สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

สำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา ส่งมอบ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสงขลาแห่งใหม่ให้กับ เทศบาลนครสงขลา

photo  , 960x637 pixel , 115,203 bytes.

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2559 เทศบาลนครสงขลา ร่วมกับสำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา ลงนาม-มอบสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสงขลา แห่งใหม่  โดย นายวรวุฒิ มาอินทร์ ขนส่งจังหวัดสงขลา เป็นประธานการส่งมอบ และ นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เป็นประธานการรับมอบ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสงขลา แห่งใหม่ อ.เมือง จ.สงขลา  และในเวลา 18.00 น.มีกิจกรรมลุ้นโชคสู่ชุมชนและการแสดงฟรีคอนเสริต์ M150 ลูกทุ่ง R-Siam ให้ประชาชนได้ร่วมสนุก

ตามที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา ได้มีการเปิดใช้สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสงขลาแห่งใหม่ ซึ่งกำหนดให้รถโดยสารประจำทาง ในเส้นทางหมวด 2 เป็นรถที่วิ่งระหว่างทางกรุงเทพฯ รถหมวด3 วิ่งระหว่างจังหวัด และรถหมวด2 เป็นรถที่วิ่งระหว่างอำเภอ โดยเริ่มต้นจากอำเภอเมืองสงขลา  หรือผ่านและมีจุดจอดในอำเภอเมืองสงขลา จะต้องเข้าใช้สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสงขลาทุกคัน ตามที่ได้มีการทดลองเปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2558
ทั้งนี้สำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา จะดำเนินการถ่ายโอนภารกิจด้านสถานีขนส่งและส่งมอบผู้โดยสารจังหวัดสงขลาแห่งใหม่ ให้กับ เทศบาลนครสงขลา เพื่อเป็นการกระจายอำนาจในการปกครองตนเอง ตามพระราชบัญญัติกำหนดแผนและขั้นตอนการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ.ศ.2542 ที่ให้เทศบาลนครสงขลา ดำเนินการบริหารจัดการงานสถานีขนส่งผู้โดยสารของรถโดยสารประจำทาง การบริหารพื้นที่ลานจอดรถ  การจัดพื้นที่จำหน่ายตั๋วโดยสาร จัดระบบจราจรภายในสถานี การรักษาความสะอาดภายในสถานี การรักษาความปลอดภัย การประชาสัมพันธ์และการบริหารข้อมูลการเดินทาง การควบคุม ดูแล การติดตั้งป้ายโฆษณาในบริเวณสถานี การจัดให้มีบริการห้องสุขา การจัดให้มีบริการจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ดและเครื่องดื่ม การจัดให้มีบริการฝากของ การจัดให้มีบริการรถรับจ้าง การจัดให้มีบริการรถเข็นสัมภาระ การเก็บเงินค่าบริการสถานีขนส่ง และการจัดหา ดูแล ซ่อมแซมบำรุงรักษาอาคาร สถานที่ และวัสดุอุปกรณ์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง