สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Songkhla TV

"ตูน" ร่วมแถลงข่าวคอนเสิร์ตญรส. รองผอ.หวังเป็นไอดอลเยาวชน-โชว์ศักยภาพโรงเรียน

by Focus Team @11-06-2558 13.51 ( IP : 110...36 ) | Tags : Songkhla TV , bodyslam
photo  , 650x408 pixel , 136,177 bytes.

รองผอ.ญรส.ระบุเลือก ?บอดี้สแลม?  เพราะเป็นไอดอลของเยาวชน ขอบคุณกรรมการสถานศึกษาที่ร่วมพัฒนาโรงเรียนมาตลอด 10 ปี ขณะที่ ?สุพิศ พิทักษ์ธรรม? ประธานกรรมการสถานศึกษาฯ หวังสร้างชื่อเสียงให้โรงเรียน และความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวสงขลา เผย ?ตูน? ร่วมแถลงข่าว 13 มิ.ย.58


บ่ายวันที่ 24 พฤษภาคม 2558 นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม ประธานกรรมการสถานศึกษา โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ (ญรส.) กับ นายพนม  ทองเสน  รองผู้อำนวยการ กลุ่มบริหารวิชาการโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ร่วมออกรายการประชาสัมพันธ์ การจัดคอนเสิร์ตบอดี้แสลมที่สถานีวิทยุ อสมท.สงขลา FM 96.50 Mhz

นายสุพิศ กล่าวว่า โครงการดังกล่าว โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ โดยเฉพาะคณะกรรมการสถานศึกษา ที่อยากทำกิจกรรมขึ้นครั้งแรก เพื่อเป็นความยิ่งใหญ่ของคนใต้ คนหาดใหญ่ และคนจังหวัดสงขลา  โดยเฉพาะอยากให้เป็นความยิ่งใหญ่ครั้งแรกของโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ หลังจากที่ผ่านมา ทางโรงเรียนเคยประสบความสำเร็จกับคอนเสิร์ตเบิรด์ ธงไชย แมคอินไตย ที่จัดปีที่ผ่านมาเพราะฉะนั้น ครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งแรกกับการจัดคอนเสริต์ครั้งใหญ่ขึ้น  ด้วยการจัดบอดี้สแลม ครั้งใหญ่ในภาคใต้  นับเป็นโอกาสดี ครบรอบ 13 ปีของ วงบอดี้สแลมด้วย เพื่อให้ชาวอำเภอหาดใหญ่ และคนในภาคใต้ ได้พบกับคอนเสริต์ครั้งใหญ่ของบอดี้สแลม

?ผมเป็นประธานกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ สมัยที่ 2 และกำลังจะหมดวาระ จึงได้จัดสร้างอาคารเรียนศูนย์ศิลปะให้กับโรงเรียนขึ้น และหลังเสร็จคอนเสริต์บอดี้สแลม รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมด จะนำไปจุนเจืออาคารเรียนหลังดังกล่าวให้เสร็จสมบูรณ์ ทั้งนำไปพัฒนาคุณภาพการศึกษาต่อไป  รวมทั้งอยากให้โรงเรียนเป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศมากขึ้น? อยากให้โรงเรียน ญรส.เป็นที่ติดปากติดหู ของคนในสังคมมากขึ้น โดยการจัดคอนเสิร์ตครั้งแรกของ บอดี้สแลม เพื่อชาวหาดใหญ่ครั้งนี้  จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นต่อนักท่องเที่ยว ในอำเภอหาดใหญ่ และทั้งจังหวัดสงขลา โดยไม่ต้องกังวลถึงความปลอดภัยและสถานการณ์เลวร้าย ซึ่งพวกเราต้องการจัดกิจกรรมดีๆ ขึ้นมา เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว และความมั่นใจให้เกิดขึ้นกับจังหวัดสงขลา

?อยากฝากคนภาคใต้ว่า โรงเรียน ญรส.สามารถจัดกิจกรรมใหญ่ๆ และสามารถบริหาร เรื่องราวใหญ่ๆ ได้ ทั้งสามารถทำกิจกรรมเหล่านี้มาบริหารจัดการ ซึ่งทั้ง 3 ประเด็น ผมคิดว่าเป็นเรื่องราวดีดีของคนบ้านเรา?

สำหรับสังคมปัจจุบันในวงการบันเทิง ถ้าหากเป็นศิลปินอื่นๆ นั้น ในสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน การที่จะมีศิลปินช่วยหารายได้ให้กับกิจกรรมเพื่อสังคม เหมือนกับที่ตนสร้างอาคารให้กับทางโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ซึ่งการนำ ?วงบอดี้สแลม? มาจัดแสดงคอนเสริต์นั้น ถือว่า เป็นวงที่ยิ่งใหญ่ในระดับตำนานและมีฐานแฟนคลับอยู่ในทุกช่วงวัยมากมาย ทั้งในวัยรุ่น นักศึกษา คนทำงาน วัยกลางคน ส่วนใหญ่พบเป็นแฟนวงบอดี้สแลม

?ที่สุดความเป็นบอดี้สแลมในภาคใต้ ผมยังไม่เคยเห็นความยิ่งใหญ่เหมือน  กับภาคกลาง ที่ราชมังคลาฯ แต่ความยิ่งใหญ่เหล่านั้น ไม่เคยเกิดขึ้นในภาคใต้ โดยเฉพาะคนในสงขลา และ หาดใหญ่ ยังไม่เคยเจอ ผมอยากให้เป็นประวัติศาสตร์ที่บ้านเรา และคิดว่าบอดี้สแลม ยังเป็นขวัญใจเรื่องราว และตำนานในวงการบันเทิงบ้านเรา เลยเลือกบอดี้สแลม? โดยคอนเสริต์บอดี้สแลม ครั้งนี้ จัดยิ่งใหญ่ครั้งแรกที่สนามกีฬาจิระนคร หรือสนามกลาง อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ในวันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม  2558 สามารถรองรับแฟนเพลงจะมาชมได้มากถึง 20,000 คน  คาดว่าการจัดงานดังกล่าวจะไร้ปัญหาแน่นอน และความยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นกับทุกคนแน่นอน ฉะนั้นอยากฝากไปยังชาวสงขลา ให้ร่วมช่วยการแสดงคอนเสริต์การกุศลครั้งนี้ ให้กับคณะผู้บริหารโรงเรียน เด็กเยาวชน นักเรียนโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ซึ่งสามารถซื้อบัตร ราคา 3,000 1,200  และ 900 บาท ได้ที่โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ห้างสรรพสินค้าโรบินสันหาดใหญ่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ เทสโก้โลตัส สาขาหน้ามอ. และหาดใหญ่ใน

ทั้งนี้ เราจะจัดแถลงข่าว คอนเสิร์ต bodyslam BIG LIVE IN หาดใหญ่ ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ในวันที่ 13 มิถุนายน 2558 เวลา 11.30 - 12.30 น. โดยคุณตูนบอดี้สแลม จะเดินทางมาร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วยตัวเอง

นายพนม กล่าวว่า ต้องขอบคุณกรรมการบริหารสถานศึกษา นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม ที่ได้สนองนโยบายของรัฐ ในการช่วยอุดหนุนการศึกษา และเป็นผู้ช่วยเหลือสนับสนุนให้กับโรงเรียนมาตลอด การจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้เช่นเดียวกัน เราต้องยอมรับว่า หากรอการช่วยเหลือจากทางภาครัฐอย่างเดียวนั้น อาจไปได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งหากทุกคนร่วมจับมือ ร่วมระดมทุนจัดกิจกรรมไปด้วยกัน เพื่อนำงบประมาณที่ได้ นำมาช่วยเหลือเด็กนักเรียน ซึ่งทุกคนได้ดำเนินตามนโยบายของรัฐในการสนับสนุนทางการศึกษา ทำให้โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ เกิดความเปลี่ยนแปลงในรอบ 10 ปีหลัง ทั้งหมดมาจากการร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจในการลงทุน ระดมความคิดเห็นของคณะกรรมการบริหารสถานศึกษาและผู้ปกครอง ที่ได้เข้ามาดูแลร่วมกับภาครัฐ ซึ่งการจัดคอนเสิร์ตบอดี้สแลมครั้งนี้ก็เช่นกัน เพื่อสนับสนุนกิจการของโรงเรียน

โดยแรกเริ่มของการประชุมเพื่อกำหนดการจัดกิจกรรมนั้น มีเป้าหมาย  2 ประการคือ 1. เพื่อเด็กนักเรียนของโรงเรียน 2.เพื่อสังคม โดยเราคำนึงว่าสังคมจะได้อะไรบ้าง จากการจัดคอนเสิร์ตบอดี้สแลม

?ผมคิดว่าเป็นกิจกรรมที่ดี หาดใหญ่เรามีการจัดกิจกรรมที่ดีดีตลอด เราไม่ได้คำนึงแค่ตัวของโรงเรียนเท่านั้น แต่หน้าที่ของโรงเรียนต้องคำนึงถึงสังคมด้วยเช่นกัน ซึ่งอยากให้ทุกท่านมาร่วมอุดหนุนการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย?ทั้งนี้ในมุมมองของผู้ปกครองและเด็กนักเรียน จะมีไอดอลเป็นของตัวเอง ทั้งด้านดนตรีและกีฬา โดยเราพยายามคัดสรรบุคคลที่สังคมพิสูจน์แล้วว่าเป็นตัวอย่างของเยาวชน ?การเลือกวงบอดี้สแลม เรามองผลงานที่ผ่านมาของเขา เราเลือกข้อนี้ เพื่อไม่ให้เป็นพิษเป็นภัย และในทางกลับกันก็เป็นไอดอลให้กับเด็กและเยาวชน จึงจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้นั่นเอง? นายพนม กล่าว


Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง