เป็นสิ่งบ่งบอกให้เห็นว่าด้วยความมุ่งมั่น ประกอบกับความตั้งใจจริง ที่ทำให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้ มีทักษะในการเขียนแผนธุรกิจเพิ่มมากขึ้น และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ ต่อการเรียนการสอน และการปรับใช้ในการทำงานต่อไปในอนาคต......

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง