สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

โรงไฟฟ้าจะนะ จัดกิจกรรมพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำสู่คลองนาทับ

วันนี้  (29 สิงหาคม 2556)  การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย โรงไฟฟ้าจะนะ ได้จัดกิจกรรมพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำสู่คลองนาทับ ณ บริเวณบ้านโล๊ะ หมู่ที่ 8 ตำบลนาทับ อำเภอจะนะ จำนวน 2 ล้าน 5 พันตัว เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ครบ 81 พรรษา


โดยมีนายชูศักดิ์ สะบานแย้ม ปลัดอาวุโสอำเภอจะนะ เป็นประธานในพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำลงคลองนาทับ ร่วมด้วยนายวิวัฒน์ สิริเกียรติกุล ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าจะนะ นายอาทิตย์ หมัดสะอิ รองนายกเทศมนตรีตำบลนาทับ พร้อมทั้งผู้นำชุมชน คณะครู นักเรียน กลุ่มแม่บ้านและชาวบ้านเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก


การปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำลงสู่คลองนาทับในครั้งนี้ก็เป็นไปตามนโยบายของ โรงไฟฟ้าจะนะ และ กฟผ. ซึ่งต้องการอนุรักษ์และเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำในลำคลองนาทับ พร้อมสร้างความสมบูรณ์และส่งเสริมระบบนิเวศน์ เพื่อความอุดมสมบูรณ์ของสายน้ำในคลองนาทับ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากชุมชนนาทับในการร่วมกันกำหนด เวลา สถานที่ และชนิดพันธุ์สัตว์น้ำที่เหมาะสม เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อชุมชน

ข่าวโดย อัสวิน เเก้วนพรัตน์ (ผู้สื่อข่าวภาคใต้โฟกัส)

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง