สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

"ส้ม"BRAND MANAGER น้ำแร่มีริน มีความสุข โดยไม่เบียดเบียนผู้อื่น

by Focus Team @02-03-2559 11.38 ( IP : 110...38 ) | Tags : Star Focus
photo  , 640x461 pixel , 63,515 bytes.

ชีวิตหักเห จากสาวแบงก์สู่ผู้บริหารน้ำดื่มมีริน

"แก๊งค์พี่สาวนัดรวมตัวไปเที่ยวมาเลเซียกัน ก็ขอไปด้วย จึงได้ เจอพี่ราชิต ครั้งแรกก็ยังไม่ได้รู้สึกอะไรเป็นพิเศษ แต่รู้สึกว่าเขาเป็นคนเรียบร้อย พูดน้อย หลังจบทริป ก็ได้มีโอกาสพูดคุยและรู้จักกันมากขึ้น และครอบครัวสนันสนุนจึงได้แต่งงานกันในที่สุด"

"ส้ม" ดวงตา ฟุ้งเกียรติ BRAND MANAGER บริษัท เพชรน้ำใส จำกัด ผู้ผลิตน้ำแร่ตรามีริน (MIRIN) ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวสามี (นายราชิต ระเด่นอาหมัด) เผยที่มาในการเป็นหนึ่งในผู้บริหารของน้ำแร่มิริน และว่า
จบปริญญาตรี คณะมนุษย์ศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีพี่น้อง 3 คน
เป็นคนสุดท้อง เมื่อแต่งงานมา 1 ปีกว่าๆ ก็ย้ายจากกทม.
มาอยู่กับสามีที่ อ.หาดใหญ่


โดยก่อนหน้านั้น ทำงานเป็นพนักงานธนาคาร ที่กรุงเทพฯ ในตำแหน่ง ?เจ้าหน้าที่ซื้อขายเงินตราต่างประเทศ? เมื่อตัดสินใจลาออกมาช่วยงานที่บริษัท เพชรน้ำใสจำกัด ในตำแหน่ง BRAND MANAGER มีหน้าที่ดูแลลูกค้าที่ต้องการให้ผลิตน้ำดื่ม House Brand ตั้งแต่ การออกแบบฉลาก ขนาดและรูปแบบขวด ทำบล๊อค ไปจนถึงพิมพ์ฉลาก พร้อมที่จะผลิตน้ำให้ลูกค้าได้ แม้โรงงานน้ำแร่มีรินจะตั้งอยู่ในพื้นที่จ.ยะลา แต่ก็ได้ขยายตลาดมายังพื้นที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รวมถึง การไปโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ ที่กรุงเทพฯ หรือมาเลเซียด้วย

"เอาใจเขา มาใส่ใจเรา เราไม่ชอบถ้าใครมาทำอะไรที่ไม่ดีใส่เรา เราก็จะไม่ทำกับลูกค้า กับลูกค้าส้มพูดด้วยวาจาสุภาพทุกครั้ง ไม่ว่าจะคุยทางโทรศัพท์ ไลน์ หรืออีเมล์ จะระมัดระวังคำพูดทุกครั้ง"
ส้ม เผยแนวคิดในการทำงาน และว่า ที่ทำให้เข้าถึงลุกค้ามากขึ้นคือ ความเป็นกันเอง เราจะให้ความจริงใจกับลูกค้า และลุกค้าสามารถรับรู้สิ่งนั้นได้


ซึ่งสอดคล้องกับคติในการดำเนินชีวิตคือ
"ทำในสิ่งที่เราทำแล้วสบายใจ และมีความสุข โดยไม่เบียดเบียนผู้อื่น" ปีใหม่ที่ผ่านมา "มีริน" ได้ทำปฏิทินแจกลูกค้า โดยได้รับเกียรติจากกลุ่มคนสร้างสรรค์ 12 ท่าน ที่มอบ ภาพถ่ายมาร่วมกิจกรรม ภายใต้แนวความคิด Be Fresh Be Me ความสดชื่นในมุมของเรา เพื่อทำปฏิทิน ปี 2016
ส่วนกิจกรรมงานออกบูธ ก็มีงานออกบูธทุกปี หลักๆ ที่เราออกทุกปีก็จะเป็นงาน THAIFEX WORLD FOOD ASIA อย่างปีนี้ก็จะมีงานในช่วงเดือนพ.ค. ซึ่งเราก็มีแผนจะออกบูธเช่นกัน แต่งานล่าสุดที่ออกบูธมาคือ THAILAND HALAL ASSEMBLY 2015 ได้เสียง ตอบรับจากลูกค้าไทยและต่างชาติระดับหนึ่ง


ส่วนงาน MIHAS MALAYSIA ซึ่งเป็นงานออกบูธในต่างประเทศเราก็เคยไปมาแล้วเช่นกัน เราจะให้ความสำคัญในการออกบูธ เพราะจะทำให้เราเป็นที่รู้จักของลูกค้าในวงกว้างขึ้น และสามารถขยายตลาดทั้งในและนอกประเทศได้มากขึ้น แม้ภารกิจจะมากมาย การดูแลสุขภาพก็ต้องเข้มงวดไม่ด้อยไปกว่ากัน ส้มบอกว่า ช่วงนี้จะระวังเรื่องการกินเป็นพิเศษ เพราะที่ผ่านมาน้ำหนักขึ้นมาก จนเราเสียความมั่นใจ
"ตอนนี้จะควบคุมอาหาร โดยการนับแคลโลรี่ ไม่ทานเกิน 1,200-1,500 แคลโลรี่ต่อวัน จะไม่ใช้วิธีอด อาหาร และออกกำลังกายทุกวัน อย่างน้อยก็เดินเร็ว วันละ 45 นาที และดื่มน้ำเยอะๆ เพราะจะทำให้ร่างกาย มีความสมดุลและผิวพรรณดี ยิ่งได้ดื่มน้ำแร่มีรินทุกวัน ยิ่งดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ"

ส่วนเวลาว่างก็จะติดตามอ่านข่าวเหตุการณ์บ้านเมืองต่างๆ จากแหล่งโซเซียลต่างๆ เพราะทั้งวัน ไม่ค่อยมีเวลาดูทีวี จะใช้เวลาก่อนนอน อัพเดทข่าวสาร ต่างๆ หรือช่วงสุดสัปดาห์ ก็จะกลับไปพักผ่อนที่โรงงานน้ำแร่มีริน จ.ยะลา เพราะที่นั้นอากาศดีมากๆ เธอนิยามผู้หญิงยุคใหม่ว่า เป็นคนที่รักความสะดวกสบาย ชอบความเรียบง่าย แต่มีสไตล์ มั่นใจใน ตัวเองสูง ใส่ใจและดูแลสุขภาพมากขึ้น รักสวยรักงามรวมถึงการดูแลผิวพรรณ และมีสไตล์ในการแต่งตัวที่ชัดเจน สนใจความก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากขึ้น
ในฐานะที่ส้มเป็นผู้หญิงที่แต่งงานแล้วเรื่องครอบครัวก็ยิ่งต้องดูแลและใส่ใจคนใกล้ชิดไม่แพ้กัน "อยากให้คิดถึงความพอดี ความปลอดภัยในการ ใช้ชีวิต เพราะบางคนต้องการความสะดวกสบาย แต่ต้องแลกมาด้วยการทำงานหนักมากขึ้น ทำให้ร่างการถูกใช้มากเกินไป หรืออาจมีเวลาให้กับคนใกล้ชิดน้อยลง? ส้ม ฝากถึงผู้หญิงยุคใหม่ และว่า สำหรับผู้หญิงที่รักสุขภาพ อยากมีรูปร่างดี ก็ไม่ ควรที่จะเข้มงวดกับตัวเองมากในเรื่องอาหารการกิน บางคนถึงกับอดอาหาร หรือทานยาลดความอ้วน ซึงเป็นวิธีที่ผิดมากๆ และจะเกิดผลเสียต่างๆ ตามมา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง