สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

สัปดาห์นี้มารู้จักกับ นางวิภากรณ์ หาญณรงค์พาณิชย์ หรือ พี่วิ ผู้จัดการ บมจ.ธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางจังหวัดสงขลา

by Focus Team @04-02-2558 11.55 ( IP : 110...180 ) | Tags : Star Focus
photo  , 640x508 pixel , 45,505 bytes.

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่าน ผู้ญิ๊ง ผู้หญิง สัปดาห์นี้มารู้จักกับ นางวิภากรณ์ หาญณรงค์พาณิชย์ หรือ พี่วิ ผู้จัดการ บมจ.ธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางจังหวัดสงขลา

พี่วิ เล่าว่า ปัจจุบันทำงานและรับหน้าที่ในตำแหน่งเป็น ผู้จัดการ บมจ.ธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางจังหวัดสงขลา ซึ่งลักษณะงานที่ทำเป็นงานที่ต้องบริหารคน ไปพร้อมๆ กับการบริหาร งานให้มีคุณภาพ เพื่อให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย
งานด้านสถาบันการเงิน การบริการเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะต้องมอบให้กับลูกค้าของธนาคาร พี่วิ กล่าว และว่า การทำงานจะเน้นในเรื่อง teamwork สำคัญที่สุด เพราะความ สำเร็จย่อมมาจากการร่วมมือร่วมใจ การรับฟังความคิดเห็นของ เพื่อนๆ พนักงานด้วยกัน ต้องเห็นใจ ซึ่งกันและกัน และมีน้ำใจต่อกัน เพราะการทำงานร่วมกันนั้น ทุกคนมีความสำคัญ และมีความสามารถแตกต่างกันไป
การทำหน้าที่เป็นผู้จัดการตรงนี้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพยายามดึงศักยภาพของพนักงานตามความถนัด เพื่อให้การทำงานร่วมกันราบรื่นและพนักงานมีความสุขไปด้วยกัน ส่วนหลักในการดำเนินชีวิตนั้น พี่วิ
บอกว่า จะยึดคติประจำใจเป็นหลักคือ ทำ หน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด รวมทั้งการใส่ใจและการดูแลสุขภาพร่างกาย เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องพยายามดูแลสุขภาพจิตไปพร้อมๆ กับ สุขภาพกายอยู่ตลอดเวลา
การมีสุขภาพจิตที่ดีนั้น ต้องคิดบวก จิตใจต้องดี และแจ่มใส่อยู่ตลอดเวลา ส่วนการดูแลสุขภาพกายนั้น ต้องพยายามออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ เมื่อมีเวลาจะชอบเต้นแอโรบิก เป็นประจำทุกเช้าในทุกๆ วัน โดยจะตื่นมาออกกำลังกายประจำ ประมาณ 05.30น. ถ้าถามถึงเวลาว่างจะค่อนข้างมีน้อยมาก แต่หากมีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็จะทุ่มเทให้กับครอบครัว จะชอบอยู่ดูแลบ้านตามสมควร ตลอดจนเน้นไปถึงเรื่องความสวยความงาม ก็จะเข้าร้านเสริมสวยบ้างตามประสาผู้หญิง ถือเป็นกิจกรรมยามว่างที่มักทำเป็นประจำ
ผู้หญิงยุคใหม่ มีความสามารถหลายด้าน และมีหลายบทบาท หลายหน้า ที่ บางครั้งเป็นได้ทั้งผู้นำ และผู้ตามที่ดี  แต่ที่สำคัญ การเป็นผู้หญิงยุคใหม่ ต้องไม่ใช่ผู้หญิงเก่งอย่างเดียว แต่ต้องเป็นคนดี มีคุณธรรมด้วย  พี่วิ กล่าวทิ้งท้าย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง