สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ผู้ญิ๊ง ผู้หญิง

พี่แพง สกาวทราเวลทัวร์จ.ภูเก็ต กตัญญูรู้คุณเป็นทุนแห่งความสำเร็จ

by Focus Team @16-07-2557 10.33 ( IP : 110...60 ) | Tags : ผู้ญิ๊ง ผู้หญิง
photo  , 720x960 pixel , 133,889 bytes.

พี่แพง สกาวทราเวลทัวร์จ.ภูเก็ต
กตัญญูรู้คุณเป็นทุนแห่งความสำเร็จ สวัสดีค่ะ คุณผู้อ่านหนังสือพิมพ์  ?ภาคใต้โฟกัส อากาศร้อนๆ แบบนี้อยากไปท่องเที่ยวที่ใดมากเป็นพิเศษรึเปล่าคะ ถ้าจะไปท่องเที่ยวแบบเป็นคณะละก็ อย่าลืมมองหาบริษัททัวร์ที่ราคาเป็นกันเอง บริการเป็นมิตรและได้มาตรฐานนะคะ ผู้ญิ๊งผู้หญิงฉบับนี้ เราเฟ้นหาสาวสวยเก๋ ดีกรีนักเรียนนอก ที่จะทำให้คุณผู้อ่านประทับใจกับการเป็นผู้หญิงเก่งมาฝากกันค่ะ สาวสวยที่เรากำลังพูดถึงคือ ?นางสาวสกาว นวลสุวรรณ? หรือ ?พี่แพง? เจ้าของบริษัท สกาว ทราเวล จำกัด หาดกะตะ จ.ภูเก็ต ?พี่แพง? เผยว่า ลักษณะการทำงานจะรับจัดทัวร์ ภายในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก ภายใต้ www.sakaotravel.com โดยมีแนวคิดในการทำงาน หลังจากเรียนจบการท่องเที่ยวการโรงแรม จากซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย จึงมีความตั้งใจแน่วแน่จะช่วยส่งเสริม พัฒนาการท่องเที่ยวในประเทศไทย จากการเชิญชวนชาวต่างชาติ มาเที่ยว พักผ่อนที่เกาะภูเก็ตและสถานที่ต่างๆในภาคใต้ และที่สำคัญเพื่อช่วยให้การเงินได้สะพัดในภาคใต้ของเรา
การทำงานในสิ่งที่ตัวเองรัก ชอบ ถนัด ย่อมทำให้งานนั้นออกมาดีเสมอ และเราก็ร่วมมีความสุขทุกครั้งเมื่อเห็นรอยยิ้ม เสียงหัวเราะความประทับใจในแต่ละทริป ต้องขอบคุณครอบครัวที่ เปิดโอกาสให้ทำในสิ่งที่ชอบ ส่งลูกไปเรียนโรงเรียนชีวิตที่ต่างแดน และอยู่เคียงข้าง และเป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกคนนี้เสมอมา อีกทั้ง ประสบการณ์ในการทำงานจะทำให้เราได้ทราบว่า ความถนัดที่แท้จริง คืออะไร อย่างที่ตนได้รับรางวัลโล่เยาวชนดีเด่น สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปภัมภ์ ประจำปี 2547 และได้รับคัดเลือกเป็นเยาวชนดีเด่น หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการทหารสูงสุด ประจำปี 2548 ก็เป็นส่วนหนึ่งของกำลังใจในการทำงาน ที่พยายามจะสร้างสรรค์สิ่งดีๆ กลับคืนสู่สังคมไทย ซึ่งการทำงานลักษณะนี้ ทำให้เราได้มีโอกาสพาคนที่เรารักคือ พ่อ แม่ และน้องสาวร่วมทางไปกับเรา มีความสุขที่สุดเมื่อได้ทำงานและมีโอกาสได้ดูแลคนที่เรารักในเวลาเดียวกัน หลักการทำงาน เป็นคำสอนที่พ่อกับแม่สอนมาตลอด ให้ลูก?ใช้นิสัยคนไทย แต่ใจฝรั่ง? การใช้นิสัยคนไทย หมายถึง นอบน้อมถ่อมตน รักษามารยาทอันดีงาม ส่วนใจฝรั่ง หมายถึง การตรงต่อเวลา คติประจำใจในการดำเนินชีวิต คือ ความกตัญญูรู้คุณ นำเป็นทุนแห่งความสำเร็จ ด้านการดูแลสุขภาพ มีวิธีดูแลสุขภาพและความงาม โดยหมั่นออกกำลังกาย เช้าเย็น ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอจะทำให้รู้สึกสดชื่น รวมถึงการรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริม เพื่อช่วยให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมที่จะลุยงานทุกเวลา ซึ่งเมื่อออกพื้นที่จะดูแลผิวมากกว่าปกติ มีครีมกันแดด ทุกวันคิดแต่สิ่งดีๆ  ก่อนนอนสวดมนต์ แค่นี้ก็ทำให้สุขภาพจิต และกายแข็งแรงแล้วคะ เมื่อเวลาว่างชอบจะชอบฟังเพลง ดู youtube สารคดีการท่องเที่ยวของแต่ละประเทศ  ศึกษาวัฒนธรรมของต่างชาติ ไปทำบุญ เที่ยวตามธรรมชาติพร้อมครอบครัว เป็นการพักผ่อนและใช้เวลาว่างคลายเครียด ผ่อนคลายนอกจากเวลางาน มุมมองเกี่ยวกับผู้หญิงยุคใหม่ ในปัจจุบัน คิดว่าผู้หญิงยุคใหม่ อ่อนโยน แต่ไม่อ่อนแอ มีความกล้า เก่งและมากความสามารถในหลายด้าน เพราะปัจจุบันจะเห็น ผู้นำในสังคมด้านต่างๆหรือกิจกรรมทางสังคมที่มีผู้หญิงเพิ่มมากขึ้น แตกต่างจากในอดีตที่จะเห็นแต่ผู้ชายที่มีบทบาทในการทำงานด้านต่างๆ
อยากฝากถึงผู้หญิงยุคใหม่ ให้ลองศึกษาเรื่องธุรกิจการท่องเที่ยว ความสวยความงาม หรือทางที่ท่านถนัดเสริมขึ้นมา เพื่อจะทำให้เรามีรายได้เป็นของตนเองไม่ต้องพึ่ง พ่อแม่ ที่สำคัญการที่เรามีเงินเก็บ ท่านก็จะรู้สึกภูมิใจ อดทำให้เรารู้สึกชื่นชมตัวเองไม่ได้ ขณะเดียวกัน ถ้าเรารู้จักรักตัวเองให้เป็น ก็จะรู้ว่าตัวเรามีค่ามากมาย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง