สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ผลการประกวดเรือพระ (ประเภทประเพณีนิยม และประเภทอนุรักษ์ท้องถิ่น) ขบวนแห่เรือพระงานประเพณีลากพระและตักบาตรเทโว ประจำปี 2557 ของเทศบาลนครสงขลา

ผลการประกวดเรือพระ (ประเภทประเพณีนิยม และประเภทอนุรักษ์ท้องถิ่น) ขบวนแห่เรือพระงานประเพณีลากพระและตักบาตรเทโว ประจำปี 2557 ของเทศบาลนครสงขลา

photo  , 640x354 pixel , 520,377 bytes.

สำหรับการประกวดเรือพระ แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ เรือพระประเภทประเพณีนิยม มีวัดที่ส่งเรือพระเข้าประกวด จำนวน 9 วัด รางวัลที่ 1 ได้แก่ วัดดอนแย้ ได้รับเงินสด จำนวน 90,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลของ ฯลฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ , รางวัลที่ 2 ได้แก่ วัดบางดาน ได้รับเงินสด 70,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลของผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา , รางวัลที่ 3 ได้แก่ วัดจันทร์ รับ เงินสด 40,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล นายกเทศมนตรีนครสงขลา , รางวัลชมเชย ได้แก่ วัดแช่มอุทิศ วัดโรงวาส วัดมะขามคลาน ได้รับเงินสดวัดละ 30,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล นายกเทศมนตรีนคร

        ทั้งนี้ เรือพระประเภทอนุรักษ์ท้องถิ่น มีวัดที่เข้าประกวด จำนวน 11 วัด รางวัลที่ 1 ได้แก่วัดดอกสร้อย เงินสด 80,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ , รางวัลที่ 2 ได้แก่ วัดสระเกษ ได้รับเงินสด 50,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา , รางวัลที่ 3 ได้แก่ วัดหน้าเมือง เงินสด 30,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลนายกเทศมนตรีนครสงขลา และรางวัลชมเชย ได้แก่ วัดห้วยขันประชาราม วัดชะลอน วัดห้วยพุด ได้รับเงินสดวัดละ 20,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลนายกเทศมนตรีนคร

        การประกวดขบวนแห่เรือพระ มีวัดที่เข้าประกวด จำนวน 18 วัด รางวัลที่ 1 ได้แก่ วัดห้วยขันประชาราม เงินสด 35,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ , รางวัลที่ 2 ได้แก่ วัดสระเกษ เงินสด 25,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา , รางวัลที่ 3 ได้แก่ วัดบางดาน เงินสด 15,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล นายกเทศมนตรีนครสงขลา รางวัลชมเชย ได้แก่ วัดจันทร์ เงินสด 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล นายกเทศมนตรีนครสงขลา รางวัลชมเชย ได้แก่ วัดดอกสร้อย วัดดอนแย้ ได้รับเงินสดวัดละ5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล นายกเทศมนตรีนครสงขลา

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง