สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Songkhla TV

ใช้งบ 77 ล้านบาท พร้อมก่อสร้างด่านสะเดา

photo  , 960x720 pixel , 118,274 bytes.

ใช้งบ 77 ล้านบาท พร้อมก่อสร้างด่านสะเดา
นายชวลิต จิระชนากุล หัวหน้าฝ่ายควบคุมและตรวจสอบทางศุลกากร อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เปิดเผย?ผู้สื่อข่าว?ว่า ศุลกากรอำเภอสะเดามีโครงการขยายพื้นที่ ด่านพรมแดนสะเดา ซึ่งเป็นการขยายพื้นที่ด่านฝั่งขาออก เนื่องจากฝั่งขาออก มีการเวนพื้นที่ได้และได้รับการอนุมัติงบประมาณ จากกระทรวงการคลังเรียบร้อยแล้ว โดยมีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 20 ไร่ ใช้งบประมาณการก่อสร้าง 77 ล้านบาท
ขณะนี้โครงการอยู่ในขั้นตอนการ รอดำเนินการลงนามในสัญญาระหว่างกรมศุลกากร อำเภอสะเดากับผู้รับเหมาก่อสร้าง ภายในเดือนมิถุนายน 2557 หลังจากนั้นกระบวนการส่งมอบพื้นที่ได้และกระบวนการก่อสร้างก็จะเริ่มขึ้น เนื่องจากมีการเวนคืนพื้นที่และมีความพร้อมแล้ว โดยใช้ระยะเวลาก่อสร้าง ประมาณ 1 ปี
สำหรับในช่วงระหว่างที่มีการก่อสร้าง ทางกรมศุลกากร อำเภอสะเดา จะพยายามอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ที่เดินทางเข้า-ออกด่านพรมแดนสะเดา ให้ได้มากที่สุด และในระยะต่อไป เมื่อมีการสร้างเสร็จ ด่านพรมแดนสะเดา จะเป็นด่านที่พร้อมรองรับ การขนส่งสินค้า และการเดินทาง ให้ได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เข้า-ออก เนื่องจากประเทศไทยเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจ ซึ่งหลังจาก ที่ทำการขยายด่านพรมแดนสะเดาฝั่งขาออกแล้ว ก็จะพิจารณาขยายด่านฝั่งขาเข้าในลำดับต่อไป

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง