สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

Focus Motoring

งานใหญ่รับ AEC "เซ้าท์เทิร์น โลจิสติกส์ 2016"

by Focus Team @19-03-2559 16.38 ( IP : 110...167 ) | Tags : Focus Motoring
 • photo , 640x427 pixel , 33,418 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 36,106 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 54,703 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 50,876 bytes.

วันนี้ (19 มีนาคม 2559) สมาคมโลจิสติกส์และขนส่งภาคใต้ จัดงานโลจิสติกส์ แอนด์ ทรัคโชว์ 2016 มุ่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการสู่เวทีอาเซียน พร้อมสานต่อความร่วมมือตามแนวนโยบาย ?ประชารัฐ? เพื่อยกระดับและสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจและสังคมที่ยั่งยืน โดย พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ให้เกียรติเป็นประธาน พร้อมด้วย นางรุ่งรัตน์ ชัยจีระธิกุล นายกสมาคมโลจิสติกส์และขนส่งภาคใต้ , นายพีระยศ  เวชชาภินันท์  อุปนายกสมาคมโลจิสติกส์ , นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และขนส่งภาคใต้ นายกสมาคมขนส่งจากทุกภูมิภาค แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

พล.ต.ต. สมชาย กล่าวว่า โลจิสติกส์เป็นกลไกสำคัญที่ส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ เมื่อไทยได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน  (AEC ) และยังเป็นศูนย์กลางของการขนส่งและโลจิสติกส์ของกลุ่มประเทศอาเซียน เนื่องจากที่ตั้งของประเทศไทยนั้นเป็นที่ตั้งที่เหมาะสม เป็นศูนย์กลางของประเทศต่างๆ ในอาเซียน ตลอดจนประเทศอื่นๆ ในทวีปเอเชียและภูมิภาคอื่นๆ ด้วย

ด้าน นางรุ่งรัตน์ ชัยจีระธิกุล นายกสมาคมโลจิสติกส์และขนส่งภาคใต้ กล่าวว่า หากมองในภาพกว้าง กิจกรรมโลจิสติกส์เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงได้จัดงาน เซ้าเทิร์น โลจิสติกส์ แอนด์ ทรัค โชว์ 2016 ขึ้นเพื่อรองรับการเข้าร่วมประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ทั้งด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์อย่างมีประสิทธิภาพ  การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และการบูรณาการความร่วมมือระหว่างภาครัฐ เอกชน หน่วยงานวิจัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะยกระดับมาตรฐานของผู้ประกอบการโลจิสติกส์และขนส่ง ในภาคใต้ ให้ปรับตัวและแข่งขันได้    ภายใต้สภาวะแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง