สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา การพัฒนาศักยภาพแกนนำเยาวชน ตามยุทธศาสตร์สงขลามหานครแห่งเยาวชน

  • photo  , 640x427 pixel , 32,369 bytes.
  • photo  , 640x427 pixel , 27,854 bytes.

วันนี้ 11 มิ.ย.59  ณ ห้องประชุมสำนักงานส่งเสริมและสนับสนุนวิชาการ 12 อำเภอ จังหวัดสงขลา นายจรัส ชุมปาน  พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา  สมาคมเยาวชนจังหวัดสงขลา องค์การบริหารส่วนตำบล คณะครู อาจารย์สถานศึกษาร่วมในพิธีเปิดอบรมโครงการพัฒนาศักยภาพแกนนำเยาวชน ตามยุทธศาสตร์สงขลามหานครแห่งเยาวชนในวันนี้

            การที่สมาคมจังหวัดสงขลา ได้กำหนดจัดกิจกรรมตามโครงการขึ้น ในครั้งนี้ นับเป็นโอกาสดีที่น้องๆเยาวชน ในพื้นที่จังหวัดสงขลาและเครือข่ายเยาวชนจะได้เรียนรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพตนเอง และได้เรียนรู้แลกเปลี่ยนการจัดทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อจะได้มีแนวคิดในการ    มีส่วนร่วมอาสาพัฒนาสังคมอย่างเป็นระบบ น้องๆจะได้รับความรู้ประสบการณ์จากการเข้ามาอบรมโดยตรง และสามารถนำไปขยายผลในพื้นที่ท้องถิ่นของตนเพื่อพัฒนาการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนต่อไป


            นายจรัส  ชุมปาน  กล่าว  เด็กและเยาวชน เป็นที่ทราบดีอยู่แล้วว่าเป็นกำลังของชาติซึ่งคงจะต้องเป็นผู้รับช่วงต่อการพัฒนาประเทศในอนาคตต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้องๆและเยาวชน คงจะต้องตระหนักในความสำคัญเรื่องการพัฒนาศักยภาพตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อจะเป็นผู้ที่มีความสมบูรณ์พร้อม ทั้งทางกาย สติปัญญา และการมีจิตใจที่เข้มแข็ง สามารถปกป้องดูแลตนเอง ให้อยู่ได้อย่างมีความสุข อีกทั้งคงจะต้องมีส่วนร่วมช่วยเหลือคนรอบข้างและมีความรับผิดชอบต่อสังคมชุมชนด้วย...


ประชา โชคผ่อง //ข่าว

ฉัตรชัย อินทะมณี//ภาพ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง