สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

ตรังเกิดน้ำท่วมแล้ว 5 ตำบลเดือดร้อน 200 ครัวเรือน

by Focus Team @02-08-2556 15.09 ( IP : 110...146 ) | Tags : ทั่วใต้ , ข่าวภาคใต้ , โฟกัส , ภาคใต้โฟกัสเกิดน้ำท่วมแล้วใน 5 ตำบลของ อ.สิเกา และ อ.กันตัง หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักหลายวัน ทำให้มีผู้เดือดร้อนแล้ว 200 ครัวเรือน ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน
      วันนี้ (2 ส.ค.) ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง รายงานว่า จากการที่เกิดฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่องหลายวันแล้วนั้นได้ส่งผลให้ อ.สิเกา ในพื้นที่ ต.นาเมืองเพชรรวมทั้งบ้านนาเมืองเพชร - บ้านห้วยน้ำดำ ม.4 และ ม.5 บ้านไร่ออก ต.บ่อหิน และ ต.ไม้ฝาด เกิดน้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ ม.1, 2, 3, 5, 6 ส่งผลให้ชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอยู่ในพื้นที่ราบลุ่มชั้นใน ประมาณ 10 กว่าครัวเรือน ไม่สามารถอพยพเคลื่อนย้ายข้าวของออกมาข้างนอกได้ เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกราก จนพื้นที่บางส่วนถูกตัดขาด ทาง พ.อ.เกรียงศักดิ์ วัฒนเกริก ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ จ.ตรัง จึงได้ระดมกำลังทหารกว่า 80 นาย และนำรถบรรทุกยีเอ็มซี 3 คัน เข้าช่วยเหลือชาวบ้านและอพยพขนย้ายสิ่งของมาที่ อบต.นาเมืองเพชร เป็นการชั่วคราวทั้งนี้ นอกจากน้ำจะไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรแล้ว ยังได้ไหลเข้าท่วมถนนสายหลักที่จะเดินทางไปยัง อ.สิเกา และจังหวัดใกล้เคียงฝั่งอันดามัน เช่น กระบี่ โดยระดับน้ำสูงประมาณ 70 ซม. จนรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ เจ้าหน้าที่แขวงการทางตรัง ปภ. ฝ่ายปกครอง อ.สิเกา และเจ้าหน้าที่ อบต.นาเมืองเพช ร ได้ประกาศสั่งปิดเส้นทางดังกล่าวแล้ว โดยไม่อนุญาตให้รถบรรทุกขนาดใหญ่ และรถพ่วงวิ่งผ่านไปมา เนื่องจากเกรงว่า กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกราก จะกัดเซาะคอสะพานเขาแก้ว จนทำให้ทรุดตัวลงได้ ขณะเดียวกัน น้ำยังได้ไหลทะลักเข้าสวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน และพื้นที่การเกษตร จนจมอยู่ใต้น้ำอีกด้วย ซึ่งขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่กำลังเร่งสำรวจความเสียหาย เบื้องต้นมีผู้ได้รับผลกระทบแล้วไม่ต่ำกว่า 100 ครัวเรือนส่วนในพื้นที่ ม.5 ต.บางเป้า อ.กันตัง น้ำได้ไหลท่วมบ้านเรือนแล้ว 47 ครัวเรือน และมีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนแล้ว 50 คน นอกจากนี้ คอสะพานหน้า ร.ร.บางสัก ม.2 ต.บางสัก อ.กันตัง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ถูกน้ำท่วมจนชำรุด และทางสำนักงานทางหลวงชนบท จ.ตรัง ได้ทำการวางท่อระบายน้ำ และเสริมปากท่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ปรากฏว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในช่วง 2 - 3 วันที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมคอสะพานสูงประมาณ 2 - 3 เมตร จนรถทุกชนิดไม่สามารรถสัญจรผ่านไปมาได้ เบื้องต้นได้ประสานไปยังสำนักงานทางหลวงชนบท เขต 12 เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญลงมาสำรวจพื้นที่ เพื่อวางสะพานแบรี่ให้รถผ่านไปมาได้แบบชั่วคราวก่อน คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ประมาณวันพรุ่งนี้ เบื้องต้นต้องใช้รถทุกชนิดเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน 


ขอบคุณข่าวจาก : ASTVผู้จัดการภาคใต้

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง