สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ผู้ญิ๊ง ผู้หญิง

มารู้จักครูพี นางพีระพิชญ์ ไพโรจน์

by Focus Team @25-12-2557 16.29 ( IP : 110...196 ) | Tags : ผู้ญิ๊ง ผู้หญิง
photo  , 640x401 pixel , 48,448 bytes.

สวัสดีค่ะท่านผู้อ่าน คอลัมน์ ?ผู้ญิ๋ง
ผู้หญิง สัปดาห์นี้มารู้จัก  ครูพี  นางพีระพิชญ์ ไพโรจน์ ครูชำนาญการวิชาภาษาไทย ระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ผู้ซึ่งนำทีมนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันวิชาภาษาไทย และได้รับรางวัลชนะเลิศของภาคใต้ ในงานศิลปะหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 14 ประจำปีการศึกษา 2557 วันที่ 10 - 12 ธันวาคม 2557 ณ จังหวัดกระบี่ ?ทุกวันนี้ที่ทำงานมากมายทั้งใน หน้าที่ การจัดกิจกรรมการเรียนการสอน
และกิจกรรมเสริมหลักสูตร รวมทั้งกิจกรรม ส่งเสริมนักเรียน จะใช้การจัดการตามหลักความพอเพียง  ซึ่งจริงๆ แล้วก็ใช้ชีวิตตามแนวทางนี้มาตั้งแต่ต้น ความพอเพียงถูกปลูกฝังมาตั้งแต่ยังเยาว์ จนเติบโตมากระทั่ง ได้ทำงานก็ยังคงใช้ชีวิตเป็นปกติ เชื่อเสมอว่าคนเราจะมีความสุขได้อย่างแท้จริงคือ การที่ใจรู้จักพอ?
ครูพี เผยแนวคิดในการทำงาน และว่า ใช้?หลักความพอเพียง?ตามปรัชญา ของเศรษฐกิจพอเพียงที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานให้แก่พสกนิกรทุกคน  รวมทั้งยึดคติพจน์การทำงาน โดยหลักคิดสำคัญที่นำมาใช้เสมอคือ ?แผ่วที่ผล ทำที่เหตุ? ทำทุกอย่างด้วยความ ทุ่มเท มุ่งมั่น ตั้งใจ รับผิดชอบกับงานที่ทำอย่างเต็มที่ ผลงานจะเป็นอย่างไร ก็ไม่มีคำว่าเสียใจถ้าเราได้ลงมือทำอย่างเต็มที่แล้ว ครูพี บอกว่า มีงานอดิเรกมากมาย แต่ ระยะหลังไม่ค่อยได้ทำอย่างเต็มที่นัก เพราะเวลาของงานหลักมากเกินไป สิ่งแรก ที่ชอบมากคือ วาดรูป ทั้งในกระดาษแผ่นเล็กๆ กระดาษแผ่นใหญ่ๆ ไปจนถึงฝาบ้าน
?งานอดิเรกที่ชอบอีกอย่างคือ งานถักโครเชต์ ชอบมาก ถักชุด ถักเสื้อ ถักกระโปรง และของใช้ต่างๆ ผ้าปูโต๊ะ ดอยลี่สวยๆ ทำไว้เยอะ? รวมทั้ง การแต่งบทกวีตามอารมณ์ความรู้สึก บางครั้งก็วาดการ์ตูน และความสุขอีกอย่างหนึ่งคือ การถ่ายภาพและการตกแต่งภาพด้วยโปรแกรมแต่งภาพ นี่คืออีกความสุขหนึ่งที่ทำประจำในปัจจุบันหนังสือพิมพ์ ฉบับ 874

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง