สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

จับตาเลือกตั้งท้องถิ่น

ครึ่งทษวรรษศูนย์ประชุมม.อ.หาดใหญ่ สู่ผู้นำธุรกิจไมซ์ภาคใต้ตอนล่าง

ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ศูนย์ประชุมที่ทันสมัยที่ทุดในภาคใต้ เปิดบ้านโชว์ศักยภาพความสำเร็จ 5 ปีของการบริหาร พร้อมรองรับงานทุกรูปแบบอย่างครบวงจร ปั้นหาดใหญ่เมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจของภาคใต้สู่ธุรกิจไมซ์อย่างเต็มรูปแบบ


เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2556 ที่ห้องศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดงานแถลงข่าว 5 แห่งความสำเร็จของศูนย์ประชุมฯ ตอกย้ำความเป็น MICE Destination ของภาคใต้


โดย รศ.ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พร้อมด้วยนายศิริชัย เชาวนปรีชา ผอ.ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี นายวิโรจน์ ทัฬหะวาสน์ ปลัดจังหวัดสงขลา นายภานุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิวิลอปเม้นท์ จำกัด และนายจรญ หอมเทียน นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย


รศ.ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล กล่าวว่า ในปี 2551 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้สร้างศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปี ให้เป็นศูนย์ประชุมชั้นนำที่มีขนาดใหญ่และทันสมัยที่สุดในภาคใต้ โดยต้องการสร้างความรู้และเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆให้ประชาชนเพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ และยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชนชาวใต้ ตลอดจนช่วยพัฒนาเศรษฐกิจ สังคมและความเป็นอยู่ เป็นการกระจายรายได้ไปสู่จังหวัดและภูมิภาคอย่างเป็นระบบ ด้วยการสร้างความเติบโตให้แก่ภาคธุรกิจอื่นๆที่ต่อเนื่อง เช่น โรงแรม การขนส่ง แหล่งชอบบิ้ง สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร เป็นต้น


โดยมอบหมายให้ บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิวิลอปเม้นท์ จำกัด ทีมผู้บริหารศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เป็นผู้บริหารศูนย์ประชุมนานาชาติ ม.อ.หาดใหญ่ เนื่องจากความสำเร็จและความเชื่อมั่น รวมถึงความเชี่ยวชาญในการบริหารศูนย์อื่นๆทั้งในระดับภูมิภาคและต่างประเทศ โดยศูนย์ประชุมฯ มีพื้นที่ใช้สอย 15,000 ตารางเมตร รองรับผู้เข้าร่วมประชุมได้ 4,000 คน รองรับการประชุม สัมมนา และงานแสดงสินค้าทั้งในระดับชาติและนานาชาติ


รศ.ดร.ชูศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า เพื่อการรองรับงานและผู้เข้าร่วมงานที่มากขึ้น ในอนาคตทางศูนย์ประชุม จะมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ที่สวยงาม มีการวางแผนงานเรื่องที่การขยายที่จอดรถเพิ่มขึ้นและการจราจรที่ติดขัดบนถนนเส้นปุณณกัณฑ์ช่วงที่มีงาน และการซ่อมแซม ปรับปรุง โดยเฉพาะเรื่องระบบเสียง เพื่อเพิ่มศักภาพการจัดงานมากขึ้น

อ่านต่อ นสพ.ภาคใต้โฟกัส ฉ.809 ข่าวโดย นันทิยา ฝาและ (ผู้สื่อข่าว ภาคใต้โฟกัส)

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง