สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Focus Sport

อบจ.สงขลา ร่วมกับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 จัดแข่งฟุตบอลนักเรียนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

by Focus Team @04-02-2558 13.53 ( IP : 110...180 ) | Tags : Focus Sport
photo  , 492x345 pixel , 617,177 bytes.

อบจ.สงขลา ร่วมกับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 จัดแข่งฟุตบอลนักเรียนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี


ครั้งที่1 เพื่อสร้างความเป็นเลิศให้กับนักเรียนในจังหวัดสงขลา เชื่อมโยงไปสู่การเป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติในปี 2560

วันที่ 26 มกราคม 2558 นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายศวิชฐ์ ศรีสง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา 16, นายสมมาตร คงแก้วด้วง ผู้อำนวยการโรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ ร่วมกันแถลงข่าว โครงการการจัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี อบจ.สงขลา และ สพม.16 ครั้งที่ 1/2558  โดยมีผู้จัดการทีม กรรมการตัดสิน นักเรียน นักกีฬา เข้าร่วม ที่ห้องประชุมจิตรลดา โรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ อ.เมือง จ.สงขลา

นายนิพนธ์ กล่าวว่า เนื่องจากในปี 2558 เป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่อง ในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา และเพื่อเป็นการเตรียมการ สร้างกระแสด้านกีฬา ในโอกาสที่จังหวัดสงขลาจะได้เป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติในปี 2560 การจัดการแข่งขันครั้งนี้ ถือว่าจะเป็นประโยชน์ยิ่งต่อเยาวชน นักเรียน และการจัดการเรียนการสอน เพราะว่าการศึกษาคือการพัฒนาคน เราจะสร้างชาติ เราจะต้องสร้างคน จากพระราชดำรัสที่ว่า กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ คือกีฬาจะสร้างคนให้มีวินัย เคารพ กฎ กติกา ถ้าคนในชาติมีระเบียบวินัย เคารพกติกาของสังคม  ประเทศก็จะอยู่อย่างสันติ

อบจ.สงขลา จึงร่วมกับ สพม.16 โดยเฉพาะจังหวัดสงขลา ผลักดันด้านกีฬาฟุตบอลของเยาวชน โดย อบจ.สงขลาได้สนับ สนุนงบประมาณ จำนวน 6 แสนบาท หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ปีนี้เราอาจมีข้อผิดพลาด บกพร่องบ้างเล็กๆ น้อยๆ เราอย่าไป ตกใจเก็บไว้แก้ไขในปีหน้า และคิดว่าในโอกาสต่อไปเราจะจัดให้ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ นายนิพนธ์ กล่าว และว่า การจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2558 เป็นต้นไป โดยกำหนดสนามแข่งขันออกเป็น 2 สนาม คือ สนามแข่งขันในอำเภอเมืองสงขลา คือ สนามกีฬาโรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ  และสนามแข่งขันในอำเภอหาดใหญ่ คือ สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ พรุค้างคาว ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ ส่วนการรับสมัครผู้เข้าแข่งขัน นักเรียนชายอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งผู้แข่งขันทั้งหมดมี 16 ทีม 16 อำเภอ ประกอบด้วย ทีมโรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์, ทีมโรงเรียนเทพพิทยาภานุมาศ, ทีมโรงเรียนธรรมโฆษิต, ทีมโรงเรียนเทศบาล 4 สงขลา (บ้านแหลมทราย), ทีมโรงเรียน อบจ.สงขลา พิทยานุสรณ์, ทีมโรงเรียนจริยธรรมศึกษามูลนิธิ, ทีมโรงเรียนอันซอรียะ, ทีมโรงเรียนมหาวชิราวุธ สงขลา, ทีมโรงเรียนนวมินทรา ชูทิศ ทักษิณ, ทีมโรงเรียนหาดใหญ่พิทยาคม, ทีมโรงเรียนสงขลาวิทยาคม, ทีมโรงเรียนเทพา, ทีมโรงเรียนสะบ้าย้อย, ทีมโรงเรียนมัธยมสิริวัณวรี 2 สงขลา, ทีมโรงเรียนกระแสสินธุ์วิทยา และทีมโรงเรียนนาทวีวิทยาคม

ทีมงาน : สำนักข่าวโฟกัส

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง