สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

ผู้แทนพระองค์ ถวายเทียนจำพรรษา "หนึ่งใจ...ให้ธรรมะ" เนื่องในเทศกาลอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา

วันนี้ (19 ก.ค.) ที่วัดโพธิ์ปฐมาวาส พระอารามหลวง อ.เมืองสงขลา  นายสุรพล พนัสอำพล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นผู้แทนพระองค์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ประกอบพิธีอัญเชิญเทียนจำนำพรรษาพระราชทาน มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ตามโครงการ "หนึ่งใจ...ให้ธรรมะ" เนื่องในเทศกาลอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ประจำปี 2556 พร้อมกล่าวถวายเทียนจำนำพรรษาพระราชทาน และถวายเทียนพรรษาจำนำพระราชทาน ประดิษฐาน ณ วัดโพธิ์ปฐมาวาส พระอารามหลวง โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ และพุทธศาสนิกชน นักเรียน และนักศึกษา เข้าร่วมในพิธี

                สำหรับโครงการ "หนึ่งใจ...ให้ธรรมะ" เกิดขึ้นโดยทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเล็งเห็นความสำคัญของพระพุทธศาสนา ซึ่งเป็นศาสนาประจำชาติไทย จึงทรงมีพระดำริจัดตั้งโครงการ "หนึ่งในให้ธรรมะ" ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป ได้เรียนรู้หลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า และสามารถนำหลักธรรมคำสอนมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันอย่างเหมาะสม ในโอกาสวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา คือ วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ซึ่งเป็นประเพณีที่ดีงามของชาวพุทธ ที่จะได้จัดถวายเทียนจำนำพรรษาแด่ พระภิกษุ สามเณร ในการศึกษาพระธรรมวินัย ตลอดถ้วนไตรมาส และรักษาวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม...

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง