สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Focus Sport

"หาดใหญ่"แชมป์บอลอาวุโสใต้

by Focus Team @19-08-2558 13.22 ( IP : 110...140 ) | Tags : Focus Sport
photo  , 640x337 pixel , 47,857 bytes.

?ชาติชาย ผาสุก?  นายทวารหาดใหญ่ กับรางวัลนักตะทรงคุณค่า และทีมแชมป์ฟุตบอลอาวุโส ระดับภาคใต้ เตรียมพร้อมแข่งปลายปีที่สนามราช มังคลา กรุงเทพฯต่อๆไป

เมื่อวันที่ 2-3 สิงหาคม 2558 ที่สนาม จิระนคร เทศบาลนครหาดใหญ่ บจก.เจนิฟู๊ด เอ็นไซน์ จัดการแข่งขันฟุตบอลอาวุโส 50-60 ปีขึ้นไป รอบคัดเลือกโซน ภาคใต้ตอนล่าง รายการเจนิฟู๊ดคัพ 2015
เพื่อเป็นตัวแทนกลุ่มจังหวัดภาคใต้ตอนล่างชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี มี 8 ทีมเข้าร่วมแข่งขันได้แก่ ทีมสงขลา ตรัง พัทลุง สตูล จยะลา นราธิวาส ปัตตานี และทีมเทศบาลนครหาดใหญ่
การแข่งขันทั้งสองวันดำเนินไปด้วยความสนุกสนาน ท่ามกองเชียร์ที่เดินทางมาให้กำลังใจนักแตะจากจังหวัดต่างๆ เมื่อการแข่งขันดำเนินมาถึงวันที่ 2 ผลปรากฏว่า ทีมจากจังหวัดพัทลุง มีคะแนนนำเป็นที่ 1 เข้าชิงชนะเลิศกับทีมเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นทีมมีคะแนนเป็นอันดับที่ 2 ของตาราง ทีมจังหวัดพัทลุง นำทีมโดย โอภาส
สุวรรณรัตน์ อดีตผู้เล่นเขต 9 (แชมป์กีฬา เขตที่ จ.ลำปาง ) พร้อมนักเตะดาวดังในอดีต เช่น ชรินทร์ เพ็ชรเรืองสุด อดีตผู้เล่นทีมนักเรียนไทย ประสิทธิ์ ธนสุวรรณ อดีตผู้เล่นทีมสโมสรทหารบก
ทีมเทศบาลนครหาดใหญ่ นำทีมโดย ชัยวัฒน์ สุนทรนนท์ (อดีตทีมชาติไทย,สโมสรราชวิถี) พร้อมอดีตผู้เล่นทีมชาติ เช่น วีระยุทธ สวัสดี (อดีตทีมชาติไทย,สโมสรราชวิถี) ปรารภ ทองตัน (อดีตทีมชาติไทย ,สโมสรธนาคารกสิกรไทย) วิเชษฐ์ คงมาก (อดีตทีมชาติไทย, สโมสรธนาคารกสิกรไทย) และนายประตู ชาติชาย ผาสุก ครึ่งเวลาแรกการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุก ผู้เล่นทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับมีให้ลุ้นลูกได้เสียตลอดเวลา แต่ไม่มีใครสามารถทำประตูขึ้นนำได้ เมื่อครบ 30 นาทีครึ่งแรกเสมอกัน 0-0 ครึ่งเวลาหลัง ทั้งสองทีมต่างพยายามทำเกมส์กันอย่างหนักเพื่อให้ตัวเองขึ้นนำเพื่อคว้าชัย และเป็นตัวแทนภาคใต้ตอนล่าง เวลาผ่านไปประมาณนาทีที่ 50 ทีมจังหวัดพัทลุงทำประตูขึ้นนำทีมเทศบาลนครหาดใหญ่ 1-0  เกมส์ดำเนินต่อไปจนถึงนาที ที่ 58 ทีมเทศบาลนครหาดใหญ่ ตามตีเสมอทีมจังหวัดพัทลุงเป็น 1-1 จบการแข่งขันทั้งสองทีมเสมอกันที่ 1-1 ต้องตัดสินสินด้วยวิธีดวลลูกโทษที่จุดโทษ ผลปรากฏว่าทีมเทศบาลนครหาดใหญ่เอาชนะทีมจังหวัดพัทลุงไปได้ 3-2 ประตู ได้เป็นตัวแทนทีมกลุ่มจังหวัดภาคใต้ตอนล่าง เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน(หัวหมาก) ในปลายปี 58 นี้
นายชาติชาย ผาสุก  ทีมชมรมฟุตบอลอาวุโส เทศบาลนครหาดใหญ่ กล่าวว่า ดีใจที่ได้เป็นตัวแทนของเขตจังหวัดภาคใต้ตอนล่าง เพื่อไปแข่งฟุตบอลพระราชทานปีนี้ เอเชี่ยนคัพ ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลราชธานี ซึ่งรู้สึกภาคภูมิใจและดีใจที่ได้เป็นตัวอย่างให้กับเยาวชน  และผู้สูงวัย ให้หันมาใส่ใจสุขภาพร่างกาย เพื่อสุขภาพที่ดี รวมทั้งอยากเชิญชวนคนที่สนใจในการเล่นกีฬาฟุตบอล หรือผู้อาวุโส หันมาใส่ใจเล่นกันเยอะๆ  ซึ่งมันมีการจัดการแข่งขันรองรับอย่างมากมาย  ถือเป็นรางวัลความภาคภูมิใจ
โดยทีมฟุตบอลของเรา ที่ผ่านมาได้รางวัลมาแล้วมากมาย  ซึ่งเคยได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับสองในการแข่งขันในระดับประเทศที่จังหวัดนครสวรรค์  รวมทั้งแชมป์อีกหลายรายการ ทั้งในท้องถิ่น และพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่สำหรับถ้วยนี้ พึ่งได้มีการจัดการแข่งขันเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งทีมเราก็สามารถชนะมาได้
เรามีการเล่นและซ้อมเตรียมทีมกันมานานมากแล้ว จนปีนี้เราเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเราจะมีโอกาสรู้ตารางการแข่งขัน ตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยเรามีการเตรียมทีม ฝึกซ้อม และเก็บตัวฝึกซ้อมกันมา จนจังหวัดสงขลาได้จัดนัดอุ่นเครื่อง กับจังหวัดต่างๆในทุกสัปดาห์ของวันอาทิตย์ 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับคนทำงานด้วย  และนัดซ้อมกันที่สนามเอ็งเสียง  ประมาณอาทิตย์ 3 วัน โดยเราฝึกซ้อมยาวนานมาตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว หลังจากที่เราชนะการแข่งขันในระดับภาค  ทำให้เราสามารถไปแข่งที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร ในการแข่งชิงแชมป์ระดับประเทศ ประมาณปลายปีนี้ เพื่อชิงถ้วยพระราชทาน เงินรางวัล 1 แสนบาท การแข่งขันดังกล่าวจะมีการถ่ายทอดตามช่องเคเบิลทีวี  ช่องดาวเทียม หากทีมใดที่ชนะเลิศจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง11 เมื่อพูดถึงความกังวลด้วยสภาพนักเตะ และความสามารถของทีมตนไม่มีความกลัวกับแข่งขันแต่อย่างใด เนื่องจากในทีมเรานั้นมีอดีตทีมชาติหลายคน  ส่วนสมาชิกนักบอลคนอื่นๆใน ทีมก็ฝึกซ้อมต่อเนื่องกันมาอย่างนัก การเตรียมความพร้อมของทีมถือว่าเตรียมพร้อมมาก ซึ่งคาดว่าเสียเปรียบทีมอื่นแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ยังเป็นข้อกังวลสำหรับทีม คือ งบประมาณในส่วนค่าใช้จ่าย ที่เราทุกคนในทีมใช้เงินส่วนตัว
ทั้งนี้ อยากให้หน่วยงานส่วนภูมิ ภาคเข้ามาช่วยสนุบสนุน อย่างเทศบาลนครหาดใหญ่ องค์การบริหารส่วนจังหวัด สงขลา ในการช่วยสนับสนุนสถานที่ฝึกซ้อม งบประมาณค่าใช้จ่าย และเสื้อนัก ฟุตบอลต่างๆ  โดยตอนนี้ทีมเราได้รับการ สนับสนุนจากเอกชน บรรดาห้างร้าน ต่างๆ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศ ไทย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะนะ และส่วน หนึ่งจากเทศบาลนครหาดใหญ่ ที่ไม่ได้ ถูดจัดบรรจุอยู่ในแผนงบประมาณของเทศบาลแต่อย่างใด จึงทำให้ได้งบสนับสนุนในจำนวนที่น้อย
ซึ่งเป้าหมายต่อไป คือการเตรียมความพร้อมของทีมให้มากขึ้น เพื่อรอแข่ง ขันที่ราชมังคลาต่อไป รวมทั้งการหาตัว นักเตะเข้ามาเสริมเพิ่มให้กับทีมให้แข็งแรงมากขึ้น และการวางตารางการฝึก ซ้อมของทีม อาจเป็นวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
ก็เป็นได้ สำหรับฉายา ?นายทวารทีมหาดใหญ่? หรือที่เรียกว่า ?ผู้รักษาประตู? เนื่องจากรูปร่างผมที่อ้วน คนจึงคิดว่าเราขาดความคล่องแคล้ว แต่เนื่องจากการเล่นฟุตบอลและการออกกำลังกายที่ต่อเนื่องกันมานาน รวมทั้งการสะสมประสบการณ์การเล่นบอลมายาวนานตั้งแต่ชั้นประถม จนปัจจุบัน จึงทำให้ตนสามารถช่วยทีมไว้ได้ สำหรับการได้รางวัล ?นักเตะทรงคุณค่า? ได้ใช้เกณฑ์ นักเตะที่สามารถทำคุณประโยชน์ให้กับทีมได้มากที่สุด จนทำให้ทีมคว้าใช้ชะมาได้สำเร็จ ซึ่งการแข่งขันรอบที่ผ่านมานั้น ทีมเราได้เสมอกับ ทีมของพัทลุง ด้วยคะแนน 1-1 ทำให้เราต้องยื้อ ซึ่งตนเองนั้นสามารถแย่งบอลจากนักเตะพัทลุง และทำหน้าที่ยิงประตูได้ถึง 3 ครั้ง จึงทำให้ทีมของชนะในระดับภาคไปได้ จังหวัดพัทลุงจึงให้รางวัลนี้กับตน อย่างเป็นเอกฉันท์จากหลายๆฝ่าย ซึ่งปีที่ผ่านมาครั้งแรกจัดที่นครศรี ธรรมราช และครั้งที่2 ที่พึ่งจบไป หาดใหญ่เป็นเจ้าภาพ และครั้งที่ 3 ในอนาคตจัดนราธิวาสต่อไป

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง