สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Focus Music

ดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม นำสู่การท่องเที่ยวแบบยั่งยืน

by Focus Team @12-05-2559 14.03 ( IP : 110...239 ) | Tags : Focus Music
  • photo  , 1024x655 pixel , 81,212 bytes.
  • photo  , 806x655 pixel , 73,565 bytes.
  • photo  , 582x655 pixel , 51,126 bytes.

จังหวัดสตูล สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูลผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะกลุ่มอนุรักษ์ Reff Gardien Thailand และTrash Hero

จัดกิจกรรมเทศกาลดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2559 ณ เกาะหลีเป๊ะ ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย การแสดงวงดนตรีLipe Band วงดนตรีRasta Zam และวงดนตรีT-Boneการแสดงรองแง็ง ของชาวเลอุรักละโว้ย การแสดงโชว์ควงไฟ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นโครงการที่ส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว การบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม และการอนุรักษ์ท้องทะเลของเกาะหลีเป๊ะให้คงความงามตามธรรมชาติตลอดไป

นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฎฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลประธานในพิธีเปิดงานเทศกาลท่องเที่ยวนานาชาติ และดนตรีศิลปะ วัฒนธรรม Lipe Beach Festival 2016

โดยมีนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล รองอธิบดีกรมพลศึกษารองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ปลัดจังหวัดสตูล หน.สถานีตำรวจประจำเกาะหลีเป๊ะ ประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล ร่วมในพิธี

นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฎฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลกล่าวว่า Lipe Beach Festival

เป็นกิจกรรมที่เพิ่งจัดมา2ปี เพื่อมุ่งหวังส่งเสริมการท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะ

อันที่จริงแล้วจังหวัดสตูลมีที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ที่เป็นเพชรเม็ดงามที่สุดของสตูล คือเกาะหลีเป๊ะ เป็นที่รู้จักกันทั้งชาวไทยและต่างประเทศ สังเกตได้ว่าในหลายปีที่ผ่านมามีคนเที่ยวมากขึ้นทุก ๆ ปี เราแทบจะไม่มีช่วงโลซีชัน แต่อย่างไรก็ดีเรื่องของการท่องเที่ยว ที่เขามาเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะเขาได้ยินเรื่องความสะอาด สงบ ความบริสุทธิ์อบอุ่นไปด้วยธรรมชาติบนเกาะหลีเป๊ะ

สิ่งเหล่านี้จะดำรงอยู่ได้ก็ด้วยหลักเกณฑ์ในการท่องเที่ยว ที่ทุกคนจะต้องเคารพกติกาซึ่งกันและกัน นั่นหมายถึงว่านักท่องเที่ยวเองก็ต้องมีกฎมีเกณฑ์ของการท่องเที่ยว อะไรทำได้ ทำไม่ได้ อะไรควรทำไม่ควรทำ

ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเองยิ่งต้องเป็นผู้รักษาระเบียบ เพราะเป็นผู้ได้ประโยชน์ตรงนี้ เราจะรักษาสิ่งเหล่านี้ถึงลูกหลานเราหรือไม่รวมทั้งผู้ที่อยู่อาศัยบนเกาะแห่งนี้ เราเป็นเจ้าของเกาะหลีเป๊ะร่วมกันทุกคนให้รักบ้านของเรา รักหน้าตาของเรามาช่วยดูแลรักษาที่น่ารื่นรม อภิรม ของเกาะหลีเป๊ะให้ยั่งยืนคู่กับการท่องเที่ยวของจังหวัดสตูลต่อไปก็หวังใจอย่างยิ่งว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะสร้างชื่อเสียงให้กับเกาะหลีเป๊ะ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาจำนวนมากๆ

และทุกคนเคารพกติกาของการท่องเที่ยวให้เกาะแห่งนี้เป็นที่น่าอยู่น่าอาศัยสร้างรายได้ให้กับพี่น้องทุกคนต่อไปขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี และขอให้รักษาความมีเสน่ห์ไว้นานแสนนานเกาะหลีเป๊ะจะเป็นเพชรเม็ดงามของการท่องเที่ยวของประเทศไทย และอาเซียนต่อไปในอนาคต

นางมะลิ ชัยจิตร รักษาราชการแทนท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล กล่าวว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวทางทะเลและหมู่เกาะของจังหวัดสตูลในช่วงโลว์ซีซั่น หรือช่วงที่มีนักท่องเที่ยวน้อยเพื่อสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดและสร้างกระแสให้เที่ยวได้ทั้งปีและเพื่อส่งเสริมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมหารายได้เพื่อสนับสนุนชมรมTrash Hero ที่ช่วยกำจัด เก็บขยะและกลุ่มอนุรักษ์ Reff Gardien Thailandที่ดูแลปะการังสิ่งแวดล้อมทางทะเลของเราให้มีความสวยงามอยู่กับเราอย่างยั่งยืน

นายเชษฐ์ ชูช่วย นักร้อง นักดนตรีวง Lipe Bandผู้บริหารพูบาร์ บาร์แห่งแรกในเกาะหลีเป๊ะเมื่อ 17 ปีที่ผ่านมาที่ยังคงให้บริการกับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นที่พักร้านอาหารซึ่งเปิดให้บริการทุกซีซันตลอดทั้งปีและเป็นผู้ร่วมจัดกิจกรรมกล่าวว่าตลอดมาการจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีด้วยความร่วมมือของภาครัฐและผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะนักท่องเที่ยวแฟนเพลงของ T-Bone ,Rasta Zam และLipe Bandที่ให้การสนับสนุน รู้สึกปราบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่ง

ความหวังในปีหน้าว่าจะจัดเทศกาลดนตรีนานาชาติสักครั้ง เอาวงในกลุ่มอาเซียนสัก10ประเทศหรืออย่างน้อยๆสัก 5ประเทศ ใกล้บ้านเราอย่างมาเลย์ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ พม่า เวียตนาน ลาวและขอขอบคุณทางภาครัฐที่ช่วยให้การสนับสนุนในกิจกรรมครั้งนี้และครั้งต่อๆไปทำให้เกาะหลีเป๊ะของเรามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมากขึ้น พวกเราในฐานะชาวเกาะหลีเป๊ะจะทำตัวเป็นเจ้าบ้าน ที่ดี มีเสน่ห์ น่ารักในสายตานักท่องเที่ยวตลอดไป

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง