สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ผู้ญิ๊ง ผู้หญิง

สวัสดีค่ะ "ผู้ญิ๊ง ผู้หญิง" สัปดาห์นี้เรามาคุยกับ "วิว"

by Focus Team @10-10-2558 11.44 ( IP : 110...146 ) | Tags : ผู้ญิ๊ง ผู้หญิง , ไดอาน่า
photo  , 640x589 pixel , 62,831 bytes.

สวัสดีค่ะ ?ผู้ญิ๊ง ผู้หญิง? สัปดาห์นี้เรามาคุยกับ ?วิว?
นางสาวกัทลี กังวานเจิดสุข ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายประชา สัมพันธ์ ศูนย์การค้าไดอาน่า คอมเพล็กซ์  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ?วิว? อายุ 31 ปี เกิดและโตที่หาดใหญ่ อยู่กับพ่อและแม่ มีน้องสาว 1 คน เรียนจบจาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(ม.อ.) วิทยาเขตปัตตานี คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ วิชาโทนิเทศศาสตร์
?วิว? จะดูแลในส่วนของงานด้านการตลาดเรื่องกิจกรรมส่งเสริมการขาย โดยแบ่งงานเป็นสองส่วน ส่วนแรกคือ งานด้านการประชาสัมพันธ์ ในการสร้างภาพลักษณ์ ติดต่อประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ เป็นตัวแทนของศูนย์การค้าไปร่วมกิจกรรม
และในส่วนของด้านการตลาด อธิบายง่ายๆ คือ จัด event ต่างๆ ทำกิจกรรม ทำอะไรสนุกๆ สร้างสีสันให้กับห้าง ให้ลูกค้า
?ไดอาน่าเป็นห้างที่มีกิจกรรมตลอด โดยเน้นกิจกรรมสำหรับทุกคนในครอบครัว? ?เมื่อได้ยินคำว่างาน มักจะมีคำว่า เหนื่อยตามมา  ต้องบอกเลยว่า งานทุกงาน ไม่มีงานไหนที่ง่าย หรือไม่มีอุปสรรค แต่วิวเชื่อว่า ไม่มีอะไรที่ยากเกินไป ถ้าเราตั้งใจและทำอย่างสุดความสามารถ? วิว เผยหลักคิดในการทำงาน และบอกว่า แนวคิดง่ายๆ ในการทำงานคือ ทำให้เต็มที่ค่ะ สุดๆไปเลย เพราะวิวเชื่อว่า อะไรก็ตามที่เราทำอย่างเต็มที่ คือ เต็มแรง เต็มใจ เต็มความสามารถ มันจะออกมาดี
ที่วิวชอบมากและก็พูดกับตัวเองเสมอๆ ก็คือ ?There is a time for everything.? หมายถึง ?ทุกอย่างมีวาระ? วิวชอบข้อความนี้มากๆ อ่านเจอในพระคัมภีร์ไบเบิ้ล ซึ่งวิวเป็นคริสเตียน เพราะมันจะคอยเตือนเราให้ไม่ต้องคิดเยอะ ทุกอย่างมีวาระมีเวลาของมัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ทำให้เรา รู้ว่า เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เวลาเจอเรื่องดราม่า เรื่องหนักๆ ก็ทำให้คิดได้ว่า อย่าคิดมากเลย มันมีวาระของมัน มันเกิดขึ้นเดี๋ยวก็จบไป ซึ่งเป็นอะไรที่ให้กำลังใจตัวเองได้เยอะเลย
และอีกคติหนึ่งที่ทุกคนทำได้ คือ ?ยิ้มเข้าไว้? ค่ะ เรื่อง บางเรื่องแบบ out of control ค่ะเหนือการควบคุมสุดๆ ก็ยิ้มไว้ค่ะ มันคือ สิ่งที่ง่ายที่สุด และส่งผลดีที่สุดเลย
เรื่องการดูแลสุขภาพนั้น วิว บอกว่า ตัวเองไม่ค่อยมีวินัยในการออกกำลังกาย เมื่อก่อนจะมีไปวิ่งบ้าง แต่หลังๆ ค่อนข้างยุ่ง แต่โชคดีที่งานไม่ต้องนั่งโต๊ะตลอดเวลา ไม่ใช่งานที่ต้องนั่งประจำ ทำให้ลุกไปลุกมา วิ่งไปวิ่งมาทั่วห้าง เหมือนออกกำลังกายในตัวไปด้วย
ส่วนอื่นๆ ก็ต้องดูแลตัวเองเยอะๆ เพราะขึ้นเลขสาม  ก็จะเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์  แม้เป็นคนกินยาก ไม่กิน นม ไม่กินไข่แดง ไม่กินไข่ไม่สุก ไม่กินอาหารติดมัน ไม่กิน เครื่องในสัตว์ และไม่ทานวิตามินด้วย ด้วยความรู้สึกเหมือนยา
นอกจากนี้ ทานผักผลไม้สด ไม่ดื่มแอลกอฮอล์จะช่วยได้
ส่วนเรื่องความงาม จะทาครีมกันแดด ครีมบำรุง สวมเครื่องประดับเสริมความงามที่ผู้หญิงต้องมีทุกคนคือ ?รอยยิ้ม? มันจะทำให้เราดู มีสุขภาพดี และสดใส สวยงามค่ะ
เวลาว่าง เธอบอกว่า ชอบช้อปปิ้ง ชอบเดินห้าง เป็นข้อดี ที่ทำงานที่ห้าง เวลาไปทำงานจึงให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยว
รวมทั้งชอบอ่านหนังสือ ชอบเล่นเปียโนและชอบกิน จะมีเพื่อนสนิทที่จะไปหาร้านสวยๆ อร่อยๆ กินกัน ผู้หญิงยุคใหม่ในทัศนะของวิว มีความเป็นตัวเองสูงมาก มีความมั่นใจ และเข้มแข็ง แต่ละคนมีความพิเศษๆ อยู่ในตัวเอง ซึ่งผู้หญิงยุคใหม่น่าค้นหา จากการเคยคุยกับผู้หญิงหลายคนทุกคนมีทัศนคติในการใช้ ชีวิตที่ดีมาก ดูแบบเปล่งประกาย มีพลัง และยังเข้มแข็ง กล้าหาญมากอีกด้วย
วิว บอกว่า อยากให้ผู้หญิงเชื่อมั่นว่า เรามีความเก่ง อยู่ในตัว อยากให้คำนี้ เป็น คำชม เป็นกำลังใจ เป็นพลัง บวก เป็นคำที่ก้องอยู่ในโสตประสาทของผู้หญิงทุกคน
อยากให้ทุกคนรักตัวเองเห็นคุณค่าในตัวเอง
?ผู้หญิงเปรียบเสมือนของล้ำค่า ไม่ว่าจะอยู่ในสถานภาพอะไร สภาพไหนหรือสถานการณ์ไหน ของมีค่าก็ยังคงคุณค่าอยู่เสมอ?

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง