สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ตลาด - เศรษฐกิจ

ตลาดซื้อขายนกเขาชวาเสียงในงาน "ของดีเมืองนรา" คึกคัก คาดซื้อขายกันเรือนแสน

by Focus Team @24-09-2556 11.27 ( IP : 110...223 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
photo  , 1005x530 pixel , 126,451 bytes.

ตลาดซื้อขายนกเขาชวาเสียงในงาน "ของดีเมืองนรา" คึกคัก คาดจบการประชันนกเขาชวาเสียงจะมีการซื้อขายนกราคาตัวละแสนบาท โดยมีทั้งนกใน จ.นราธิวาส พื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งนกจากมาเลย์ และอินโดนีเซีย ร่วมแข่งขัน
      เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณการจัดงานแข่งขันประชันนกเขาชวาเสียง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในงานของดีเมืองนรา ประจำปี 2556 ที่สนามสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา โดยการแข่งขันเป็นไปอย่างคึกคัก ในวันนี้มีการประชันนกเขาชวาเสียงประเภทเสียงใหญ่ เสียงกลาง เสียงเล็ก และประเภทดาวรุ่ง มีนกร่วมประชันเสียงทั้งหมดกว่า 700 ตัว ทั้งในพื้นที่ จ.นราธิวาส จังหวัดใกล้เคียง รวมถึงประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซียด้วย
      ผลการแข่งขันประเภทเสียงใหญ่ เป็นนกซูเปอร์สตาร์จาก จ.ปัตตานี เสียงกลาง รางวัลที่ 1 นกศรีดารอ จ.ปัตตานี ประเภทเสียงเล็ก นกยอดดอย จากกรุงเทพฯ ส่วนดาวรุ่ง ได้แก่ นกซี จาก จ.ยะลา
      อย่างไรก็ตาม ตลอดการแข่งขันมีเจ้าของนก และประชาชนในพื้นที่เข้ามาร่วมชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งมาจับจ่ายซื้ออุปกรณ์ และอาหารในการเลี้ยงนกซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่รอบๆ การแข่งขัน ขณะที่อีกส่วนหนึ่งเข้ามาสังเกตนกที่มีเสียงดีเพื่อขอซื้อเก็บไว้
      นายยีเลาห์ มะกูวง ผู้เข้าร่วมแข่งขันจาก จ.ปัตตานี กล่าวว่า การแข่งขันในแต่ละครั้งจะมีการซื้อขายนก ซึ่งในครั้งนี้ก็เช่นกัน โดยเฉพาะนกที่ได้รับรางวัลทั้งที่ 1 ที่ 2 และที่ 3 จะมีมูลค่าสูงนับล้านบาท ซึ่งตนเองนั้นก็เป็นกลุ่มผู้เล่นนก และมีการจำหน่ายนกมาต่อเนื่อง โดยนกที่สามารถจำหน่ายได้ราคาสูงอยู่ที่ราคา 400,000 บาท เป็นนกอายุเพียง 5 เดือน เนื่องจากเป็นนกที่เคยได้รับรางวัลจากหลายสนามทำให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น ซึ่งส่วนตัวนั้นใช้การเลี้ยงนกเป็นอาชีพหลักในการเลี้ยงครอบครัว


ที่มา.. ผู้จัดการออนไลน์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง