สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

การศึกษา

มรภ.สงขลา เตรียมพร้อมอาจารย์ต่อ ป.เอก ต่างประเทศ

 • photo , 409x655 pixel , 27,789 bytes.
 • photo , 900x443 pixel , 49,787 bytes.
 • photo , 900x600 pixel , 68,523 bytes.
 • photo , 800x533 pixel , 48,607 bytes.

งานวิเทศสัมพันธ์ มรภ.สงขลา ติวเข้มอาจารย์ต่อปริญญาเอกต่างประเทศ แนะแนววิธีเตรียมความพร้อม ควบคู่สอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ ลุยทำแผนคู่ขนานเสริมศักยภาพสู่เป้าหมาย

ผศ.ดร.พลพัฒน์ รวมเจริญ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้งานวิเทศสัมพันธ์จัดบรรยายแนะแนวศึกษาต่อระดับปริญญาเอกต่างประเทศ ให้กับอาจารย์ใน มรภ.สงขลา โดยได้รับความร่วมมือจากสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) สถาบัน Student First มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีเตรียมความพร้อมที่จะศึกษาต่อ โดยเฉพาะการสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นข้อกำหนดสำคัญในการพิจารณารับนักศึกษาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ หลังจากอาจารย์ผู้สนใจได้รับข้อมูลผ่านการแนะแนวแล้ว งานวิเทศสัมพันธ์จัดกิจกรรมต่อเนื่องด้วยการสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ IELTS Pre-test สำหรับอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และ นักศึกษาผู้สนใจ เนื่องจาก IELTS เป็นมาตรฐานความรู้ภาษาอังกฤษที่จำเป็นในการสมัครเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ผู้เข้าสอบสามารถประเมินความรู้ภาษาอังกฤษของตนเอง และสามารถพัฒนาไปสู่เป้าหมายในการสมัครเข้าศึกษาต่อได้

  ผศ.ดร.พลพัฒน์ กล่าวว่า การจัดสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีแรก มีอาจารย์ให้ความสนใจเข้าสอบประมาณ 30 คน และมีนักศึกษาชั้นปีที่ 4 เข้าร่วม 3 คน แสดงถึงความสนใจใฝ่รู้ที่จะพัฒนาตนเองในการศึกษาต่อระดับที่สูงขึ้น หลังจากนี้งานวิเทศสัมพันธ์มีแผนที่จะจัดคู่ขนานระหว่างการบรรยายให้ความรู้ เพื่อเสริมศักยภาพทางภาษา กับให้ข้อมูลข่าวสารเรื่องทุนต่างประเทศ โดยอาจจัดแนะแนวหลักสูตรต่างประเทศให้กับอาจารย์ที่สนใจ จนกว่าจะบรรลุเป้าหมายในการศึกษาต่อ

?หน้าที่ของเราคือช่วยแนะแนวทางให้อาจารย์ที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศ มองเห็นเป้าหมายได้ชัดขึ้น รวมทั้งทำหน้าที่เป็นกลไกขับเคลื่อนการพัฒนาอาจารย์ร่วมกับฝ่ายวิชาการ โดยจัดกิจกรรมหรือโครงการให้อาจารย์ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง? ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ มรภ.สงขลา กล่าว


ข่าวโดย/ ลัดดา เอ้งเถี้ยว (นักประชาสัมพันธ์ มรภ.สงขลา)

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง