สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณอยุธา (ป้าดาว เจ้าเก่า)

photo  , 640x359 pixel , 58,890 bytes.

พากิน ภาคใต้โฟกัส สัปดาห์นี้ ขอแนะนำร้านร้านอาหารเล็ก ๆ ร้านหนึ่งชื่อ ?ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณอยุธา (ป้าดาว เจ้าเก่า)อยู่บริเวณ ถนนสาครมงคล ซอย 25/1 หนูแก้วอุทิศ เยื้องกับสำหนัดงานสรรพสารมิตรภาค 9 จังหวัดสงขลา นายสุพัทธ์  ยอดแก้ว เจ้าของร้าน เผยว่า เปิดร้านมาประมาณ 1 ปี จุดเด่นของ ?ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณอยุธา? อยู่ที่น้ำซุปเพราะเป็นสูตรเฉพาะทางร้านที่ได้รับสูตรมาจากเจ้าของต้นตำหรับ ซึ่งน้ำซุปของร้านจะเน้นเครื่องเทศส่วนใหญ่เมื่อได้ชิมแล้วจะมีรสชาติของเครื่องเทศติดลิ้น
นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอื่นๆ อาทิ ก๋วยเตี๋ยวกระดูกหมู ก๋วยเตี๋ยวหางหมู ก๋วยเตี๋ยวเอ็นหมู และอีกเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เช่นกัน คือ ?ต้มเลือดหมูตำลึง? เพราะจะให้เลือดหมูสดวันต่อวัน แนะเน้นเฉพาะเครื่องในหมูเท่านั้นเหมาะสำหรับผู้ที่นิยมชอบทานเครื่องใน ภายในร้านมีโต๊ะนั่งแค่ 4 โต๊ะๆละ 4 ที่นั่ง เพราะเป็นร้านเล็ก ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มขาจรที่เดินทางผ่านเส้นทางบริเวณนี้ ส่วนราคาแพงอย่างที่คิดราคาชามละ 40 บาท เหมาะสำหรับเศรษฐกิจในช่วงนี้และผู้ที่ชอบรับประทานอาหารนอกบ้าน ซึ่งร้านเปิดบริการตั้งแต่ 07.00-16.00 น. ถ้าใครผ่านมาบริเวณนี้อย่าลืมเข้ามาแวะชิม ?ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณอยุธา (ป้าดาว เจ้าเก่า)? นะครับ รับรองรสชาติติดใจ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง