สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ผู้ญิ๊ง ผู้หญิง

ผศ.กรกนก มทร.ศรีวิชัย "สวย เก่ง แกร่ง และกตัญญู"

by Focus Team @07-07-2558 09.57 ( IP : 110...30 ) | Tags : ผู้ญิ๊ง ผู้หญิง
photo  , 640x867 pixel , 107,833 bytes.

สวัสดีค่ะ ผู้ญิ๊ง ผู้หญิง สัปดาห์นี้มารู้จักกับ อ.จิ๋ม ผศ.กรกนก โภคสวัสดิ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คณะเทคโนโลยีการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ประวัติการศึกษาปริญญาตรี บธ.บ. (ระบบสารสนเทศ) จาก สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี)ปริญญาโท บธ.ม. (บริหารธุรกิจ) จาก มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ กำลังจะไปศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก (Ph.D.) สาขา Information Technology มหาวิทยาลัย University Utara Malaysia (UUM) ประเทศมาเลเซีย ในเดือนสิงหาคมนี้ อ.จิ๋ม เล่าว่าปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ สาขาระบบสารสนเทศ คณะเทคโนโลยีการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ส่วนงานด้านบริหารก่อนที่จะลาศึกษาต่อปริญญาเอก ดำรงตำแหน่งเป็น รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะเทคโนโลยีการจัดการ หากพูดในฐานะที่เป็นอาจารย์ผู้สอน จะคำนึงถึงลูกศิษย์เป็นหลักพยายามสั่งสอนและแนะแนวทาง อยากให้เขามีวิชาความรู้ที่จะประกอบสัมมาชีพที่สุจริต ทีจะสามารถเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้  แต่ถ้าในฐานะที่เป็นผู้บริหารจะให้ความสำคัญกับ ทีม มากเนื่องจากเราไม่สามารถที่จะทำงานสำเร็จด้วยตัวเราเพียงลำพังได้ ทุกส่วนและทุกหน้าที่จึงมีความหมาย รวมถึงการให้เกียรติหัวหน้าและแก่เพื่อนร่วมงานเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ไม่เพียงแต่จะได้งานเท่านั้น แต่เราได้ความสุขและความรักจากลูกน้องและเพื่อนร่วมงานด้วย คติประจำใจในการดำเนินชีวิต Live like you will die tomorrow, learn like you will live forever. ใช้ชีวิตเหมือนมันจะสิ้นสุดลงวันพรุ่งนี้ แต่เรียนรู้ให้เหมือนชีวิตจะไม่มีวันจบลง สำหรับการดูแลสุขภาพมักจะตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี เพื่อให้เราได้รู้สภาพร่างกายของตนเอง ไหว้พระสวดมนต์ทำบุญทำทานและทำจิตใจให้แจ่มใสไม่ขุ่นมัว ส่วนเรื่องความงามไม่ค่อยได้บำรุง แต่ที่ขาดไม่ได้คือต้องทากันแดดป้องกัน เพราะแดดบ้านเราค่อนข้างแรง ในเวลาว่างชอบท่องเที่ยว เพราะการเดินทางแต่ละครั้งมันทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ๆ สนุกและได้ความรู้ทั้งเรื่องประวัติศาสตร์ ภาษา อาหารการกิน และชีวิตความเป็นอยู่ของคนจังหวัดนั้นหรือประเทศนั้น
สำหรับมุมมองผู้หญิงในยุคปัจจุบันคือเข้าใจถึงคุณค่าในตัวเองมากขึ้น รู้จักดูแลตัวเอง กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออกมากขึ้นเมื่อเทียบกับผู้หญิงยุคก่อน นอกจากต้องทำงานนอกบ้านแล้ว ผู้หญิงเรายังมีภาระงานหลักคือดูแลครอบครัวและพ่อแม่อีกด้วย ดังนั้นบอกเลยว่าผู้หญิงยุคใหม่ต้อง ?สวย เก่ง แกร่ง และกตัญญู? ทั้งนี้อยากให้กำลังใจสำหรับผู้หญิงทุกคนที่มีภาระหน้าที่มากมายและมีคนที่เราจะต้องดูแล บางคนอยู่ในฐานะคุณแม่ บางคนอยู่ในฐานะคู่ชีวิต บางคนอยู่ในฐานะลูก หรือบางคนอยู่ในฐานะหัวหน้าหรือเจ้าของกิจการ เราต้องมีกำลังกายและกำลังใจที่เข้มแข็งที่จะฟันฝ่าฟันปัญหาและอุปสรรค ดูแลครอบครัวและคนที่เรารัก เพื่อเดินทางสู่เป้าหมายและความฝันที่เราวางไว้ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนค่ะ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง