สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Focus Sport

"นักเตะ"10ทีม5จว.ชายแดนใต้ ชิงชัย"ยุวชนหาดทิพย์คัพ"ครั้งที่4

by Focus Team @21-08-2558 15.19 ( IP : 110...67 ) | Tags : Focus Sport
photo  , 640x443 pixel , 62,128 bytes.

"ยุวชนหาดทิพย์คัพ" ครั้งที่4 ได้ 10 ทีม ตัวแทนจาก 5 จังหวัดชายแดนใต้สู่รอบ ชิงชนะเลิศ เป็นบันไดสู่นักฟุตบอลอาชีพ ชิงถ้วย ฯพณฯพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ทุนการศึกษา-จักรยาน และอื่นๆ กว่า 100,000 บาท

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2558  สนามวินนิ่งสเตเดี้ยม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ ได้แก่ โค้ก, โค้กซีโร่, โค้กไลท์, แฟนต้า,  สไปร์ทฯ รวมถึงน้ำส้มมินิทเมด สแปลซ, มินิทเมดพัลพิ, มินิเมด นิวทริบ๊สท์, น้ำดื่มทิพย์ ใน 14 จังหวัดภาคใต้
จัดแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล 11 คน ?ยุวชนหาดทิพย์คัพ?ครั้งที่ 4 รองชิงชนะเลิศในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้  โดยมีนายวินิจ อมรนรชัย ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬา ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)นายจำนงค์ เสนาจิตร ผู้อำนวยการการการกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 4 ,นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา, นายพฤกษ์ พัฒโน รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่, นายธงชัย อันชูฤทธิ์ ผู้อำนวยการบริหารทั่วไป บมจ.หาดทิพย์ และนายภัควัต ศิริมหาชัย บริษัท เอ็ม เอส ซี สปอต จำกัด
สำหรับการแข่งขันฟุตบอล 11 คน ?ยุวชนหาดทิพย์คัพ? ครั้งที่ 4 มีจำนวน 31 ทีม ในเดือนกรกฎาคม 2558 เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนจังหวัดละ 2 ทีม ให้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จำนวน 10 ทีม  ซึ่งจะจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 22-28 สิงหาคม 2558 ณ สนามจิระนครหาดใหญ่ โดยทีมชนะเลิศรับถ้วยเกียรติยศจาก ฯพณฯพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ทุนการศึกษา 25,000 บาท และ โรงเรียนได้รับจักรยานจำนวน 5 คัน พร้อมด้วยรางวัลอื่นๆรวมกว่า 100,000 บาท โดยใช้งบประมาณในการจัดการแข่งขันกว่า 800,000 บาท นายธงชัย อันชูฤทธิ์ ผู้อำนวยการบริหารทั่วไป บมจ.หาดทิพย์ กล่าวว่า ตามที่ บมจ.หาดทิพย์ มีนโยบายในการสนับสนุนกิจกรรมทางด้านกีฬาตั้งแต่ระดับท้องถิ่น จนถึงระดับนานาชาติมาโดยตลอด และเมื่อปี 2550 ท่านกรรมการผู้จัดการร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล  ได้ริเริ่มให้จัดการแข่งขันฟุตบอลสำหรับยุวชนอายุระหว่าง 8-12 ปี ที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ปัตตานี ยะลา นราธิวาส) ?เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ห่างไกล และไม่ค่อยมีการจัดกิจกรรมใหญ่ๆในพื้นที่เหล่านี้ ซึ่งท่านกรรมการผู้จัดการเล็งเห็นถึงเด็กในวัยนี้ว่าเป็นวัยแห่งการเรียนรู้ จึงต้องการจัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มประสบการณ์แข่งขันฟุตบอล 11 คน ?ยุวชนแฟนต้าสามัคคีคัพ? ครั้งที่ 1 ขึ้น ซึ่งประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี ในปี 2558 บริษัทฯได้เปลี่ยนชื่อเป็น ?ยุวชนหาดทิพย์คัพ? ในโอกาสที่หาดทิพย์ ครบรอบ 40 ปี  เพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและเสริมสร้างความสามัคคีให้กับเยาวชนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง? สำหรับ "ยุวชนหาดทิพย์คัพ" ครั้งที่ 4 ในรอบชิงชนะเลิศแบ่งออกเป็น 2 สาย เอ และ บี แข่งแบบพบกันหมดในสาย คัดทีมที่มีคะแนนสูงสุดที่ 1 และ 2 ของสาย มาแข่งแบบไขว้สาย เพื่อเข้ารอบชนะเลิศ
10 ทีมที่ผ่านมาเข้ารอบ คือ จังหวัดสตูล โรงเรียนบ้านควนขัน, โรงเรียนาบ้านย่านซื่อมิตรภาพที่ 147 จังหวัดสงขลา โรงเรียนวัดเทพชุมนุม และโรงเรียนแสงทองวิทยา จังหวัดปัตตานี โรงเรียนบ้านบานา, โรงเรียนเทศบาลตะลุบัน  จังหวัดยะลา โรงเรียนบ้านโกตาบารู, โรงเรียนบ้านวังสำราญ และ จังหวัดนราธิวาส โรงเรียนบ้านศาลาใหม่, โรงเรียนเครือข่ายบ้านสากอ นายวินิจ อมรนรชัย ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬา ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กล่าวว่า ขอขอบคุณท่านร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล กรรมการผู้จัดการและบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ที่มอบสิ่งที่ดีและโอกาสอันสำคัญอย่างยิ่งให้กับยุวชนชาวใต้ คือ การแข่งขันฟุตบอล ?ยุวชนหาดทิพย์คัพ? ครั้งที่ 4
ซึ่งนอกเหนือจากทำให้เด็กๆใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีสุขภาพแข็งแรงแล้ว สำคัญที่สุดคือ จะเสริมสร้างให้เด็กเกิดความรัก ความสามัคคี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ และรู้อภัย รวมทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กทั้งหมดได้เปิดประสบการณ์ใหม่และได้ใช้ชีวิตร่วมกัน นายจำนงค์ เสนาจิตร ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 (กกท.) กล่าวว่า กกท.มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่มีโอกาสร่วมงานกับหาดทิพย์อีกครั้งหนึ่ง สำหรับ ?ยุวชนหาดทิพย์คัพ? เป็นโครงการที่น่าสนใจและเป็นการขยายโอกาสแก่เยาวชนในภูมิภาคเพิ่มขึ้น "โดยกกท.รับผิดชอบเรื่องกรรมการแข่งขัน ที่พัก การอำนวยความสะดวกตลอดการแข่งขัน และในปีนี้จะเพิ่มเติมความรู้เป็นพิเศษแก่เยาวชนในเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาเบื้องต้นด้วย"

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง