สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

หาดใหญ่หรอย

หาดใหญ่หรอย... "เสน่หา...ชวนชิม" คึกคัก

by Focus Team @28-03-2559 16.43 ( IP : 110...38 ) | Tags : หาดใหญ่หรอย , ตลาด - เศรษฐกิจ
photo  , 640x347 pixel , 45,344 bytes.

"เสน่หา..ชวนชิม" อีกหนึ่งกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จัดขึ้นทุกวันเสาร์ เวลา 17.00-23.00 น. บริเวณถนนธรรม นูญวิถี ยกเว้นเสาร์แรกของเดือน โดยเริ่ม ครั้งแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมามี นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราช การจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิด บรรยากาศงานเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้นำภาครัฐ เอกชนมาร่วมมากมาย มีการแสดงจากวงโยธวาทิตมาร่วมสร้างสีสัน การจำหน่ายอาหารจากร้านขึ้นชื่อในเมืองหาดใหญ่ ร้านขายอาหารร่วม 100 ร้าน ทั้งอคาวและหวาน
OTOP นักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติ และ ไทย เดินจับจ่ายเลือกซื้ออย่างคับคั่ง


นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา กล่าวว่า กิจกรรม "เสน่หา..ชวนชิม" อยู่ภายใต้แคมเปญ ?สนุก...ทุกเสาร์? เสาร์แรกคือกิจกรรม Hatyai Walking Street ส่วนเสาร์ที่เหลือ คือกิจกรรม "เสน่หา..ชวน ชิม"  ทุกเสาร์นับ ตั้งแต่นี้ไปจนถึงเดือนกันยายน เป็นระยะเวลา 7 เดือน จะมีกิจกรรม พร้อมบรรจุอยู่ในโปรแกรมทัวร์สำหรับนักท่องเที่ยว เมื่อมีกิจกรรมต่างๆ เราก็เชื่อว่า การท่องเที่ยวก็จะดีขึ้น นักท่องเที่ยวก็จะคิดถึงหาดใหญ่ทุกวันเสาร์


"ทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการ ท่องเที่ยว กิจกรรมนี้สอดคล้องกับแคม เปญ สงขลามหาสนุก สุขทั้งปีที่สงขลา"


หาดใหญ่ ถือเป็นเมืองที่ตื่นตัวตลอดเวลา ถ้าเราไม่มีกิจกรรมอะไรเลย นักท่องเที่ยวมาแล้วซ้ำซากมาแล้วตอนเย็นไม่รู้จะไปไหน กิจกรรมนี้ก็จะเสริมเข้าไป โดยพฤติกรรมนักท่องเที่ยวที่มาหาดใหญ่ของเรา ตอนเช้าก็จะไปแหล่งท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ตอนเย็นก็จะมารับประทานอาหาร หลายๆ จังหวัดก็มีถนนคนเดินเป็นประจำ
เราจัดเป็นครั้งแรกได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทำให้งานออกมาคึก คัก หวังว่าครั้งต่อไปผู้ประกอบการต่างๆ ก็ต้องรักษาคุณภาพตรงนี้ไว้ พร้อมทั้งชูจุดขายทางด้านการแต่งตัว เพราะผู้ประกอบการทั้งหลายต่างใส่ชุดแฟนซี ทำให้นักท่องเที่ยวสนใจ ขณะเดียวกันผู้ประกอบการที่มาออกร้านจาก 10 ชมรม เช่น ชมรมอาหารจากสงขลา ชมรมอาหารสะเดา และ ชมรมอาหาร ม.สงขลานครินทร์


"อยากจะสร้างความทรงจำให้นักท่องเที่ยว ให้นึกถึงว่าทุกวันเสาร์ที่นี่มีความสนุกอยู่" นายสุรพล กล่าว และว่า
การท่องเที่ยวในหาดใหญ่เป็นภาระหน้าที่ของทุกคน เพราะหาดใหญ่เราอยู่ได้ด้วยการท่องเที่ยว อยากให้ทุกคนออกมาร่วมให้กำลังใจ และ ร่วมชมชิมที่ ?เสน่หา..ชวน ชิม
นางแจ้ว ดำช่วย เจ้าของร้านน้ำ พริกแมงดา กล่าวว่า มาจากพัทลุง เนื่อง จากมีเพื่อนชวนมา เป็นน้ำพริกแมงดาทำ สด กิจกรรมครั้งนี้คึกคักมาก น่าจะส่งผลให้เศรษฐกิจก็ดีขึ้น
นางสาวอรวรรณ ปานแก้ว พนัก งานโรงแรมซากุระแกรนด์วิว กล่าวว่า นำขนมพื้นบ้าน เช่น ข้าวเกรียบปาก ขนมดู
เค้กวุ้น และขนมสาคูมาขาย นักท่องเที่ยว คึกคักกว่าครั้งที่แล้ว อาหารการกินเยอะ


นางสาวรุ่งทิวา แก้วปฏิมา เยาว ชน OTOP สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น
จากอ.ควนเนียง เจ้าของร้านขนมทองพับ
?น้องโนราห์? กล่าววา ในหมู่บ้านมีข้าวสังข์หยด กับน้ำตาลโตนดเยอะมากสินค้าจึงล้นตลาด
?ขนมทองพับทำสดๆ ร้อนๆ จากเตา พร้อมบรรจุถุงทันที บรรยากาศคึก คัก นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติ แต่ไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษ กับ ภาษาจีนได้ จึงเสียโอกาสการขายบ้าง?


มุมมองลูกค้า-นักท่องเที่ยว นางสาวกนกภัณฑ์ มิตรวงศ์ นัก ศึกษา ม.อ.กล่าวว่า รู้จักงานนี้เพราะเพื่อนแนะนำ ชอบมากๆ มีสินค้าพื้นบ้านด้วย ?ซื้อข้าวแต๋น ขนมพิม และ ชาเย็น
ชอบที่แม่ค้าใส่ชุดแฟนซีแปลกตาดี อยากให้โปรโมทให้เป็นที่รู้จักมากกว่านี้? นายเทิดพงษ์ อาจเจริญ นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ กล่าวว่า มาทำงานที่หาดใหญ่  เดินมาเรื่อยๆ ก็เจอคนเยอะ แปลกใจจึงเดินเข้ามาดู บรรยากาศดีมาก และมีสินค้าหลากหลาย ชอบรสชาติของชาเย็น เพราะเข้มข้นกว่าที่กรุงเทพฯ Lau Juin Zhen นักท่องเที่ยวจาก Sungai Petani รัฐ Kedah กล่าวว่า คึกคักมาก เป็นครั้งแรกที่มาที่หาดใหญ่ และได้มาเที่ยวถนนคนเดินแบบนี้ เห็นของกินหลากหลายมาก แต่ยังไม่ได้เดินชิมเลย เพราะเพิ่งมาถึงได้แค่15 นาที

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง