สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

สงขลา

เปิดฟุตซอลชิงแชมป์ภาคใต้

  • photo  , 640x480 pixel , 67,565 bytes.
  • photo  , 640x480 pixel , 68,911 bytes.

เปิดศึกฟุตซอลชิงแชมป์ 14 จังหวัดภาคใต้ ครั้งที่ 1 วันนี้ (28 พฤ ษภาคม 2559) ณ อาคารยิมเนเซียมสนามกีฬาจิระนคร เทศบาลนครหาดใหญ่ จัดพิธีเปิดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์ 14 จังหวัดภาคใต้ ครั้งที่ 1 โดยสมาคมศิษย์เก่าสมานคุณวิทยาทาน โรงเรียนสมานคุณวิทยาทาน และเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 พ.ค 2559 โดยได้รับความสนใจจากนักกีฬาฟุตซอล14 จังหวัดภาคใต้เข้าร่วม

การแข่งขัน แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ทีมเยาวชนทั่วไป จำนวน 12 ทีม ชิงถ้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และประเภททีมนักเรียนอายุไม่เกิน 12 ปี จำนวน 32 ทีม ชิงถ้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โดยมีนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน


นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม กล่าวว่า การแข่งขันกีฬานั้นพวกเราทราบกันดีว่ามีประโยชน์เพราะช่วยส่งเสริมการออกกำลังกาย ส่งเสริมความรักสามัคคีการทำงานเป็นหมู่คณะ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ไม่ไปหมกมุ่นกับยาเสพติด

ปัจจุบันก็ต้องยอมรับว่านอกจากกีฬาแบบสมัครเล่นแล้ว มีเยาวชนจำนวนมากประสบความสำเร็จในการเล่นกีฬาจนก้าวไปสู่ระดับอาชีพ สร้างชื่อเสียงให้ตนเองและประเทศชาติ

"ประเทศไทยฟุตซอลอยู่ในระดับแนวหน้าของเอเชีย การแข่งขันในครั้งนี้ด้านหนึ่งจะช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน สุดท้ายขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยจัดกิจกรรมดีๆให้กับเด็กและเยาวชนของเรา" นายทรงพล กล่าว

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง