สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

สังคมคนใต้

เกาะยาว ความสุขที่สัมผัสได้ 23พ.ย.จัดวิ่งเปิดฤดูการท่องเที่ยว

photo  , 640x360 pixel , 42,043 bytes.

นายอำเภอเกาะยาว ดัน 3 กิจกรรมหลัก ภูมิปัญญาพื้นบ้าน บิ๊กไบค์ และมินิมาราธอน ดึงนักท่องเที่ยวไทยรู้จักเกาะยาวมากขึ้น พร้อมจัดงานเทศกาลเปิดฤดูท่องเที่ยวเกาะยาว ครั้งที่ 3 ปลายพฤศจิกานี้

นายบุญโชค ขุนเพชร นายอำเภอนักวิ่ง? แห่งอำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา เปิดเผยถึง การจัดงานเทศกาลเปิดฤดูท่องเที่ยวทะเลเกาะยาว ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 21-23 พฤศจิกายน 2557 ณ ศูนย์ราชการอำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงาว่า มี 3 กิจกรรมหลักคือ วันแรกจะเป็น กิจกรรมการแสดลงบนเวที ของนักเรียน กลุ่มแม่บ้านเกาะยาว เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้คนในเกาะยาวได้พักผ่อน มาร่วมกิจกรรมสนุกสนานกัน วันที่สอง กิจกรรมการชุมนุมรถบิ๊กไบค์ และวันที่สามกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกาย เกาะยาวมินิมาราธอน และฟันรัน เพื่อดึงนักท่องเที่ยวจากกลุ่มเหล่านี้ให้มารู้จัก มาเที่ยว เกาะยาวมากขึ้น การจัดงานเทศกาลเปิดฤดูท่องเที่ยวทะเลเกาะยาว ครั้งที่ 3 นี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะยาว และประชาสัมพันธ์ให้บุคคลภายนอกได้ทราบว่า เกาะยาวพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว เป็นสัญญาณให้พี่น้องประชาชนในเกาะยาวรับทราบว่า ถึงฤดูที่เราจะต้องดูแลนักท่องเที่ยว ต้อนรับนักท่องเที่ยวประดุจญาติมิตร ซึ่งจะจัดขึ้นที่เกาะยาวน้อย เนื่องจากศูนย์ราชการส่วนใหญ่จะอยู่ที่เกาะยาวน้อย การจัดงานก็จะสลับกันจัด บางครั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นผู้จัดบ้าง ทางอำเภอเป็นผู้จัดบ้าง และจะมีการจัดต่อเนื่องไปทุกปี โดยเราได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน ทั้งพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการ โรงแรมต่างๆ รวมทั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงาที่ให้การสนับสนุนทุกปี ?สองครั้งที่ผ่านมาเราเน้น ในเรื่องขนบธรรมเนียม ประเพณีท้องถิ่น การแสดงพื้นบ้าน การละเล่น ภูมิปัญญาท้องถิ่น และมีการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ก็ได้รับผลตอบรับที่ดี มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเกาะยาวเพิ่มมากขึ้น? นายอำเภอเกาะยาว กล่าว และว่า เกาะยาว ยังมีความเป็นธรรมชาติ มีแหล่งท่องเที่ยว ดำน้ำดูปะการัง เที่ยวเกาะ ตกปลา และในปีนี้เราได้ดึงกลุ่มรถบิ๊กไบค์และนักวิ่งเข้าร่วม ซึ่งก็คาดหวังว่าผู้เข้าร่วมจะมากันมาก จากการที่ได้รับการตอบรับจากทางชมรมบิ๊กไบค์ ตอนนี้เกือบ 300 คน ขณะที่กลุ่มนักวิ่งก็ตอบรับแล้วประมาณ 500 คน สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม รถบิ๊กไบค์ มีค่าลงทะเบียน 200 บาทต่อคัน ส่วนนักวิ่งมาราธอน ค่าสมัคร 250 บาท พร้อมรับเสื้อ 1 ตัว และนักวิ่งฟันรัน ค่าสมัคร 200 บาท พร้อมรับเสื้อ 1 ตัว นักวิ่งทุกคนจะได้รับเหรียญทุกคน และผู้ที่เข้าเส้นชัย ลำดับที่ 1-3 จะได้รับถ้วยและเงินรางวัล ลำดับที่ 4-5 จะได้รับถ้วยรางวัล การแบ่งประเภทและรุ่น ฟันรัน มีรุ่น ไม่เกิน 15 ปี ชาย,หญิง ,รุ่น OPEN, และรุ่น 30 ปีขึ้นไป สำหรับมินิมาราธอน จะมี รุ่นไม่เกิน 15 ปี, รุ่น ทั่วไป, รุ่น 30-39 ปี, รุ่น 40-49 ปี, รุ่น 50-59 ปี,รุ่น 60 ปีขึ้นไปชาย และรุ่น 50 ปีขึ้นไปหญิง ผู้ที่สนใจสามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นายบุญโชค ขุนเพชร นายอำเภอเกาะยาว 089-732-2742 ได้ 24 ชั่วโมง ?อยากจะเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวเกาะยาว ขอให้มาร่วมงานกันเยอะๆ แล้วท่านจะรู้ว่า เกาะยาวคือความสุขที่สัมผัสได้? นายบุญโชค กล่าวทิ้งท้าย ทั้งนี้ นายบุญโชค เป็นนายอำเภอนักวิ่ง ที่มีประสบการณ์ ร่วมงานวิ่งระดับมินิมาราธอน และมาราธอนมานานกว่า 10 ปีแล้ว และทุกวันจะออกกำลังกายด้วยการวิ่งในเกาะยาวน้อย บางวันก็ปั่นจักรยานด้วย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง