สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Focus Music

"ฉันไม่ขอฝาก" "อู่ พันทาง"กลับมาอีกครั้ง

by Focus Team @02-12-2558 13.36 ( IP : 110...209 ) | Tags : Focus Music
photo  , 640x347 pixel , 49,385 bytes.

กลับมาอีกครั้งกับผลงานเพลง ?ฉันไม่ขอฝาก? อู๋ พันทาง หนุ่มผมยาวชาวสงขลา ซิ้งเกิ้ลล่าสุดแนวหวานโรแมนติก!


เส้นทางในการเป็นนักร้องของอู๋ พันทาง อาร์สยาม (บรรณรักษ์ อินทศร) ก่อนที่จะเข้ามาสู่ค่าย อาร์สยาม ได้เปิดร้านอาหารชื่อ ?พันทาง? เป็นร้านเพลงเพื่อชีวิต  เปิดกิจการเป็นเวลา 10 ปี หลังจากนั้นได้พยายามทำงานเพลง เป็นเพลงใต้ดินสำเนียงใต้ ในสไตล์หวานๆ มีการผลิตงานเพลงด้วยตนเอง โดยแต่งเนื้อหา ร้องเพลง และขายเพลงของตนเองที่ตลาดเปิดท้าย ขนส่งหาดใหญ่ จ.สงขลา มาเป็นเวลาประมาณ 3 ปี หลังจากนั้นพยายามที่จะนำงานเพลงของตนเองขึ้นไปเสนอกับ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) จนได้รับการตอบรับจากทางต้นสังกัดของอาร์สยาม และมีอัลบั้มชุดแรกขึ้นมา ชื่อชุดว่า ?หลบมาอยู่แค่แค่?


?ในวัยเด็ก ชอบฟังเพลงแนวทั่วๆไป เพราะว่าคุณพ่อจะเป็นคนชอบเพลง ในยุคนั้นเป็นเพลงของ อิมพอสซิเบิ้ล ชาตรี ดิอินโนเซ้นท์ รอยัลสไปร้ท์ เพลงเหล่านี้จะได้ยินมาตั้งแต่เด็กๆ ทำให้เรารู้สึกว่าชอบและก็รักที่จะฟังเพลงและอยากจะร้องเพลง? โดยมีศิลปินต้นแบบคือ พี่ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เป็นช่วงเวลาที่เพลงเพื่อชีวิตในยุคนั้น ผมก็ใช้เพลงของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ มาร้องค่อนข้างบ่อย หลังจากนั้นเริ่มพัฒนาการร้องให้เป็นรูปแบบของตัวเองมากขึ้น

ผลงานที่ได้ร่วมทำกับบริษัท อาร์ สยาม จำกัด อัลบั้มชุดแรก หลบมาอยู่แค่แค่ อัลบัมชุดที่ 2 อย่าเอาน้ำตาดับไฟ หลังจากนั้นได้ปรับเปลี่ยนระบบเป็น บทเพลงซิงเกิ้ล โดยในซิงเกิ้ลแรกออกมาเป็นเพลง อยากบอกว่ารักดังดัง ซิงเกิ้ลที่ 2 คนดีไม่ได้มีไว้รัก ซิงเกิ้ลที่ 3 เธอจะไม่เสียใจอีกแล้ว  ซิงเกิ้ลที่ 4 คิดถึงจังเลย และซิงเกิ้ลล่าชุด ฉันไม่ขอฝาก สำหรับบทเพลงที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเป็นงานเพลง หลบมาอยู่แค่แค่ ทำให้ได้มีโอกาสเดินทางทั่วประเทศ รวมไปถึงผลงานที่ออกมาจนถึงปัจจุบันมาร่วม 10 ปี แล้วกับบริษัท อาร์สยาม จำกัด


สำหรับงานด้านอื่นๆ ที่ทำอยู่ตอนนี้ เป็นห้องบันทึกเสียง พันทางสตูดิโอ ผลิตงานเพลงของตัวเองและรับทำ DEMO ให้กับน้องๆ ทำสปอร์ตโฆษณา สปอร์ตวิทยุต่างๆ ที่สามารถทำได้ รวมไปถึงธุรกิจที่ทำกับครอบครัว ข้าวแกงรีวายด์ และมีธุรกิจใหม่ที่พึ่งเปิดใช้ชื่อว่า พิ้งค์บุฟเฟต์ช็อป เป็นร้านขายเครื่องสำอางครบวงจร ?การที่ได้มายืนในจุดนี้ถือว่าเป็นเป้าหมายที่สูงสุดแล้ว ได้ทำงานเพลงในสไตล์ที่ตัวเองถนัด ให้คนไทยทั้งประเทศได้ฟังในสำเนียงใต้ เผยแพร่ให้กับคนในพื้นที่ภาคอื่นๆ ได้ฟัง ไม่ว่าจะเป็นการร้องหรือการพูด สิ่งเหล่านี้ได้ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก แต่สิ่งที่ได้มากกว่านั้นก็คือ การที่เราได้มีเพื่อน ได้มีพี่น้อง และแฟนคลับอีกมากมาย? สำหรับเยาวชนหรือใครที่สนใจอยากจะเป็นนักร้อง ศิลปินที่มีงานเพลงเป็นของตัวเอง ปัจจุบันนี้มีช่องทางมากมายไม่ว่าจะเป็นในโลกโซเชียล และเปิดโอกาสให้ตัวเอง สำหรับน้องๆที่มีความตั้งใจ ขอให้มุ่งมั่น ตั้งใจทำให้ดีที่สุด ?หาตัวเองให้เจอก่อน ว่าตัวเองชอบอะไร รักอะไรแล้วมุ่งมั่นทำให้ดีที่สุด? ?ท้ายสุด ต้องขอบพระคุณพ่อแม่พี่น้องชาวไทยทั่วประเทศที่เปิดใจ เปิดโอกาส รักงานเพลงของอู๋ พันทาง อาร์ สยาม กับ หนุ่ม ผมยาว ชาวสงขลา สำเนียงใต้ สไตล์หวานๆ ขอฝากและเป็นกำลังใจให้กับ ของอู๋ พันทาง อาร์ สยาม คนนี้ตลอดไปนะครับ?


อู๋ พันทาง อาร์สยาม ส่งเอ็มวีแทนความรู้สึกให้คนที่คิดถึง เพลง ?ฉันไม่ขอฝาก? น่ารัก ชวนให้อมยิ้ม หลังจากที่ อู๋ พันทาง อาร์สยาม หายหน้าหายตาจากงานเพลงไปพักใหญ่ สำหรับศิลปินหนุ่มใต้ผมยาวเสียงละมุน อู๋ พันทาง อาร์สยาม ในเครือ บมจ.อาร์เอส เจ้าของเพลงฮิต คนดีไม่ได้มีไว้รัก, เธอจะไม่เสียใจอีกแล้ว ครั้งนี้เขากลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ ที่ยังคงความเป็นลูกทุ่งป๊อปเพื่อชีวิตในเพลง ฉันไม่ขอฝาก เพลงรัก หวานๆ โรแมนติก ใช้แทนความรู้สึกส่งไปให้คนรัก ซึ่งงานนี้เจ้าตัวมีโอกาสได้ควบคุมดูแลการผลิต และเป็นโปรดิวเซอร์เอง โดย อู๋ พันทาง อาร์สยาม เผยถึงผลงานเพลงใหม่นี้ว่า


? สำหรับซิงเกิ้ล ฉันไม่ขอฝาก เป็นเพลงลูกทุ่งป๊อปเพื่อชีวิตแนวรักโรแมนติก น่ารักๆ ในสไตล์ของ อู๋ พันทาง ซึ่งผมเองได้มีโอกาสเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลการผลิตเอง แถมยังได้ศิลปินร่วมค่ายอย่าง เอริโอ้ อาร์สยาม และ เต้ย อาร์สยาม มาช่วยเรียบเรียงเขียนทำนองเพลงให้ด้วย?
ส่วนมิวสิควิดีโอ อู๋  บอกว่า ?ผมได้ร่วมแสดง เป็นเรื่องราวน่ารักๆ ของหนุ่ม-สาวคู่หนึ่งที่ทำงานด้วยกัน แอบชอบกัน แต่ไม่มีใครกล้าพูด ผมจึงเป็นสื่อกลาง แนะนำให้ไปบอกเขาตรงๆ ซื้อของไปฝากเขาบ้างเพื่อใช้แทนความรู้สึกของตัวเอง ซึ่งรับรองครับว่าใครที่ได้ดูจะต้องอมยิ้มไปพร้อมๆ กับเพลงนี้แน่นอน ส่วนใครที่อยู่ห่างไกลจากคนรักแนะนำให้ส่งเพลงนี้ไปให้เขาลองฟังกันนะครับ สุดท้ายขอกำลังใจจากแฟนๆ ช่วยติดตามเพลง ฉันไม่ขอฝาก ได้ที่ YouTube Rsiammusic / ช่อง สบายดี ทีวี และฟังได้ทาง Line Music ครับ?

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง