สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

See IT

กูเกิล เปิดทดสอบระบบจ่ายเงินซื้อตำแหน่งในหน้าค้นหา บนร้านค้าออนไลน์ Google Play

by Focus Team @03-03-2558 10.15 ( IP : 110...77 ) | Tags : See IT
  • photo  , 450x325 pixel , 67,566 bytes.
  • photo  , 590x523 pixel , 227,489 bytes.

ข่าวดีสำหรับนักพัฒนาโปรแกรมที่อยากให้แอพของตนเอง ปรากฎให้เห็นเมื่อผู้ใช้ค้นหา กูเกิล ได้เปิดทดสอบระบบจ่ายเงินเพื่อซื้อตำแหน่งโฆษณาด้านบนของผลการค้นหาในร้านค้าออนไลน์ Google Play

การแข่งขันระหว่างแอพที่มีคุณสมบัติคล้ายๆกันเริ่มหนักข้อขึ้น นักพัฒนารายย่อยมักวิตกกังวลว่า การที่แอพของตนจะไปปรากฎต่อหน้าผู้บริโภค เป็นเรื่องที่ยากเกินไป แต่ปัญหานี้จะหมดไป เมื่อกูเกิลกำลังวางแผนนำเสนอวิธีการใหม่ เพื่อให้แอพพลิเคชั่นของคุณปรากฎในหน้าแสดงผล โดยยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อตำแหน่งโปรโมทในหน้าผลการค้นหาในตลาดร้านค้าออนไลน์ Google Play โดยเมื่อผู้ใช้ค้นหาแอพ ด้านบนของผลการค้นหาจะเป็นพื้นที่สำหรับตำแหน่งโฆษณา

ผลการวิจัยจาก Distimo (จากข้อมูลบริษัทในปี 2013) พบว่า มีเพียง 3 เปอร์เซ็นต์จาก 250 อันดับแอพยอดนิยมใน Google Play เท่านั้น ที่เป็นแอพใหม่ หรือมาจากผู้พัฒนาอิสระ (ปัจจุบัน Google Play มีแอพอยู่ในร้านค้ากว่า 1.3 ล้านรายการ)

โดยในตอนนี้ ผลการค้นหาใน Google Play จะแสดงพื้นที่โฆษณาที่มาจากนักพัฒนาที่ซื้อโฆษณาบน Google Search ไว้อยู่ก่อนแล้ว และจะทยอยขยายไปยังนักพัฒนารายอื่นๆเพิ่มเติมในภายหลัง พร้อมกับรอรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากทั้งผู้ใช้และนักพัฒนา

"เราเชื่อว่าโฆษณาที่อยู่บนผลการค้นหา จะมีประโยชน์ต่อผู้ใช้และนักพัฒนาใน Google Play และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะนำความสำเร็จมาสู่ชุมชนนักพัฒนาของเรา" Michael Siliski ผู้อำนวยการฝ่าย Product Management ของ Google Play กล่าว

ที่มา CNET

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง