สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ส.ปชส.สงขลา จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2557?

ส.ปชส.สงขลา จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2557

photo  , 640x427 pixel , 57,380 bytes.

วันที่ 21 ต.ค.57 ที่วัดม่วงหวาน ต.ทำนบ อ.สิงหนคร จ.สงขลา นางสุพัตรา บุญชีพ ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา นำข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ของสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา ร่วมกันปลูกต้นไม้ เนื่องในวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2557 ที่บริเวณพื้นที่ของวัดม่วงหวาน  ต.ทำนบ ซึ่งเป็นพื้นที่ๆยังต้องการปลูกต้นไม้เพิ่มเติม เพื่อสร้างความร่มรื่น และเป็นพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์ไม้ภายในวัด

นางสุพัตรา บุญชีพ ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา กล่าวว่า สืบเนื่องจากมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2533 อนุมัติในหลักการตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอให้วันที่ 21 ตุลาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เป็นวันบำรุงรักษาต้นไม้ และต่อมาคณะรัฐมนตรีได้มีมติ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 233 ให้ใช้ชื่อว่า วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ ซึ่งกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมป่าไม้ได้เชิญชวนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทุกหมู่เหล่าร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ด้วยการบำรุงรักษาต้นไม้ที่ได้ปลูกไว้ในช่วงฤดูฝน เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี รวมทั้งเป็นการสร้างและกระตุ้นจิตสำนึกของประชาชนให้เกิดความรักและความหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ของชาติมาโดยต่อเนื่องทุกปี

ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา ยังกล่าวอีกว่า สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา ได้จัดกิจกรรมเพื่อร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้และสิ่งแวดล้อม อีกทั้งเป็นการปลูกจิตสำนึกให้มีความรักและหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ ทั้งนี้อยากให้ทุกคนตระหนักว่าทรัพยากรป่าไม้เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องช่วยกันรักษา ป้องกันและฟื้นฟูป่าไม้ให้มีความอุดมสมบูรณ์ การปลูกต้นไม้ในวันนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่ป่าไม้ ลดภาวะโลกร้อน อันเป็นการบำเพ็ญประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติอีกทางหนึ่งด้วย และพันธุ์ไม้ที่ใช้ปลูกในครั้งนี้ประกอบด้วย ต้นพะยูง ต้นตะเคียน และ ต้นยางนา ซึ่งได้รับการสนับสนุนพันธุ์ไม้ จาก สำนักงานทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมจังหวัดสงขลา และสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สงขลา...

ที่มา >  (สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา)

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง