สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

ตรวจลอดช่อง

 • photo , 1086x611 pixel , 92,422 bytes.
 • photo , 1086x611 pixel , 81,540 bytes.
 • photo , 1086x611 pixel , 98,724 bytes.
 • photo , 1086x611 pixel , 71,085 bytes.

หลังมีภาพลอดช่อง บรรจุในถังสีมีคราบดำเกรอะกรังวางอยู่บนพื้นที่มีน้ำขัง แพร่ในโลกออนไลน์ ซึ่งพบว่าเป็นลอดช่องในตลาดหาดใหญ่ ในวันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เทศบาลนครหาดใหญ่ได้ออกตรวจพบบรรจุในถังสีจริง จึงตักเตือนและให้เปลี่ยนภาชนะ


หลังมีภาพลอดช่องบรรจุในถังสี ที่มีคราบดำ วางอยู่บนพื้นที่ปูนที่มีน้ำขัง ในโลกออนไลน์ สร้างกังวลให้กับผู้บริโภคอย่างมาก โดยภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพจากตลาดสดพลาซ่า ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เช้าวันนี้ นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ส่วนส่งเสริมสาธารณสุข เทศบาลนครหาดใหญ่ ได้ลงพื้นที่บริเวณตลาดสดพลาซ่า เพื่อตรวจสอบแหล่งขายลอดช่อง


จากการตรวจสอบที่ร้านของนายสมศักดิ์ เล็มสีงาม ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนมหวานหลายชนิด ทั้งลอดช่อง รวมมิตร และอื่นๆ และเป็นร้านที่มีภาพเผยแพร่ออกมา พบว่ามีลอดช่องบรรจุในถังสี รวมถึงขนมชนิดอื่นๆ และน้ำปูนขาว ล้วนแล้วแต่บรรจุถังสี ซึ่งทางร้านบอกว่าทางโรงงานบรรจุมาแบบนี้ รวมถึงถังสีมีความทนทาน พบว่าลอดช่องนั้นผลิตที่โรงงานเล็กในชุมชนโชคสมาน ก่อนจะนำมาส่งให้กับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดแห่งนี้ และจะมาส่งในช่วงประมาณเที่ยงคืน อย่างไรก็ตามหลังจากภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ในวันนี้ยังคงมีประชาชนมาซื้อลอดช่องไปจำหน่ายและรับประทานตามปกติ ไม่มีผลกระทบต่อยอดขายแต่อย่างใด


นายไพรกล่าวว่าทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้มีการตักเตือนผู้ประกอบการ และแจ้งให้ทราบว่าไม่ควรใช้ภาชนะถังสี มาบรรจุอาหาร และขอให้แจ้งทางโรงงานให้เปลี่ยนภาชนะสำหรับบรรจุอาหารแทน เพราะถังสีนั้นไม่ได้เป็นภาชนะสำหรับบรรจุอาหาร ขอให้ใช้ภาชนะสำหรับบรรจุอาหารได้ เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค โดยทางเทศบาลนครหาดใหญ่จะจัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจโรงงานผลิตลอดช่องอีกครั้ง เพื่อให้ผลิตลอดช่องอย่างถูกสุขลักษณะในทุกขั้นตอน

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง