สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

จังหวัดสงขลา จัดประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ ซึ่งนำมาใช้ประโยชน์ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษสงขลา ครั้งที่ 3/2559

photo  , 982x655 pixel , 75,760 bytes.

วันนี้ (1 มิ.ย. 59) ที่ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสงขลา นายเฉลิมศักดิ์  ปาณศรี                        ธนารักษ์พื้นที่สงขลา เป็นประธานประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ  ซึ่งนำมาใช้ประโยชน์ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษสงขลา ครั้งที่ 3/2559 โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการและผู้แทนจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง

คณะทำงานแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ ได้มีการติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ  ในพื้นที่พัฒนาเศรษฐกิจพิเศษสงขลา แปลง 1,069 ไร่ ณ ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา หลังจากจังหวัดสงขลาได้ออกประกาศเรื่อง ขนย้ายรื้อถอนอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างออกจากที่ราชพัสดุ อำเภอสะเดา ได้มีการแต่งตั้งชุดปฏิบัติการซักถามและจัดเก็บข้อมูลผู้บุกรุกที่ดินของรัฐ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษสงขลา ประกอบไปด้วยกำลัง 3 ฝ่าย คือ ฝ่ายปกครอง ฝ่ายตำรวจ และทหาร ซึ่งเป็นชุดที่ลงพื้นที่สำรวจข้อมูล ประชาสัมพันธ์ชี้แจงทำความเข้าใจ ให้ประชาชนผู้บุกรุกเห็นถึงความจำเป็นที่ทางราชการต้องขอคืนพื้นที่ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษสงขลา

ทั้งนี้ปรากฏว่ามีประชาชนผู้บุกรุกที่พร้อมจะออกจากพื้นที่ ทั้งสิ้น 77 ราย ผู้บุกรุกที่พร้อมจะออกภายในกำหนดเวลาทั้งสิ้น 41 ราย ยินยอมจะออกจากพื้นที่โดยมีเงื่อนไข 36 ราย ในจำนวนนี้ได้ไปยื่นร้องขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรม ให้ขยายระยะเวลาจาก 60 วันเป็น 180 วัน และ/หรือ ให้ภาครัฐช่วยเหลือค่ารื้อถอน//....


เจนจิรา ไชยพูน//ข่าว 1 มิ.ย. 59 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง