สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

ร้าน Nine Cafe

by Focus Team @10-10-2558 09.49 ( IP : 110...146 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
photo  , 640x211 pixel , 32,429 bytes.

พากิน "ภาคใต้โฟกัส" สัปดาห์นี้เราจะพาไปแนะนำความอร่อย กันที่ ร้าน Nine Cafe"  ที่ตั้งอยู่เลขที่ 2/9 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี  หรือ สายม.อ.ปัตตานี ใกล้ห้างวาวบูลัน นั่นเอง
ร้าน Nine Cafe"  บริหารงานโดย นาย กฤษดา หะยียามา  หรือ "เอก" เล่าว่า ก่อนที่จะมาตั้งเป็นชื่อนี้ เราได้ปรึกษาหารือ เพื่อลงความเห็นหาชื่อที่เหมาะสมกับร้าน จนมีความคิดเห็นตรงกันในชื่อร้านว่า  Nine Cafe? ได้มาจากบ้านเลขที่ 2/9 เป็นเลขที่ตั้งของร้าน จึงนำเลข9เป็นตัวแทนของร้าน แรงบันดาลใจในการเปิดร้านมา จากภรรยา ก่อนหน้าที่จะเปิด ภรรยาได้ทำอาหารให้ทานเป็นประจำ ผมทานแล้วรสชาติอาหารไม่ธรรมดา มีความแตกต่างจากร้านอาหารทั่วไปที่เคยไปทาน จึงได้ชวนภรรยามาร่วมกันเปิดร้าน Nine Cafe? ด้วยกัน
เมนูแนะนำประจำร้าน Nine Cafe? ที่ใครมาต้องมาลองทาน ถ้าไม่ได้ทานจะเรียกได้ว่ามาไม่ถึงร้าน Nine Cafe? นั่นก็คือ "สเต็ก" ที่มีซอสราดสูตรเด็ดจากเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย  ซึ่งหาในปัตตานีได้ยากต้องที่ร้าน Nine Cafe? ที่เดียว  เมนูถัดมาที่รสเด็ดกว่าร้านอื่น นั่นคือ "สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล"  ต้องมาลองทานให้ได้ นอกจากนี้ยังมีข้าวผัดเนื้อเค็มพร้อม ยำไข่ดาว  ข้าวผัดทะเล ข้าวคลุกกะปิ และเมนูข้าวอีกหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีเมนูยำรสจัดจ้านแซ่บได้ใจ รวมทั้งยังมีเมนูอาหารว่าง เช่น กือโป๊ะทอด ขึ้นชื่อของ จ.ปัตตานี เฟรนฟรายน์ทอดร้อนๆ ไอศกรีมหลากหลายรูปแบบ และน้ำดื่มเย็นๆชื่นใจ ทุกเมนูในร้าน Nine Cafe? ผ่านการคัดสรรเป็นพิเศษ อาหารอร่อย ในบรรยากาศสบายๆ และราคาย่อมเยา สำหรับใครที่สนใจ อยากลิ่มลองความอร่อย มาทานกันได้ที่ ร้าน ?Nine Cafe? ร้านเปิดวันพฤหัสบดี - อังคาร ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น. หยุดทุกวันพุธ  สามารถโทรจองโต๊ะหรือสั่งอาหาร ได้ที่เบอร์ 084-3069289  อย่าลืมมากันนะค่ะ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง