สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

สปาร์เก็ตตี้ขี้เมา ยิ่งกินยิ่งติดใจ

by Focus Team @02-07-2557 11.39 ( IP : 110...26 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
photo  , 960x642 pixel , 88,523 bytes.

สปาร์เก็ตตี้ขี้เมา ยิ่งกินยิ่งติดใจ
ที่นี่ ?ร้านใบเตย? หาดใหญ่
ปรี๊ด!!!!! สิ้นเสียงนกหวีด พักครึ่งจากกระแสเวิร์ลคัพ แล้วหันมาหาอะไรๆอร่อยๆ รองท้องกันก่อน ในฉบับนี้โฟกัสนำคุณผู้อ่าน มาลิ้มรสกันที่นี่เลย ?ร้านใบเตย? ชื่อร้านแซ่บขนาดนี้ รับรองอาหารแซ่บเวอร์ยิ่งกว่า ด้วยความที่อยู่คู่กับคนหาดใหญ่มานานกว่า 20 ปี หลังจากที่แม่ครัว วนิดา ธรรมนิยมกุล เก็บเกี่ยวประสบการณ์เป็นกุ๊กอยู่ในประเทศบรูไนมาเป็นเวลา 10 ปี
ซึ่งได้นำอาหารรสชาติผสมผสานระหว่างอาหารไทย อาหารมาเลเซีย และอาหารยุโรป ที่มีรสชาติแปลกใหม่ สามารถดึงดูดลูกค้าในราคาที่เป็นกันเอง ไม่ว่าจะเป็น เมนู ต้มยำ สุกี้ สปาเก็ตตี้ สเต็ก และอื่นๆ เรียกว่าแต่ละเมนู ทำลายคนอ่านน้ำลายสอกันเลยทีเดียว อีกทั้งร้านใบเตย เดินทางไปมาหาได้ง่าย อยู่ในหาดใหญ่นี่เอง ที่ซอยควนสันติ ถนนเพชรเกษม ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อเข้ามานั่งในร้านแล้ว จะสัมผัสได้กับบรรยากาศที่แสนเป็นกันเอง ด้วยลมพัดที่เย็นสบาย พร้อมฟรีไวไฟล์ ให้ลูกค้าได้นั่งเล่นอินเตอร์เน็ต ระหว่างรอทานอาหาร โดยเลือกมุมส่วนตัวๆ บวกกับรอยยิ้มของแม่ค้า ยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ความเคร่งเครียดจากการทำงาน
โดยทางร้านจะเปิดให้บริการตั้ง 9 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น ซึ่งลูกค้าแน่นตลอดทั้งวัน แต่ถ้าอยากมานั่งทาน โดยไม่ต้องรอนาน แนะนำให้มาก่อนเที่ยง เพราะในช่วงเที่ยงลูกค้าจะตรึมเป็นพิเศษ ซึ่งกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็น ข้าราชการ พนักงาน และพี่ป้า น้า อา ที่ติดใจในรสชาติอาหารของร้านนี้ บางวันก็มีลูกค้าต่างชาติ เข้ามาทานอยู่ไม่ขาดสายเช่นกัน เพราะฉะนั้นร้านใบเตย เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของคนทำงาน ในชั่วโมงเร่งรีบ โดยมีเมนูแนะนำสำหรับชั่วโมงเร่งรีบ คือ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา นอกจากสั่งแล้วจะได้ทานเร็ว รสชาติก็เข้มข้นถึงใจ กับกุ้งตัวโตๆ หอย หมึก ที่สดและสะอาด เสิร์ฟคู่กับชาเย็นสักแก้ว ท้าได้ว่าจะต้องร้อง อูมามิ ^_^ และนอกจากนี้ทางเจ้าของร้านได้กระซิบบอกมาว่า รับจัดเลี้ยงต่างๆทั้งใน และนอกสถานที่ ในราคาที่เป็นกันเองอีกด้วย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง