สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • 20ปีโฟกัส

ข่าวสาร

เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสลามปากีสถานประจำประจำประเทศไทยเข้าคารวะเยี่ยมรองผู้ว่าฯเพื่อติดตามความคืบหน้าเรื่องเขตเศรษฐกิจพิเศษ การศึกษา และการท่องเที่ยว

 • photo , 640x427 pixel , 29,808 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 32,299 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 27,061 bytes.
 • photo , 640x427 pixel , 38,090 bytes.

วันนี้ (9 มิ.ย. 59) ที่ห้องปฏิบัติงานผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดสงขลา Mr.Sohail khan เข้าเยี่ยมคารวะ นายเอกรัฐ หลีเส็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะผู้แผนผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย  ท่านกงสุล พาณิชย์จังหวัด ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อปรึกษาแนวทางร่วมพัฒนาและติดตามความคืบหน้าเรื่องเขตเศรษฐกิจพิเศษ จังหวัดสงขลา ความคืบหน้าการค้า การส่งออกที่ทางสงขลาได้ส่งออก ยาง ไปประเทศปากีสถานซึ่งเป็นประเทศต้นๆของเอเชียใต้

  ทั้งนี้เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสลามปากีสถานประจำประเทศไทยยังได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของภาษาอังกฤษ ในปากีสถานสวนใหญ่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักจึงเชิญชวนหน่วยงานใดที่สนใจด้านการศึกษาสามารถปรึกษากับท่านกงศุลได้และแนะนำให้เรียนในประเทศปากีสถานเพราะค้าใช่จ่ายไม่แพงและได้ผล

การพัฒนาด้านท่องเที่ยวการสนับสนุนให้มีการส่งเสริม ให้จัดกิจกรรมหรือเชิญชวนนักท่องเที่ยวปากีสถานมารู้จักจังหวัดสงขลาและให้คนสงขลารู้จักประเทศปากีสถานให้มาก ด้านการเข้าออกระหว่างประเทศคนปากีสถานในจังหวัดสงขลามีจำนวนน้อย ทำให้ไม่พบปัญหามากนัก

เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสลามปากีสถานประจำประเทศไทย  กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในการเยือนครั้งนี้ท่านเอกอัครราชทูตหวังว่าสงขลา เมืองเศรษฐกิจและประเทศปากีสถานยังคงมีมิตรสัมพันธ์ที่ดีต่อกันและจะคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันเช่นที่ผ่านมาท่านยังแสดงความยินดีกับชาวไทยทีมีในหลวง องค์ราชินีที่ดีที่คอยช่วยเหลือประเทศปากีสถานตลอดมา....

ประชา โคผ่อง //ข่าว

ชิดนัย แก้วมณีโชติ//ภาพ

9 มิ.ย.59

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง