สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวสาร

จังหวัดสงขลา จัดคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ฯเนื่องในวันคล้ายวันประสูติพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ

  • photo  , 982x655 pixel , 104,870 bytes.
  • photo  , 982x655 pixel , 100,324 bytes.
  • photo  , 982x655 pixel , 93,063 bytes.

วานนี้ (26 พ.ค.59) ที่สำนักสงฆ์ศรีโสไพร ม.11 ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นำหัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัด นายกเหล่ากาชาด พบปะเพื่อรับฟังปัญหาความเดือนร้อน ปัญหาเร่งด่วนและออกบูธนิทรรศการ แนะนำอาชีพ แจกกล้าไม้ พันธุ์ปลาแก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ตำบลปริก อ.สะเดา จ.สงขลา 


สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประธานในพิธี ประกอบพิธีเปิดโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์เนื่องในวันคล้ายวันประสูติพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ เพื่อแสดงความจงรักภักดีโดยถือวันประสูติ 29 เมษายน เป็นวันจัดทำโครงการฯและกำหนดจัดกันพร้อมทั่วประเทศระหว่างวันที่ 26 เม.ย. - 31พ.ค.59 สำหรับจังหวัดสงขลา โดยสำนักงานเกษตรจังหวัด ได้บูรณาการจัดงานร่วมกับกิจกรรมจังหวัดเคลื่อนที่ฯ "หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน"


ในครั้งนี้ และจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดและหัวหน้าส่วนราชการ มอบทุนเงินกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยสำนักงานพัฒนาชุชนจังหวัดสงขลา นิคมสร้างตนเองรัตภุมิ มอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อย จำนวน 15 ราย สถานสงเคราะห์เด็กบ้านสงขลา มอบขนมปัง นมกล่องและขนมคบเคี้ยว ให้กัศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในพื้นที่ เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้สูงอายุและ องค์การบริหารส่วนจังหัดสงขลา มอบผ้าโสร่ง ผ้าขาวม้า เสื้อคุ่ยเฮง ให้แก่ผู้สูงอายุ


สำหรับกิจกรรมสำคัญในวันนี้มีบริการคลินิกเกษตร จำนวน12คลินิก ได้แก่ คลินิกพืช,ดิน,ปศุสัตว์,ประมง,สหกรณ์,ชลประทาน,คลินิกกฏหมาย(สปก.),ยาง,ข้าว,เศรษฐกิจการเกษตรและคลินิกส่งเสริมการเกษตรและหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมออกบูธบริการเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้พี่น้องประชาชนในตำบลปริกได้เสนอปัญหาความเดือดร้อนและปัญหาเร่งด่วนของพี่น้องประชาชนเพื่อเสนอให้จังหวัดให้ความช่วยเหลือ โดยมีประเด็นสำคัญ3ประเด็น คือ

(1.)ปัญหาการขยายเขตไฟฟ้าเข้าควนบ้านทุ่งหลุมนกที่ ม.11 ต.ปริก มีประชาชนจำนวน40ครัวเรือนอยู่ในที่ดินป่าสงวนแห่งชาติมานานกว่า 50 ปี  มีทะเบียนบ้านช่วยคราวยังไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้

(2.)ปัญหาการกำหนดแนวเขตของป่าชุมชนที่ม.11  ต.ปริกเข้ามาทำประโยชน์และถือครอบครองในที่ดินซึ่งทับซ้อมกับพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ

(3.)ปัญหาการออกเอกสารสิทธิในที่ดิน ทั้งนี้จังหวัดสงขลาโดย ปลัดจังหวัดสงขลา ได้ตั้งโต๊ะพูดคุยโดยนำส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง อาทิ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอสะเดา สนง.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดสงขลา สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่13สงขลาและสำนักงานที่ดินจังหวัดสงขลาสาขาสะเดา ร่วมพูดคุยการกำนันผู้ใหญ่บ้านและพี่น้องประชาชนเพื่อเร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนและอย่างทันท่วงที...


จันจิรา  บัวน้อย //ข่าว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง